หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ม้า อรนภา สอนแต่งหน้า  (อ่าน 7186 ครั้ง)
Admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: มกราคม 19, 2010, 08:08:02 PM »


ในกิจกรรมครั้งนี้ ม้า-อรนภา เต็มใจมอบความรู้ และเคล็ดลับการแต่งหน้าให้กับสาวๆ อย่างหมดเปลือก ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำอุปกรณ์สำหรับการแต่งหน้าทุกชิ้น หรืออธิบายขั้นตอนการแต่งหน้าละเอียดยิบ โดยให้น้องๆ จับคู่สลับกันแต่ง จัดวางเครื่องสำอางแยกหมวดหมู่ และลำดับการแต่งหน้า ตั้งแต่รองพื้น, ลงคอนซีลเลอร์(concealer), ดัดขนตา , ทาตา , เขียนคิ้ว , ปัดแก้ม, จนกระทั่งทาปาก


Step 1 เรื่องรองพื้น กลบจุดด่างดำ เนรมิตสันจมูก

 
       เลือกเบอร์รองพื้นให้กลมกลืนกับสีผิว ใช้ฟองน้ำแตะรองพื้น และเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ตามแนวกล้ามเนื้อ จะทำให้หน้าไม่ย่น ที่สำคัญ อย่าลืมทาคอด้วย จากนั้นแต้มคอนซีลเลอร์กลบจุดด่างดำโดยเลือกสีที่อ่อนกว่ารองพื้น แต้มบริเวณ 5 จุด ได้แก่ ใต้ตา โหนกคิ้ว สันจมูก ร่องแก้ม ปลายคาง หากใครไม่ค่อยมีดั้ง อยากให้จมูกดูโด่งเป็นสันขึ้น ให้ใช้คอนซีลเลอร์แต้มตรงปลายจมูกแล้วเกลี่ยไปตามสันจมูก จะช่วยให้ดูโด่งขึ้นได้ภายในพริบตา จากนั้นใช้พู่กันแตะแป้งทาให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้ใบหน้านวลเนียน

 
       Step 2 ดัดขนตาเลย แล้วแต่งเปลือกตาต่อ
       
       ป้าม้า ให้ดัดขนตาเลย
       
       “เวลาหนีบขนตา ต้องให้ลูกค้ามองข้างล่าง แล้วช่างแต่งหน้าต้องใช้นิ้วโป้งดึงหนังตาหรือคิ้วให้ยกขึ้นมา ดันตัวหนีบเข้าไปให้ชิดขนตาด้านใน แล้วหนีบเบาๆ จากโคนขนตามาถึงปลาย 3 จังหวะ ทำซ้ำ 2-3 ครั้ง ขนตาจะงอนสวย”
       
       จากนั้นเธอลงไฮไลท์บริเวณเดียวกับที่ลงคอนซีลเลอร์ไว้คือ ใต้ตา กับโหนกคิ้ว โดยใช้แปรงด้ามยาว หัวแบน แตะไฮไลท์แล้วทาไปที่โหนกคิ้ว ใต้ตา เกลี่ยให้ทั่ว จากนั้นลงอายชาโดว์ ใช้แปรงทาบนเปลือกตาให้ชิดขอบตาด้วยสีเข้ม เกลี่ยไปจนถึงเบ้าตาจนเป็นสีอ่อน เวลาทาใต้ตา ให้จับแปรงหัวแบนแตะอายชาโดว์ตรงๆ ทาจากหางตาด้านล่างค่อยๆ เกลี่ยถึงหัวตา
 
Step 3 ปัดมาสค่าร่า ปัดแก้ม
       
       ลงอายชาโดว์เสร็จ ป้าม้าก็ปัดมาสคารา ซึ่งเธอกำชับว่าหากต้องการให้ขนตาหนาเรียงตัวเป็นแพสวย สามารถปัดซ้ำได้เรื่อยๆ หากพลาดปัดมาสคาราเลอะ ให้รีบใช้ทิชชูเช็ดทันทีตอนที่ยังไม่แห้ง จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้ว หรือเจลใสปัดขนคิ้วให้ดูเข้ม และได้รูปยิ่งขึ้น
       
       จากนั้นปัดแก้ม เธอให้พู่กันปัดเฉียงขึ้นโหนกแก้ม เทคนิคนี้อำพรางให้หน้าเรียวขึ้น สำหรับสาวไทยส่วนใหญ่ซึ่งผิวสีคล้ำ เธอห้ามใช้สีชมพูเด็ดขาด ต้องใช้โทนสีส้มเท่านั้น
       
       Step 4 ทาปากปิดท้าย
       
       ป้าม้าใช้พู่กันทาปาก เริ่มจากวางแปรงเป็นแนวนอน ลากไปตามขอบปาก ทำให้ได้รูปปากที่สวยงามขึ้น แล้วทาลิปกลอสซ้ำ เพื่อให้ดูสดใสแวววาว บวกเซ็กซ์ซี่เล็กๆ ค่ะ
       
       "ต้องขอบคุณบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ที่จัดกิจกรรมให้น้องๆ บ้านเกร็ดตระการได้เรียนรู้เรื่องการแต่งหน้าเพื่อเป็นพื้นฐานในการประกอบอาชีพต่อได้ เพราะที่นี่มีการฝึกวิชาชีพเกี่ยวกับการเสริมสวยอยู่ แล้วน้องๆ ก็สามารถฝึกฝนนำความรู้เรื่องการแต่งหน้าที่สอนในวันนี้ไปต่อยอดได้เลย จะได้ทำควบคู่กันทั้งด้านเสริมสวยและแต่งหน้าได้ ขอให้น้องๆ เป็นเด็กดี จะได้เติบโตเป็นคนดีของสังคมต่อไปในวันหน้า" ป้าม้าใจดี กล่าวขอบคุณปิดท้ายกิจกรรมดีๆ ครั้งนี้* 8.jpg (29.11 KB, 500x162 - ดู 4484 ครั้ง.)

* 9.jpg (48.46 KB, 450x296 - ดู 4741 ครั้ง.)

* 10.jpg (49.66 KB, 500x360 - ดู 4486 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: