หน้า: [1] 2 3 ... 15
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สายตรงคนนิยมพระ ,เปิดกรุพระเครื่อง  (อ่าน 409636 ครั้ง)
Admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:08:36 AM »

** “สายตรงคนนิยมพระ” อาทิตย์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ตรงกับ วันดี ๆ ของ ชาวจีน ซึ่งก็คือ วันตรุษจีน หรือ  วันปีใหม่ ที่ถึงวันนี้ชาวจีนทั่วโลกจะ หยุดภารกิจ ทั้งหมดเพื่อให้ ลูกหลาน และ ตัวเอง พร้อม ลูกจ้าง สนุกกับการฉลองเฉกเช่น วันปีใหม่ไทย ส่วน ชาวคริสต์ ถือเป็น วันแห่งความรัก ที่มีประเพณีแบ่งปัน ความรัก ต่อกัน ซึ่งทั้งสองประเพณีพี่ไทยรับเอามา ปฏิบัติโดยไม่ขัดเขิน

** เพราะเป็น ประเพณีดี ๆ ที่ทั่วโลกยอมรับกัน อีกทั้ง ชาวจีน และ ชาวคริสต์ ในเมืองไทยมีมากมายจึงไม่ใช่ เรื่องแปลก ที่จะรับสิ่งดี ๆ มาใส่ตัวฉะนั้นวันนี้จะ ฉลองแบบจีน หรือจะ บอกรักแบบคริสต์ ก็เลือกตามถนัดเพียงแต่ขอให้ พอดี โดยเฉพาะ หนุ่มสาว เพราะหากฉลองหรือบอกรักจนเกินเลยแล้ว เรื่องเศร้า มักจะตามมา

** ส่วนชาวอีสานที่ถึง วันตรุษจีน ส่วนใหญ่มักจะนิยม สร้างบุญ ตามวัดวาอาราม ตะวันบูรพา ขอถือโอกาสแนะอยากสร้างบุญที่ ได้กุศลจริง ต้องไปร่วมสร้าง เจดีย์ เพื่อบรรจุอัฐิ หลวงปู่กัณหา ปภากโร ที่เพิ่งละสังขารขณะอายุ ๑๐๘ ปี โดยมีพิธี พระราชทานเพลิงศพ ไปแล้วเมื่อ ๙ มกราคม ที่ผ่าน ณ วัดโคกกลาง ต.จุม จัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับเกิดเหตุ ประหลาด ให้ลูกศิษย์ อัศจรรย์ใจ

** โดย พระภิกษุ ภายในวัดทำการ บันทึกภาพ ขณะพระเพลิงกำลัง ลุกไหม้สรีระหลวงปู่กัณหา ภาพแรกที่ปรากฏคือ พระเพลิง กลายเป็นภาพ พระโพธิสัตว์กำลังโปรดสัตว์ ส่วนภาพที่สอง พระเพลิง มีลักษณะคล้าย หลวงปู่ยกมือโบกลา สร้างปรากฏการณ์อัศจรรย์แบบ ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ ได้ดีทีเดียว ซึ่งขณะนี้ที่ วัดโคกกลาง กำลังมีงาน วางศิลาฤกษ์เจดีย์ จึงเหมาะที่จะไปสร้างบุญกัน

** หันมาชม พระแท้พระสวย ที่นำเป็น องค์ครู องค์แรก พระกริ่งใหญ่ ที่กูรูวงการพระระบุว่าสร้างขึ้นใน ประเทศจีน เมื่อร่วมพันปีมาแล้วด้วย เนื้อสำริด ที่ต่อมาได้ธุดงค์มาเมืองไทยโดย พ่อค้าชาวจีน ในยุคที่ อยุธยารุ่งเรือง แล้วกลายเป็น ต้นแบบ การสร้าง พระกริ่งไทย องค์นี้สภาพสวยเดิม ๆ ที่คนโตตัวเล็ก เทพ กำแพง นิมนต์มาจากรังใหญ่ใน ลพบุรี

** องค์ที่สองเป็นพระกรุเนื้อดินจาก เมืองหริภุญไชย ที่กูรูฟันธงว่าอายุนับ พันปี ที่เรียกว่า พระคง เนื่องจาก ฤาษี สร้างสรรค์ขึ้นพร้อมกับ พระรอด เพื่อถวาย พระนางจามเทวี ขณะทรงครองเมืองหริภุญไชยหรือเมือง ลำพูน องค์นี้สภาพงามสุด ๆ เพราะ หู ตา ปาก จมูก ยังอยู่ครบเจ้าของ โกเก้า (ไทยนาน) ภูเก็ต จึงหวงมากเลย

** ยังพอมีให้ชมอยู่บ้าง พระรูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพเนื้อทองผสม ที่ไปออกเพื่อหารายได้สร้างเสนาสนะให้ วัดหนองหลวง เมื่อปี ๒๔๘๒ องค์นี้สภาพสวยสมบูรณ์ประการสำคัญ ดูง่าย สบายตาและการันตี แท้ล้านเปอร์เซ็นต์ ของเซียนรุ่นใหม่แห่งเมืองขุนแผน อู๊ด สุพรรณ

** องค์นี้ก็ของ อู๊ด สุพรรณ เช่นกัน พระรูปหล่อปั๊มหลวงพ่อพรหมวัดช่องแคเนื้อทองแดงรมดำ ใต้ฐานตอก โค้ดระฆัง ปัจจุบันราคา ทะลุหลังคาโบสถ์วัดช่องแค ไปไกลลิบเพราะ พุทธคุณเหลือล้น ราคาจึงไต่ระดับ หายใจรดต้นคอ รูปหล่อหลวงพ่อเดิมเข้าไปทุกที

** พระตระกูลนี้ก็ยังพอมี ของแท้ ให้ชมอยู่บ้าง พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงพิมพ์ชะลูด ที่สร้างด้วย เนื้อผง แล้วจุ่มรักเพื่อรักษา สภาพองค์พระให้คงทน อันเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านไทย สมัยโบราณ ปัจจุบันกลายเป็น ยอดพระปิดตา ของเมือง นนทบุรี ที่ของเก๊มีมากกว่าของจริงเนื่องจาก ขายได้ราคานั่นเอง องค์นี้การันตีได้ว่า แท้ร้อยตา กันเลยของ นุ เพชรรัตน์

** ส่วนเหรียญนี้นาน ๆ จะมีให้ชม เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อวัดบ้านแหลม ที่สร้างด้วย เนื้อฝาบาตร เมื่อปี ๒๔๖๐ จึงเป็นยอดเหรียญของเมือง สมุทรสาคร แถมสภาพงามไร้ที่ติเนื่องจากเจ้าของ ย้ง ตากสิน มีเพื่อเก็บไม่ได้มีเพื่อใช้เลยสุดหวงอีกคน

** ส่วนพระใหม่ รูปหล่อหลวงพ่อชาญวัดบางบ่อ ผ่านพิธีอธิษฐานจิต ๙ วัน ๙ คืน แล้ว และจะมีพิธีปลุกเสกใน วันเสาร์ ๕ (๒๐ มี.ค.) อีกวาระมีหลายเนื้อ ทองคำ เงิน นวโลหะ สำริด ทองผสม สอบถามได้ที่ ๐๘-๑๖๑๓-๔๗๒๑

** และ เหรียญสิวลี รุ่นเซ็งลี้ฮ้อ ก็ผ่านพิธีปลุกเสกแล้วโดยหนังสือ ลานโพธิ์ สร้าง ขึ้นเพื่อ แจกฟรี ต้อนรับเทศกาล ตรุษจีน พร้อมหนังสือตั้งแต่ ๑๖ ก.พ. เป็นต้นไป อยากได้ต้องหาลานโพธิ์มาเป็นกรรมสิทธิ์

** ปิดท้ายด้วยข่าวดีจาก มูลนิธิ ๕ ธันวามหาราช โดยประธานมูลนิธิฯ ดร.จรินทร์ สวนแก้ว ที่อยู่ระหว่างการเตรียม จัดงาน บำเพ็ญกุศล และกิจกรรม เฉลิมพระเกียรติ ๖๐ ปี มหามงคลราชาภิเษกสมรส ระหว่าง ๒๗ เม.ย. ถึง ๖ พ.ค. ในโอกาสอันเป็นมหามงคลนี้มูลนิธิฯได้จัดสร้าง วัตถุมงคล ประกอบด้วย พระสมเด็จวัดระฆังรุ่น ๖๐ ปี มหามงคลราชาภิเษกสมรส และ พระสมเด็จพุทธรัตนมณี พร้อม ระฆังคู่รัก และ เสื้อคู่รัก

** เพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการก่อสร้าง หอเฉลิมพระเกียรติราชาภิเษกสมรส ขณะนี้เปิดให้ผู้สนใจสั่งจองแล้วที่ ธนาคารกสิกรไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ และที่ สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน สหกรณ์มหิดล สหกรณ์จุฬาฯ สหกรณ์ตำรวจ สหกรณ์ครู หรือที่ มูลนิธิ ๕ ธันวามหาราช ๐-๒๓๕๖-๐๐๕๐-๒.* 1.jpg (36.65 KB, 396x284 - ดู 16447 ครั้ง.)

* 2.jpg (38.01 KB, 396x284 - ดู 14291 ครั้ง.)

* 3.jpg (39.04 KB, 396x284 - ดู 14251 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 12, 2011, 02:17:30 AM โดย มาดามเฟ » บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:09:22 AM »

.
ข้อมูล เดลินิวส์


* 4.jpg (38.2 KB, 396x284 - ดู 14208 ครั้ง.)

* 5.jpg (41.78 KB, 396x284 - ดู 14100 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:21:52 AM »


--@-- ขนาด นายกรัฐมนตรี รวมทั้ง ผู้บัญชาการทหารบก ยังโดนขนาดนี้แล้ว คนเดินถนน จะมีอะไรเหลือเพราะผู้มีหน้าที่ ระวังเหตุ ยังจับผู้ลงมือ ไม่ได้เลย และไม่แค่นั้นยังมีรายการจัดตั้ง กองทัพประชาชน จะเพื่ออะไรก็แล้วแต่ล้วนแต่เป็นการสร้าง ความวุ่นวาย ให้ บ้านเมือง ย่ำแย่ต่อ ๆ ไป

--@-- ดีแต่ว่า พ่อใหญ่จิ๋ว ที่ถูกกำหนดให้เป็น ผู้บัญชาการสูงสุด ไม่เล่นด้วยการจัดตั้ง กองทัพประชาชน เลยกลายเป็น กองทัพโจ๊ก ให้ผู้คนหัวเราะกันทั่วเมือง “ตะวันบูรพา” จึงขอถามผู้คิดจัดตั้งกองทัพโจ๊ก ไม่มีอะไรทำแล้วหรือ จึงงัดเอา สมองหมูปัญญาควาย มาเล่นกัน

--@-- หันมาชม พระแท้พระสวย ที่นำเป็น องค์ครู ประเดิมด้วย ยอดพระเบญจภาคี อันดับหนึ่งประเภท เนื้อผง ที่รังสรรค์โดย สมเด็จพระพุฒาจารย์โตวัดระฆัง เมื่อร้อยปีมาแล้วถึงวันนี้จึงถูกยกย่องเป็น จักรพรรดิพระเครื่อง ที่เรา ๆ ท่าน ๆเรียกขานว่า พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ องค์นี้นอกจาก แท้แล้ว ยังดูง่ายอีกเพราะ เนื้อจัดมาก จึงเหมาะนำเป็น องค์ครู

--@-- อีกทั้งเป็นองค์ที่ผ่านการ ลงรักปิดทอง มาแต่เดิมแต่เจ้าของเดิม ใช้แบบโชกโชน สภาพพระจึงสึกหรอไปบ้างแต่ก็ยัง ดูดี จึงทำให้นายตำรวจมือปราบ พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค ๑ อดใจไม่อยู่จึงนิมนต์มาจากผู้เคารพนับถือเป็น ของขวัญปีใหม่ ให้กับตัวเองในราคาเยาวชน เฮงรับปีใหม่ โดยแท้เลย ท่านแจ้ดเรา

--@-- อีกองค์ที่ พล.ต.ต.คำรณวิทย์ นิมนต์มาขึ้นคอเป็นยอดพระกรุจาก เมืองลพบุรี ที่เรียกว่า “พระยอดขุนพลเนื้อตะกั่วสนิมแดง” จากกรุ วัดพระศรีมหาธาตุ หากถามว่าสภาพเป็นเช่นไรที่นี่ฟันธงได้ว่า งามจัด ส่งประกวดต้อง คว้าแชมป์ ประการเดียวจึงเหมาะเป็น องค์ครู อีกองค์

--@-- องค์ต่อมา พระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนทรงเครื่องเนื้อสำริด ขนาดหน้าตัก ๑๐ นิ้ว ที่สภาพสวยสมบูรณ์เพราะผ่านการประกวด คว้าแชมป์ มาแล้วหลายงานปัจจุบันจึงเป็นองค์หวงของ ฮิ้น เฮงเส็ง คหบดีแห่งเมืองกาญจนบุรี 

--@-- ส่วนองค์นี้ ยอดพระปิดตา จากเมือง ชลบุรี ที่ราคาแพงสุดในขบวน พระปิดตาเนื้อผง ด้วยกันเพราะสร้างโดย หลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ ด้วย เนื้อผงคลุกรัก และองค์นี้เป็น พิมพ์เล็กหลังเรียบ ที่บรรดาเซียนสาย พระปิดตา ระบุว่าเป็นพิมพ์เดียวกันกับ เนื้อตะกั่ว ความหายากไม่ต้องพูดถึงเซียนจากเมืองชลบุรี อั้ง เมืองชล ยังบ่นว่า สุดหายากจริง ๆ องค์นี้สภาพเดิม ๆ ของเซียนทางบ้าน เอกรินทร์ ประภายืนยง

--@-- ส่วนองค์นี้ พระร่วงหลังรางปืนเนื้อตะกั่วสนิมแดงพิมพ์ใหญ่ฐานสูง ที่ขึ้นจาก กรุวัดพระศรีมหาธาตุ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย และกูรูวงการพระระบุว่าสร้างในสมัย ขอมเรืองอำนาจ ปัจจุบันจึงเป็น พระเบญจภาคีอันดับหนึ่งประเภทเนื้อชิน ที่ของแท้มีนับองค์ได้ฉะนั้นจะหา พระตระกูลนี้ มาบูชาก็ต้องนำองค์นี้เป็น องค์ครู ไม่ผิดหวังชัวร์ของ โกเก้า (ไทยนาน) แห่งภูเก็ต

--@-- อีกองค์ที่ได้ชื่อเป็น พระยอดขุนพลเนื้อชินเงิน แห่งเมือง พิษณุโลก ที่เรียกว่า พระพุทธชินราชใบเสมาพิมพ์ใหญ่ ที่กูรูวงการพระระบุว่าสร้างโดย พระมหาธรรมราชาลิไท พระราชบิดาของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อครั้งทรงปกครอง เมืองพิษณุโลก ส่วนสภาพก็ต้องบอกว่า แชมป์เรียกพี่ เพราะทุกส่วนงามหมดจดของ โกเก้า (ไทยนาน) ภูเก็ต เช่นกัน

--@-- และองค์นี้นาน ๆ จะมี ของแท้ ออกมาอวดโฉมซักองค์คือ พระกริ่งหน้าไทย เนื้อทองผสมที่สร้างโดย สมเด็จพระสังฆราชแพวัดสุทัศน์ เมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๒ ซึ่งเจ้าของเดิมนิมนต์ บูชาบนหิ้งพระ นานนับสิบปีสภาพก็เลยมีทั้ง สนิมและขี้ยุง เต็มไปหมดแต่ก็มีเสน่ห์ดีอีกแบบ อู๊ด สุพรรณ จึงนิมนต์มาเป็นสมบัติเมื่อวานซืนนี้เอง

--@-- อีกองค์ที่ อู๊ด สุพรรณ เพิ่งนิมนต์มาครอบครองเพราะอดใจไม่ได้เช่นกัน พระกริ่งชินบัญชรก้นอุดทองแดง ยอดพระกริ่งราคาแพงที่สร้างสรรค์โดย หลวงปู่ทิมวัดระหารไร่ระยอง องค์นี้สภาพก็งามมากเนื่องจากเจ้าของเดิม ไม่เคยนิมนต์ขึ้นคอ ทุกส่วนจึงยังเดิม ๆ ตามแบบฉบับของ พระสวยพระงาม นั่นแล

--@-- ส่วนองค์นี้คือ พ่อปู่พระฤาษีพรหมนิมิต ที่จัดสร้างขึ้นตามนิมิต ของ เจ้าอาวาสวัดเขาดีสลัก แล้วนิมนต์ไปสถิตเป็นมิ่งขวัญ ณ อาศรมพรหมนิมิต (ถ้ำละมุด) วัดเขาดีสลัก อ.อู่ทอง จ.สุพรรณ บุรี ขณะนี้กลายเป็นที่สักการะของ ชาวอู่ทอง  เพราะหลายร้อย รายไปบนบาน ขอโชคขอลาภ แล้วประสบความ สมหวังทุกราย ผ่านไปแวะกราบท่านสักนิดแล้วจะรู้บางเรื่อง ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ นะนาย

--@-- ปิดท้ายด้วยข่าวบอกบุญจาก วัดโคกกลาง ต.อุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ๑๓ กุมภาพันธ์นี้ ตรงกับ เทศกาลตรุษจีน พอดีมีงาน วางศิลาฤกษ์เจดีย์ ที่บรรดาศิษยานุศิษย์จัดสร้างขึ้นเป็นที่ระลึกแด่ หลวงปู่กัณหา ปภากโร อายุ ๑๐๘ ปี ที่สร้างปาฏิหาริย์ขณะ พระราชทานเพลิงศพ ปรากฏภาพ อริยสงฆ์ชูมือ เหนือโลงศพเป็นที่ฮือฮาต่อผู้พบเห็น ตั้งแต่ ๑๐.๕๙ น. เป็นต้นไปจึงขอเชิญ ศิษย์หลวงปู่ ไปร่วมบุญกันไปไม่ถูกสอบถามทางได้ที่ ๐๘-๑๙๕๔-๒๐๓๕ อาจารย์ แจ๋ว จะคอยแนะให้ด้วยตัวอาจารย์เอง.


* 5.jpg (52.33 KB, 500x338 - ดู 14272 ครั้ง.)

* 6.jpg (52.35 KB, 500x328 - ดู 14645 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:26:01 AM »


** เพื่อให้เป็นดินแดนแห่ง ความสะอาด ปราศจาก คนเร่ร่อน รวมทั้ง โสเภณี ที่ไปใช้เป็นแหล่ง ค้าประเวณี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทางการ ปล่อยปละละเลย มานานมากบ้านเมืองจึงมีแต่ ความวุ่นวายไม่รู้จบ เพราะ พวกคนบาป บังอาจไปลบหลู่  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ปกปักรักษาที่นั่น ดังนั้นเมื่อได้รับการ เอาใจใส่ ไร้พวกคนบาปไปลบหลู่ดูหมิ่นแล้ว “ตะวันบูรพา” เชื่อว่าต่อแต่นี้ แผ่นดินไทย จะกลับมา รุ่งโรจน์โชติชัชวาล ล้านเปอร์เซ็นต์

** ก่อนชม “พระแท้พระสวย” ที่เป็น องค์ครู ขอย้ำถึงชาวพระเครื่อง วันนี้มี งานประกวดยักษ์ ให้นักล่ารางวัลไปชุมนุมอีกงานที่ ชั้น ๘ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ซึ่งจัดโดย คณะกรรมการนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่น ๓๒ แล้วอย่าลืมนำ พระแท้ ไปแจ้งเกิดก็แล้วกัน

**  “พระแท้พระสวย” องค์แรกวันนี้ก็ต้อง ยอดพระกรุเบญจภาคีเนื้อดิน ที่บรรดา ฤาษี สร้างถวาย พระนางจามเทวี ระหว่างทรงปกครองเมือง หริภุญไชย เมื่อ พันปีเศษ มาแล้ว บรรดาเซียนพระเรียกขานว่า “พระรอดวัดมหาวัน” องค์นี้เป็น พิมพ์ใหญ่ แถมดูง่ายไร้ข้อกังขาราคาจึงทะลุ ๕ ล้านบาท ที่เซียน ใหญ่ อั้ง เมืองชล เพิ่งนิมนต์เป็นสมบัติเมื่อไม่กี่วันก่อน จึง เหมาะที่จะนำเป็น องค์ครู โดยแท้จริง

** องค์ที่สองและสามเป็น ยอดพระเนื้อผง จากเมือง อ่างทอง ที่วงการยอมรับเป็นอีก พระสมเด็จ ที่ สมเด็จพระพุฒาจารย์โต วัดระฆังฯ สร้างขึ้นก่อน พระสมเด็จวัดระฆัง เมื่อคราวที่ท่านไปสร้าง พระพุทธรูปนั่งองค์ใหญ่ ไว้ที่ วัดไชโยวรวิหาร ทั้งสององค์เป็น พิมพ์เจ็ดชั้น ที่วงการนิยม อันดับหนึ่ง จึงนำมาเปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ ว่า พิมพ์เดียวกัน แต่กำเนิดจาก คนละแม่พิมพ์ รายละเอียดจึง แตกต่างกัน ของคนโตตัวเล็ก   เทพ กำแพง

** องค์นี้ก็ต้องให้ชม เหรียญหล่อโบราณพิมพ์จอบเล็กแข้งตรง ที่สร้างโดย หลวงพ่อเงินวัดบางคลาน เพราะสภาพยังเดิม ๆ คือ ผ่านการใช้ น้อยมากก็เลยมี สนิมเขียว เกาะติดประปราย ซึ่งเจ้าของเป็นเซียนทางบ้าน ศานิต  มีพันธุ์ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติเพราะดูแล้ว เข้มขลัง   ดีไปอีกแบบ

** ส่วนองค์นี้ พระพุทธรูปไม้โพธิ์แกะ ขนาดหน้าตัก ๓ นิ้ว ที่หาดูได้ยากเพราะสร้างโดย หลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว เมื่อร่วมร้อยปีแล้วแต่สภาพยังสมบูรณ์คือการ ปิดทองล่องชาด ยังอยู่ครบถ้วน ด้านหลังมี จารอักขระ จึงเป็นอีกองค์หวงของ ศักดิ์ พนัสนิคม

** และองค์นี้ยอด พระปิดตาราคาแพงแห่ง เมืองนนทบุรี เพราะสร้างโดย หลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง ด้วยเนื้อผงคลุกรักแถมเป็น พิมพ์ชะลูด ที่มีการ ถักเชือกไขว้ลงรักปิดทอง ที่สภาพสวยมากแบบเจ้าของเดิมมีเพื่อ เก็บรักษา ประการเดียว เลยเข้าตาเซียนทางบ้าน ไชยยงค์ ทวีไชยภาคย์ จึงนิมนต์มาครอบครองซะเลย

** นาน ๆ จะเห็น พระนางกำแพงเนื้อดินพิมพ์ตื้น สภาพสวยสมบูรณ์จึงต้องนำมาโชว์กันเพราะ เซียนยุคเก่า ระบุว่าผู้ใดไม่มี พระซุ้มกอ ก็ให้หา พระนางกำแพง ใช้แทนได้เลยเพราะ พุทธคุณ เอกอุเฉกเช่นกันเนื่องจาก สร้างพร้อมกัน โดย ฤาษีแห่งเมืองชากังราว กลุ่มเดียวกันของ ศักดิ์ พนัสนิคม

 ** หันมาชมพระแปลกตาเพราะเป็น พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านวัดช้างให้ปี ๙๗ แถมเป็น พิมพ์ใหญ่แจกกรรมการ ซึ่งองค์นี้  มีความพิเศษตรงที่มีการ ตัดปีก ให้เป็น ลอยองค์ มาแต่เดิมพร้อมนำไปปิดทองจึง ดูแปลกตา ของเซียนทางบ้าน วรศักดิ์ พยุงนิกร

** ปิดท้ายด้วย เครื่องรางของขลัง ที่เรียกกัน ว่า ตะกรุด เพราะหาชมยากเนื่องจาก ทั่วแผ่นดิน สร้างไว้ไม่  กี่สิบดอก โดยดอกแรก ตะกรุดหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน ที่  ใช้ แผ่นทองแดง และ ฝาบาตร จารอักขระแล้วม้วนเป็น ตะกรุดดอกเดียวกัน

** ส่วนดอกที่สองเป็น ลูกศิษย์ ที่เก่งไม่แพ้อาจารย์คือ หลวงพ่อพิธวัดฆะมัง สร้างตะกรุดเลียนแบบ พระอาจารย์ เพียงแต่ใช้ ฝาบาตร และ แผ่นตะกั่วทุบ จารอักขระแล้วม้วนเป็น ตะกรุดดอกเดียวกัน บางคนจึงเรียกเป็น ตะกรุดสองกษัตริย์ ไปเลยก็มีของเซียนสายเครื่องรางฯ ศัตรวุธเครื่องราง.* 7.jpg (32.76 KB, 382x284 - ดู 13626 ครั้ง.)

* 8.jpg (25.03 KB, 380x284 - ดู 13516 ครั้ง.)

* 9.jpg (40.02 KB, 396x284 - ดู 13649 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:26:31 AM »

.


* 10.jpg (49.34 KB, 396x284 - ดู 13508 ครั้ง.)

* 11.jpg (29.46 KB, 396x284 - ดู 13447 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:28:44 AM »


--@-- แต่กระนั้นก็มีรายการ เซอร์ไพร้ส์ ให้สมาชิกฯที่นั่น เล่ากันไม่รู้จบ เมื่อท่าน ส.จ.สามารถ นุชอ่อง โดนหยามเกียรติจาก คนปากไม่ดี จึงใช้วิชา มวยไทย ที่มีมาแต่เกิด อบรมกันเล็ก ๆ เลยร้อนถึงท่านนายกสมาคมฯ พยัพ คำพันธุ์ ต้องมาห้ามทัพ ศึกสั่งสอน จึงยุติแต่จะนานแค่ไหน ต้องคอยจับตาดู

--@-- ประเดิมงานประกวดฯ เป็น งานแรก รับ ปีเสือ ก่อนใครวันนี้ ชมรมอนุรักษ์พุทธศิลปไทย โดยการนำทีมของประธานชมรมฯ กิติ ธรรม จรัส เพื่อหารายได้จัดทำโครงการ ช่วยเหลือ ผู้มีอาชีพในแวดวงพระเครื่องตามโอกาสที่ เหมาะสม นับเป็นอีกงานที่ เจตนาดีเยี่ยม จึงขอเชิญผู้มี พระแท้พระสวย นำไป ล่ารางวัล กันได้ตามอัธยาศัยบน ชั้น ๘ ห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน

--@-- ทาง ด้าน พระแท้พระสวย ที่นำเป็น องค์ครู ยัง คงมี ยอดพระ จาก นักสะสม ใจถึงมือหนัก คนล่าสุดของ วงการ จรัล บ้านชาน กรุง ให้ชมก่อนใครเพราะช่วง ก่อนสิ้นปี ทำธุรกิจมี กำไรงาม จึงนำกำไรทั้งหมดนิมนต์ ยอดพระ จากคนโตตัวเล็กที่ชื่อ เทพ กำแพง แบบแทบยกรังเป็น ของขวัญปีใหม่ ให้ตัวเอง

--@-- องค์แรกวันนี้เป็น เหรียญอาร์มพระพุทธโสธรเนื้อทองแดง ที่ คณะกรรมการวัดโสธร จัดสร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๐ มาถึงวันนี้ราคาองค์งาม ๆ ดูง่าย ๆ สภาพ แชมป์ อย่างองค์นี้ทะยานสู่ หลักล้าน กันหมดแล้ว เสี่ยจรัล จึงไม่พลาดที่จะนำมาเป็นสมบัติเนื่องจาก ของแท้ หายากมาก ๆ เลย

--@-- อีกองค์ที่ เสี่ยจรัล ไม่พลาดนิมนต์เป็นสมบัติ พระพุทธชินราชใบเสมาพิมพ์ใหญ่ ที่ผู้รู้ระบุว่า พระมหาธรรมราชาลิไท พระราชบิดา สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงสร้างไว้เมื่อครั้งเสด็จฯไปครอง เมืองพิษณุโลก ด้วย เนื้อชินเงิน องค์นี้สภาพงามถึงแชมป์ เสี่ยจรัล จึงไม่ลังเลที่จะนิมนต์เช่นกัน

--@-- ส่วนองค์ต่อมาเป็นของนักสะสมต่างชาติ เฉินหลง แซ่ตั้ง ที่บินมาเมืองไทยเดือนละหนเพื่อ เสาะหาของดี ไปอวดเพื่อน ๆ ที่ สิงคโปร์ ล่าสุดนิมนต์จักรพรรดิพระเครื่อง พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ที่ สมเด็จพระพุฒาจารย์โตวัดระฆัง เป็นผู้รังสรรค์ไว้พร้อม ยอดพระกรุเนื้อดินแห่งเมืองชากังราว ที่เรียกว่า พระซุ้มกอพิมพ์กลาง

--@-- ทั้งสององค์สภาพพองามและ ดูง่าย แถม ไม่หักไม่ซ่อม และ ไม่อุด เพราะนิมนต์จากท่านประธานชมรมพุทธศิลปไทย กิติ ธรรมจรัส ขึ้นแขวนคอบินปร๋อกลับ สิงคโปร์ แล้วเมื่อช่วงปลายปีนี้เอง

--@-- ได้ของดีรับปีใหม่อีกคน ภมร คุ้มตระกูล เป็นยอดพระปิดตาราคาแพงแห่ง เมืองนนทบุรี เพราะ หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม แห่ง วัดสะพานสูงนนทบุรี เจ้าของ ตะกรุดแพงสุด เป็นผู้สร้างไว้ด้วย เนื้อผงพุทธคุณ แล้วนำไปจุ่มรักเป็นการ รักษาสภาพพระ ให้คงทนคือ พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงพิมพ์พนมมือหน้าเดียว สภาพที่เห็นเป็นแบบเจ้าของเดิมมีเพื่อ เก็บประการเดียว ความสมบูรณ์จึงครบถ้วนทุกกรณี

--@-- และองค์นี้ก็เป็น หนึ่งเดียว ในตระกูล พระปิดตาหลวงปู่เฮี้ยงพิมพ์หกเหลี่ยม ที่ หลวงปู่เฮี้ยงวัดป่าชลบุรี สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๒๔๙๕ แต่องค์นี้ไม่ผ่านการ จุ่มรัก เหมือนทั่ว ๆ ไปจึงกลายเป็น พระหายาก ที่ พ.ต.ท.พรชัย อมรสวัสดิ์ศิริ นิมนต์จากรังใหญ่ใน ชลบุรี จึงหวงมากเลย

--@-- เริ่มหายไปจากแผงพระแล้ว เหรียญหลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอม รุ่น สุดท้าย ที่ มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จัดสร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๘ เพราะเซียนผู้มองการณ์ไกล เก็บกันหมด โดยเฉพาะ บล็อกนิยมเนื้อเปียกเงิน ที่ท่านชมอยู่นี้ ยิ่งหายาก เพราะสร้างไว้น้อยแต่สำหรับ ขจร นครปฐม มีหลายเหรียญเลยละกัน

--@-- หันมาชม เครื่องรางของขลัง ที่เป็น องค์ครู เพราะปัจจุบัน ของปลอม มีมากกว่าของจริง เบี้ยแก้หลวงปู่เพิ่มวัดกลางบางแก้ว ตัวนี้ถักเชือกโดย ไม่ได้จุ่มรัก เชือกที่ถักจึงยังเป็น สีขาว ที่สภาพเก่าดีจึงเป็น ของหวง อีกชิ้นของท่านสารวัตร พ.ต.ท.พรชัย อมรสวัสดิ์ศิริ โดยมี ศิษย์วัดกลางบางแก้ว ตัวจริง อ.สุธน ศรีหิรัญ การันตีดีแน่นอน

--@-- พระใหม่องค์แรก หลวงพ่อจ้อย พุทธสโร วัดหนองน้ำเขียว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี รุ่น ครบ ๗ รอบ ที่คณะศิษย์จัดสร้างเพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อ เครื่องฟอกไต มอบให้กับ โรงพยาบาลบ้านบึง มีสามเนื้อ ทองคำ เงิน และ ทองแดง

--@-- และ พระปิดตาย้อนยุคหลวงปู่พร้อม อดีตเจ้าอาวาส วัดพระงาม ที่โด่งดังเมื่อ กว่า ๖๐ ปีก่อน สร้างจำนวนจำกัดมีทั้ง เนื้อเงิน และ ทองแดง เพื่อหารายได้บูรณะ หอพระปริยัติธรรมวัดพระงาม สอบถามที่ ๐๘-๑๑๙๗-๕๒๐๕
* 12.jpg (72.26 KB, 500x379 - ดู 13664 ครั้ง.)

* 13.jpg (51.41 KB, 500x375 - ดู 13270 ครั้ง.)

* 14.jpg (56.8 KB, 350x480 - ดู 13277 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:30:20 AM »


--@-- ก่อนชม พระแท้พระสวย ที่นำเป็น องค์ครู ขอรายงานกิจกรรมวงการพระ ที่ควรรู้ อันดับแรกขอ กราบยินดีย้อนหลัง กับ พระครูสังฆรักษ์อวยพร (หลวงพ่ออวยพร) รองเจ้าอาวาส วัดดอนยายหอม ในโอกาสที่ พระราชรัตนมุนี เจ้าคณะจังหวัดนคร ปฐม แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง เจ้าคณะตำบลดอนยายหอม เมื่อ เร็ว ๆ นี้ ศิษย์ทุกสาย เลยได้ปลื้มทั่วหน้ากัน

--@-- และวันที่ 13 ม.ค. ที่จะถึงนี้ วัดดอนยายหอม มีงานทำบุญเนื่องใน วันคล้ายวันมรณภาพ ครบ 33 ปี หลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอม ยอดเกจิอาคมขลังที่ปกปักรักษา ชีวิต ผู้คนมา นับไม่ถ้วนราย จึงขอเชิญศิษย์ทั้งหลายไปร่วมบุญตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป

--@-- ส่วนที่นี่ วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 ยังอยู่ระหว่างมีงาน ฝังลูกนิมิตผูกพัทธสีมาอุโบสถ และฉลอง พระประธานสัมฤทธิ์องค์ใหญ่ สูง 14 เมตร พร้อมฉลองอายุวัฒนะ 90 ปีหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินุธโร เริ่มตั้งแต่ 7-17 ม.ค. นี้และ 8-11 ม.ค. มีงาน สวดสักขีบวชชีหมื่นคน อยากร่วมบุญก็ขอเชิญทุกท่านเลย

--@-- “พระแท้พระสวย” วันนี้ยังประเดิมด้วย ยอดพระ ที่ สมเด็จพระพุฒาจารย์โต วัดระฆัง สร้างไว้เมื่อ พ.ศ. 2409 เพราะเพิ่งเปลี่ยนเป็น สมบัติผลัดกันชม ช่วงปลายปีที่ผ่านนี้เององค์แรก พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐานแซม อดีตเป็นสมบัติของ เทพ กำแพง ที่เหมายกรังมาจากรังใหญ่ย่าน พุทธมณฑล ถึงวันนี้เปลี่ยนเป็นสมบัติของ เสี่ยจรัล บ้านชาน กรุง เรียบร้อย -

-@-- องค์ที่สอง พระสมเด็จ วัดระฆัง เช่นกันแต่วันนี้กลายเป็น พระในตำนาน ที่นักสะสมรุ่นใหม่ แทบไม่รู้จัก เพราะหายากมาก ๆ คือ “พิมพ์ปรกโพธิ์” องค์นี้อดีตเป็นของ นักสะสมไฮโซ ที่เสียชีวิตไปแล้ว เทพ กำแพง จึงมีโอกาสไปนิมนต์มาครอบครอง นานหลายปี จึงเปลี่ยนเป็นสมบัติของ จรัล บ้านชานกรุง เซียนทางบ้านผู้เป็น นักสะสมมือหนัก อีกคน

--@-- อีกสององค์ที่ เสี่ยจรัล ไปนิมนต์จาก เทพ กำแพง เมื่อช่วงปลายปีที่แทบจะเรียกว่า เหมายกลอต กันเลยคือ พระซุ้มกอพิมพ์ใหญ่มีกนก เจ้าของวลีเด็ด มึงมีกูแล้วไม่จน ที่สร้างโดย ฤาษี แห่งเมืองชากังราว (กำแพงเพชร) แล้วมาโด่งดังในครั้ง สมเด็จพระพุฒาจารย์โต ไปเยี่ยมญาติที่ เมืองกำแพงเพชร

--@-- ระหว่าง พักแรมที่นั่น สมเด็จโต ได้อ่าน จาฤกเมืองชากังราว ว่ามีวัตถุมงคลที่ ฤาษีสร้างไว้ ถูกฝังตามกรุใน ลานทุ่งเศรษฐี มากมายจึงไปสำรวจก็พบว่ามีจริงเลยนำ องค์ชำรุด บดเป็นผงผสมสร้าง พระสมเด็จวัดระฆัง สร้างชื่อเลื่องลือถึงปัจจุบันองค์นี้สภาพระดับ แชมป์ ข้อสำคัญ ดูง่าย ปราศจากคำว่า เก๊ทุกกรณี เลยถูก เสี่ยจรัล เหมาติดมือไปด้วยอีกองค์

--@-- เช่นกัน พระสมเด็จวัดเกศไชโยพิมพ์ 6 ชั้นอกตัน ที่ตำนานขานว่า สมเด็จโต สร้างขึ้นก่อน พระสมเด็จวัดระฆัง ในสมัยที่ท่านไปสร้าง พระพุทธรูปนั่งองค์ใหญ่ ไว้ที่ วัดไชโยอ่างทอง สภาพผ่านการใช้มาบ้างแต่สุดดูง่าย เสี่ยจรัล จึงนิมนต์เป็นสมบัติด้วยซะเลยเพราะไม่ว่าจะเป็นพระอะไรหาก สมเด็จโต ท่านสร้างไว้แล้ว เสี่ยจรัล เป็นกวาดเรียบอีกราย

--@-- หันมาชม พระกำลังแผ่นดิน หรือ พระสมเด็จจิตรลดา ยอดพระจาก ฝีพระหัตถ์ ที่ระยะนี้ ของเก๊ ฝีมือเฉียบ ระบาดหนัก ประกอบกับนักซื้อขายที่ ไร้คุณธรรม หลายรายหันมา เล่นด้วย เพราะขายได้ราคาเลยมี คนโดนเต็ม ๆ แต่ก็ปิดเงียบเพื่อจะได้ หลอก ขายต่อ ฉะนั้นจะดู องค์ครู เพื่อป้องกันความ ผิดพลาด ต้องดูองค์นี้สภาพ สวยเดิม ๆ ของ บุญชัย จิรบวรลักษณ์

--@-- ส่วนองค์นี้ หลวงพ่อทวดพิมพ์ใหญ่ไหล่จุด ซึ่งเป็นพิมพ์นิยมสุดของ เนื้อว่านปี 97 ที่ปัจจุบัน ของปลอม ก็เกลื่อนตลาดองค์นี้จึงเหมาะกับนำเป็น องค์ครู เพราะสภาพระดับแชมป์ของ ต้น ท่าพระจันทร์

--@-- มาถึงเรื่องราวของพระใหม่หลัง หลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว ละสังขารช่วงปลายปีก็มี วัตถุมงคล ของท่านทะลักออกมา หลายสิบรุ่น ต่างก็อ้างเป็น รุ่นสุดท้าย ด้วยกันทั้งนั้น กรรมการวัดกลางบางแก้ว เกรงนักสะสมจะ สับสน จึงนำ รูป หล่อโบราณ และ เหรียญกะไหล่ทอง รุ่น สรงน้ำ ซึ่งเป็นรุ่นที่สร้าง ในโอกาสฉลองหลวงปู่อายุครบ 7 รอบ 84 ปี เมื่อเดือนพฤษภาคม ก่อนท่านจะละสังขาร 6 เดือนเศษ เพื่อบอกว่านี่คือ รุ่นสุดท้ายตัวจริง เพราะออกในนามวัดของแท้เลย

--@-- จัดเฮฮารับปีใหม่ไปแล้วยัง ที่ทำการชมรมฯ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่าน ชมรมพระเครื่องท่าพระจันทร์ โดยการนำของประธานชมรมฯ ศุภชัย เรืองสรรงามสิริ มีทั้ง ทำบุญเลี้ยงพระเพล และเฮฮากันเล็ก ๆ เพื่อความ สวัสดีมีชัย

--@-- ส่วน ชมรมพระเครื่องมรดกไทย จัดสังสรรค์ยิ่งใหญ่เช่นเคยด้วยการแข่งขันกีฬาทั้ง ฟุตบอล, แชร์บอล, ชักเย่อ, ปิดตาตีหม้อ, เก้าอี้ดนตรี, เหยียบลูกโป่ง และประกวด เชียร์ลีดเดอร์ ในวันพรุ่งนี้ (11 ม.ค.) ณ สนามฟุตบอลการประปานครหลวง หลักสี่กรุงเทพฯ ท่านประธานชมรมฯ พยัพ คำพันธุ์ จึงขอเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ ชาวพระเครื่องฯ ไปร่วมเฮฮาได้ตั้งแต่ 08.30 น. เป็นต้นไป

--@-- ปิดท้ายด้วยข่าวดี ๆ ที่น่าสนใจของชาวพุทธจาก วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ เพราะวันนี้ (10 ม.ค.) จัดงาน พิธีปฐมบรรพชาอุปสมบท 84 รูป ถวายพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ ฉลองพัทธสีมาอุโบสถ จึงขอเชิญญาติโยมทั้งหลายไปร่วมบุญกัน 09.00 น. เป็นต้นไป.


* 18.jpg (55.13 KB, 500x387 - ดู 13482 ครั้ง.)

* 19.jpg (67.62 KB, 500x368 - ดู 13423 ครั้ง.)

* 20.jpg (59.95 KB, 400x531 - ดู 13620 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:32:44 AM »


--@-- ระหว่างนี้พี่น้องบางส่วนกำลัง เดินทาง  กลับ จากฉลองปีใหม่ ถนนสายหลัก ทั่วทุกทิศจึงติดขัดด้วย สารพัดรถ ฉะนั้นก็ขอย้ำกับผองเพื่อน ผู้ใช้รถใช้ถนน ช่วงเทศกาล เมาอย่าขับ หรือ ดื่มอย่าซิ่ง แล้วชีวิตจะปลอดภัยแม้จะ กลับถึงบ้าน ช้าไปบ้างก็ดีกว่า ไม่ได้กลับเลย นะพี่น้องไทย

--@-- ไหน ๆ    ปีขาล ก็มาแล้วจึงขออัญเชิญ คำอวยพร  ปีใหม่ ที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชนิพนธ์  ไว้ให้ทุกท่านรับกันไปเต็ม ๆ “ถึงปีขาล เสือตัวใหญ่แต่ไม่ดุ มันกินจุทั้งข้าวปลามังสาหาร เกิดดินดำน้ำชุ่มชลประทาน ล้วนเบิกบานมีกินใช้ไปด้วยกัน ต้องทำงานเหนื่อยหน่อยไม่ถอยหนี ก็จะมีโชคช่วยอำนวยขวัญ อย่ากลัวเสือตัวนี้มันดีครัน  ดีทุกวันทุกเดือนเหมือนคิดเอย”

--@-- และหากไม่เอ่ยคำว่า “อย่าอดอยาก อย่ายากอย่าจน อย่าต่ำกว่าคน และอย่าจนกว่าใคร” ให้พี่น้องทุกท่านที่อ่าน เดลินิวส์ รับไปเต็ม ๆ ก็เหมือน กินผักต้ม ไม่มีน้ำพริก ยังไงยังงั้น “ตะวันบูรพา” จึงถือโอกาสมอบให้ทุกท่าน รับไปเลย ชีวิตจะได้ หายยาก หายจน ตลอดปีใหม่ชัวร์

--@-- ฉบับที่แล้วนำท่านผู้อ่านทบทวนถึง พระยอดนิยม    ที่ออกมาเคลื่อนไหวเป็น สมบัติผลัดกัน  ชม ในช่วงที่สังคมไทย ระส่ำหนัก ส่งผลให้ เศรษฐกิจตกเหว แต่ วงการพระ ก็มีความ เคลื่อนไหว ให้บันทึกกันตลอดเลยโดนต่อว่า ภาพพระเล็กไป

--@-- วันนี้   จึงต้อง แก้ตัว ให้ทุกท่านชมอีก พระในตำนาน ที่ออกมา เคลื่อนไหว เปลี่ยนมือกัน ครอบครอง เนื่องจากปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ คนไทยย่ำแย่ เลยส่งผลให้บรรดา ยอดพระ ออกมาเคลื่อนไหวเปลี่ยนมือกัน มากที่สุด ทั้ง ๆ ที่ราคา ไม่ถูกเลย

--@-- ทั้งนี้ก็เพราะ ศาสตร์แห่งพระเครื่อง เชื่อกันว่าผู้ใดได้ครอบครอง ยอดพระ ผู้นั้นก็คือผู้ มากบารมี และแต่ละองค์ที่เป็น ยอดพระได้ ต้องแบบใดติดตามคำบรรยายที่ ใต้ภาพ ก็แล้วกันเพราะ คำตอบ มีอยู่ในตัวทุกกรณี.
* 21.jpg (53.64 KB, 500x276 - ดู 14487 ครั้ง.)

* 22.jpg (55.28 KB, 500x298 - ดู 13266 ครั้ง.)

* 23.jpg (41.13 KB, 500x262 - ดู 13043 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:33:21 AM »

.


* 24.jpg (49.2 KB, 500x283 - ดู 12826 ครั้ง.)

* 25.jpg (48.1 KB, 500x298 - ดู 12956 ครั้ง.)

* 26.jpg (40.16 KB, 500x284 - ดู 12882 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:35:44 AM »


** ส่วน ปีขาล ที่จะมาเยือนก็อย่าพก ความโหด มาเลยเพราะคนไทย ส่วนใหญ่ เบื่อเต็มทนกับความ ยับเยิน ของบ้านเมืองที่เกิดจากผู้คนแค่ หยิบมือเดียว ก่อ มันขึ้นมาจึงขอให้ ปีขาล ที่จะมาเยือนจงเป็น ปีขาล...บานสะพรั่ง และขอให้ผู้ปกป้องสถาบันจง อยู่ดีมีสุข ส่วนพวกสารพัดสีที่ก่อให้สังคมไทย ลุกเป็นไฟ ก็ขอวอนอิทธิฤทธิ์แห่ง พระสยามเทวาธิราช บันดาลให้พวกนี้ มีอันเป็นไป โดยเร็วไวเทอญ...สาธุ...สาธุ

** เป็นประเพณีเมื่อถึง วันอาทิตย์สุดท้าย แห่งปี พระเครื่องเดลินิวส์ เป็นต้องรวบรวม พระเด่นพระดัง ที่ออกมาเคลื่อนไหวเป็น สมบัติผลัดกันชม ในช่วงขวบปีที่ผ่านให้ชมกันว่ามี ตระกูลใดบ้าง และช่วงขวบปีที่ประเทศไทย วุ่นวายหนัก สังคมพระเครื่องมีอะไรบ้างที่เป็น ที่สุดแห่งปี เพื่อไม่ ให้เสียเวลา...เชิญทัศนากันได้เลย

** งานประกวดพระเครื่อง ทำรายได้สูงสุดแห่งปี ยกให้งาน สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง ๕ เพราะทำรายได้จาก การประมูล และ การบริจาค พร้อม ขายกล่องพระส่งประกวด รวมทั้งหมด กว่า ๒๕ ล้านบาท เป็นประวัติ การณ์ของปี ๒๕๕๒

** ผู้อุทิศตัว ให้กับสังคมงานประกวด มากสุดแห่งปี ชนิด สมาคมผู้นิยมพระฯ ยก ย่องต้อง ๓ ทหารเสือ พ.อ.ธนศักดิ์ ชื่นอิ่ม, พ.อ.นิคม อุดมเลิศวนะสิน และ น.อ.ปรีชาญ จามเจริญ งานประกวดมีที่ไหน ทั้ง ๓ ท่าน อยู่ที่นั่น

** ส่วนผู้ได้ชื่อ ซื้อขายเหรียญดังที่สุดแห่งปี ยกให้เซียนเหรียญ บอย ท่าพระจันทร์ เพราะซื้อ เหรียญอาร์มทองคำหลวงพ่อโสธรปี ๖๐ ในราคา ๘ ล้านบาท แล้วขายให้ ชนินทร์เสี่ยร้านทองจากสงขลา ด้วยราคา กว่า ๑๐ ล้าน เก่งไม่เก่งคิดกันเอง

** นอกจากนี้ยังทำเรื่อง ฮือฮา ให้วงการด้วยการคืนเงิน ๑.๖ ล้านบาท จากการขาย เหรียญหลวงพ่อโสธรเนื้อทองแดงปี ๖๐ ให้ผู้ซื้อ เสี่ยจากปราจีนบุรี ที่นำมาคืนเพราะ กรรมการรับพระ ระบุว่าเก๊

** ส่วนตำแหน่ง ซื้อขายพระเบญจภาคีมากที่สุด แห่งปี หนีไม่พ้น ต้อย เมืองนนท์ เพราะ เซียนน้อยเซียนใหญ่ รวมทั้ง เซียนยุคเก่ายุคใหม่ เฮโลขนมาขายทำให้เงินเดินสะพัดในยุค เศรษฐกิจไทยย่ำแย่ ร่วม พันล้าน กันเลยรองลงมาต้องยกให้ คนโตตัวเล็ก แห่งวงการพระ เทพ กำแพง เพราะรายนี้ก็ผลักดันให้เงินเดินสะพัด กว่า ๕๐๐ ล้าน อีกคน

** ส่วนผู้ได้ชื่อ เซียนหน้าใหม่ใจถึงมือหนัก คนล่าสุดเพราะแค่ก้าวเข้าวงการพระ ไม่ถึงเดือน ก็สร้างชื่อ เลื่องลือลั่น ทั้งวงการต้องยกให้ ท่านประธานคิงเพาเวอร์ ที่ชื่อ วิชัย รักศรีอักษร และปัจจุบันเป็นผู้ครอบครอง พระเบญจภาคี มากสุดที่แต่ละองค์ล้วนเป็น พระในตำนาน อีกทั้งคุณภาพก็ระดับ แชมป์ต้องเรียกพี่ ทั้งนั้นเลย

** นี่ละคือ ที่สุดแห่งปีฉลูโหด ซึ่งหากมันไม่โหดแล้ว วงการพระเครื่อง ยิ่งจะมีเรื่องให้เล่าขานมากกว่านี้แน่นอน

** ส่วนข่าวนี้ขอย้ำกับบรรดา นักล่ารางวัล วันนี้อย่าลืมนำ พระแท้พระสวย ไปประชันความงามที่ สนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ เพราะมีงานประกวดที่ถือเป็น งานสุดท้ายแห่งปี จัดโดย มูลนิธิการศึกษาเทศบาลนครสวรรค์ ร่วมกับ เทศบาลนครสวรรค์ หารายได้ พัฒนาการเรียนการสอน ของโรงเรียนสังกัด เทศบาลนครสวรรค์ โดยมี จิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีฯ ประธานดำเนินงาน

** และหากอยากรู้งาน ธรรมะเคานท์ ดาวน์ หน้าตาเป็นเช่นไร ๓๑ ธ.ค.นี้ ให้ตรงไป วัดป่าห้วยลาด อ.ภูเรือ จ.เลย เพราะที่นั่น พระอาจารย์อุทัย ฌาณนตโม จัดงาน ทำบุญตักบาตร พร้อม สวดมนต์ไหว้พระ และ นั่งวิปัสสนากรรมฐาน กับ พระป่า ๙๙ รูป เพื่อสิริมงคลในการเริ่มต้น ชีวิตใหม่กับปีใหม่ ดีกว่าไปเคานท์ดาวน์ตามห้างแล้ว เมาหยำเป* 27.jpg (36.31 KB, 396x284 - ดู 15636 ครั้ง.)

* 28.jpg (42.7 KB, 396x284 - ดู 12409 ครั้ง.)

* 29.jpg (40.63 KB, 396x284 - ดู 17281 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:36:16 AM »

.


* 30.jpg (32.15 KB, 396x284 - ดู 12384 ครั้ง.)

* 31.jpg (35.92 KB, 396x284 - ดู 12311 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2010, 11:38:44 AM »


--@-- ส่วนวงการพระวันนี้ ชาวพระเครื่อง อย่าลืมนำ พระแท้พระสวย ไปประชันความงามที่ โรงยิมเนเซียม สนามกีฬาจังหวัดพิจิตร เพราะที่นั่นมีงาน ประกวดพระ ที่จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร โดยมีคนตรงแห่งวัดบางคลาน กำนันซ้ง-สุกิจ พรธาดาวิทย์ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตรรับหน้าที่ รองประธานจัดงาน จึงขอเชิญผอง   เพื่อน นักสะสมทั่วไทย ไปจอยกันได้เลยเพราะอากาศที่นั่นกำลังสบาย ๆ

--@-- ทางด้าน พระแท้พระสวย ที่นำเป็น องค์ครู ที่จะให้ชมก่อน ๔ องค์แรก ของวันนี้ยังเป็น พระเบญจภาคีเนื้อผงและเนื้อดิน ยอดนิยมจาก รังพระมีระดับ ของ เซียนหน้าใหม่ใจถึงมือหนัก คนล่าสุดของวงการที่ชื่อ วิชัย รักศรีอักษร ประธาน คิงเพาเวอร์ เช่นเคย

--@-- องค์แรก “พระสมเด็จวัดบางขุนพรหมพิมพ์ใหญ่กรุเก่า” ที่  สมเด็จพระพุฒาจารย์โตวัดระฆัง เป็นประธานการจัดสร้างให้ เสมียนตราด้วง  ผู้เป็นต้นตระกูล ธนโกเศศ ในคราวบูรณะ วัดบางขุนพรหม เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๑๕ (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นวัดใหม่อมตรส) จากนั้นนำบรรจุกรุไว้ใน เจดีย์องค์ใหญ่ กระทั่งกาลเวลาผ่านไปหลายสิบปีจนเกิด สงครามโลกครั้งที่ ๒

--@-- จึงมีคนขโมยด้วยการ ขุดเจาะเจดีย์ แล้วนำ พระสมเด็จ ที่บรรจุกรุมาอาราธนา ป้องกันตัว ตั้งแต่นั้นมา พระสมเด็จ จึงถูกขโมยหลายครั้งด้วยวิธี ขุดเจาะ ต่อมาเปลี่ยนเป็นใช้วิธี ตกเบ็ด ทางวัดจึงตัดสินใจ เปิดกรุ เป็นทางการเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๐ ได้พระสภาพดี หลายพันองค์ ปัจจุบันราคาไต่ระดับน้อง ๆ สมเด็จวัดระฆัง และหากสวยอย่างองค์ที่ท่านชมอยู่นี้ก็บอกได้ว่า ราคาแรง ตามสภาพเช่นกัน

--@-- องค์ที่สอง พระซุ้มกอพิมพ์ใหญ่มีกนก ยอดพระกรุเนื้อดินแห่ง เมืองชากังราว ที่ฤาษีจัดสร้างไว้เมื่อ  กว่า ๗๐๐ ปี ปัจจุบันค่านิยมสูงมากเพราะเป็น วัตถุมงคล รุ่น เดียวที่ สมเด็จพระพุฒาจารย์โต ยังต้อง นำ องค์ชำรุด มาบดเป็นผงผสมสร้าง พระสมเด็จวัดระฆัง เพราะ พุทธคุณเอก อุ โดยแท้จริง

--@-- องค์ที่สาม พระผง สุพรรณพิมพ์หน้าแก่ ที่สร้างโดยฤาษีแห่ง เมืองสุพรรณภูมิ เมื่อกว่า ๗๐๐ ปี เช่นกันอีกทั้งเป็นองค์ แชมป์ต้องเรียกพี่ เพราะเจ้าของเดิม ต้อย เมืองนนท์ นิมนต์ให้จำพรรษาใน ธนาคาร นานร่วมยี่สิบปีจึงยอมเปลี่ยนเป็น สมบัติผลัดกันชม ด้วยเหตุนี้สภาพจึงยังสวย  เดิม ๆ

--@-- องค์ที่สี่เป็น ยอดพระกรุเนื้อดิน แห่ง เมืองลำพูน ซึ่งก็คือ พระรอดวัดมหาวัน ที่ฤาษีสร้างถวาย พระนางจามเทวี ขณะทรงครอง เมืองหริภุญไชย (ลำพูน) เมื่อ กว่าพันปีมาแล้ว ด้วยเหตุนี้ ดินเมืองลำพูน จึงได้ชื่อว่า ราคาแพง  สุดในโลก เพราะขนาดเท่า ปลายนิ้วก้อย  ยังต้องซื้อขาย    ๑๕ ล้านบาท อย่างองค์ที่ท่านชมอยู่นี้ก็เช่นกันเพราะสวยระดับ     หูตากะพริบ แถมเป็น เนื้อสีเขียว อีกต่างหาก ราคาจึงแรง   กว่าปกติ

--@-- ส่วนองค์นี้เป็น ยอดพระหล่อโบราณ แห่ง เมืองชาละวัน ที่สร้างด้วย เนื้อทองเหลืองธรรมดา ๆ แต่   ราคาสุดแพงเพราะเป็น หลวงพ่อเงินวัดบางคลานพิมพ์นิยม   ที่พุทธคุณมากล้นด้วย ประสบการณ์ และองค์นี้สภาพยังสวย  เดิม ๆ แถม ดูง่ายสบายตา ของ โชติพันธุ์ เทียบปิ่นหยก

--@-- องค์นี้ก็ต้องให้ชมเพราะเป็น เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อ    อุปัชฌาย์ (กลั่น) วัดพระญาติ อยุธยา ที่สร้างด้วย เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๖๙ สภาพที่เห็นคงไม่ต้องบรรยายเพราะสภาพนี้ เสี่ยเล็ก ตั้งเจริญ เจ้าของระบุว่าไม่รู้จะหา เหรียญที่สอง ได้จากที่ใด

--@-- พระใหม่องค์แรก พระผงยาจินดามณีพิมพ์ลีลาหนังตะลุงรุ่น ๑ ที่สร้างโดย หลวงปู่ทองอยู่ วัดท่าเสา จ.สมุทรสาคร เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๒๕ ตามตำรับ หลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว เนื่องจาก หลวงปู่ทองอยู่ เป็นหลานแท้ ๆ ของ หลวงปู่ บุญ จึงได้รับตำราการ จัดสร้าง ผงยาจินดา มณี จาก หลวงปู่บุญ โดยตรง

--@-- นอกจากนี้ยังมี ผงเก่า ของ หลวงปู่บุญ เป็นมวลสารผสมและปลุกเสกโดย หลวงปู่เพิ่ม เพื่อนำรายได้สร้าง พิพิธภัณฑ์ผู้นำในพระสังฆราชูปถัมภ์ ในจังหวัดเลยสนใจสอบถามที่ ๐๘-๙๗๗๖-๘๓๑๕

--@-- เปิดจองแล้ว เหรียญหล่อพิมพ์เสมาหลวงปู่แขก ปภาโส รุ่น พิชิตมาร   ทั่วทิศ ที่ หลวงปู่แขก ปภาโส จัดสร้างเองและปลุกเสกเองเพื่อหารายได้สร้าง สาธารณประโยชน์ สนใจสอบถามที่ วัดสุนทรประดิษฐ์ ๐๘-๕๓๘๐-๗๐๖๑

--@-- ปิดท้ายด้วยข่าว พระราชทานเพลิงศพ พระครูประภากรโกวิท หรือ หลวงปู่กัณหา ปภากโร อายุ  ๑๐๘ ปี ๘๘ พรรษา หลวงปู่ผู้ไม่เคย เจ็บป่วย และไม่เคย เข้าโรงพยาบาล คณะศิษย์จึงขอเชิญ ศิษย์ทุกสาย ไปร่วมงานที่   วัดบ้านโคกกลาง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธ์


* 32.jpg (49.54 KB, 500x375 - ดู 12225 ครั้ง.)

* 33.jpg (73.81 KB, 500x367 - ดู 12813 ครั้ง.)

* 34.jpg (60.33 KB, 600x349 - ดู 13755 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2010, 08:54:41 PM »


เปิดกรุพระเครื่อง

<a href="http://www.youtube.com/v/78rkfzHdfpw&amp;hl=en_US&amp;fs=1&amp;" target="_blank">http://www.youtube.com/v/78rkfzHdfpw&amp;hl=en_US&amp;fs=1&amp;</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/dBMSiNgg6BY&amp;hl=en_US&amp;fs=1&amp;" target="_blank">http://www.youtube.com/v/dBMSiNgg6BY&amp;hl=en_US&amp;fs=1&amp;</a>
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2010, 02:01:49 PM »** “สาย ตรงคนนิยมพระ” อาทิตย์ที่ ๒๘ ก.พ. วันอาทิตย์สุดท้าย ของ เดือนแห่งความรัก ที่ตรงกับ วันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๔ ซึ่งเป็น วันสำคัญ ทางพุทธศาสนา ที่เรียกว่า วันมาฆบูชา เพราะเป็นวันที่ พระพุทธเจ้า ทรงแสดง โอวาทปาฎิ โมกข์ โดยมี พระอรหันต์ มาชุมนุม กันโดย มิได้นัดหมาย จึงถือเป็นวันสำคัญที่ ชาวพุทธ ถือว่าเหมาะกับการ สร้างบุญ

** ฉะนั้นวันนี้ต้องทำ จิตให้ผ่องใส แล้วไป สร้างบุญ และอย่าลืมร่วม เวียนเทียน ในช่วงค่ำใกล้วัดไหนไปวัดนั้น ตะวันบูรพา ขอย้ำว่าทำที่วัดไหนก็ ได้บุญเช่นกัน หรือหากอยากกราบ พระบรมสารีริกธาตุ ที่ อ.พุทธพร แข็งแรง อัญเชิญมาจาก ๙ ประเทศ มาประดิษฐานชั่วคราวที่ พุทธมณฑล เพื่อให้ ชาวไทย ไปสักการะเพื่อเป็น สิริมงคล ก็เชิญได้ตามอัธยาศัย

** เช่นกันที่นี่ วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง บางขุนพรหม ก็อัญเชิญ พระบรมสารีริกธาตุ มาประดิษฐานเพื่อให้ชาวกรุงเทพฯได้ กราบนมัสการ พร้อมร่วม ปิดทองหลวงพ่อโต และทำบุญ บ่อน้ำพระพุทธมนต์สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) ที่จะมีพิธีเปิดงานวันพรุ่งนี้ (๑ มี.ค.) โดย รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธาน มูลนิธิร่วมกตัญญู จึงขอเชิญทุกท่านไปร่วม สร้างบุญ ตั้งแต่ ๑๖.๐๐ น.

** บอกงานบุญที่น่าสนใจแล้วหันมาชม พระแท้พระสวย ที่นำเป็น องค์ครู ประเดิมด้วย จักรพรรดิพระเครื่อง ที่สร้างโดย สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) เมื่อครั้งยังครอง วัดระฆังฯ ประมาณ พ.ศ. ๒๔๐๙ จึงเรียกว่า พระสมเด็จวัดระฆัง โดยองค์นี้ พิมพ์ทรงเจดีย์ ที่ออกมาเคลื่อนไหวเป็นองค์ล่าสุดด้วยสภาพ ดูง่าย เพราะ เนื้อจัดมาก หากส่งประกวดก็ต้อง คว้าแชมป์ ด้วยเหตุนี้ อาจารย์หมอ (ขอสงวนนาม) แห่ง โรงพยาบาลรามาฯ จึงนิมนต์เป็น สมบัติอีกองค์

** องค์ต่อมาเป็นพระบูชาที่มีเพียง หนึ่งเดียวในเมืองไทย เพราะเป็น พระสังกัจจายน์ ที่แกะจาก หินจุยเจียสีขาว ขนาดหน้าตัก ๕ นิ้ว ที่ขนาบข้างซ้าย-ขวาด้วย อัครสาวก ซึ่งก็คือ พระอรหันต์ยืน และที่สำคัญของ พระบูชาสังกัจจายน์ องค์นี้คือ ฐานและฉัตร ของทั้ง พระสังกัจจายน์ และ อัครสาวก สร้างสรรค์ด้วย ทองคำลงยาราชาวดี

** อีกทั้งศิลปะ การแกะทองลงยาราชาวดี บ่งบอกให้รู้ว่าจัดสร้างขึ้นในสมัย อยุธยา เนื่องจากฝีมือ ประณีตมาก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นอีก องค์หวง ของเซียน คนโตตัวเล็ก ที่ชื่อ เทพ กำแพง

** ส่วนองค์นี้เป็น พระหายาก และพบเห็นน้อยมาก พระภูทวารวดีเนื้อนวโลหะ ที่ พล.ต.ท.ประชา บูรณธนิต อดีต ผบ.ภูธรภาค ๗ ร่วมกับ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช จัดสร้างขึ้นเมื่อปี ๒๕๐๖ ในโอกาส เกษียณอายุราชการ ว่ากันว่าพิมพ์นี้สร้างไว้ น้อยมาก และที่ใต้ฐานมี จารอักขระยันต์ เจ้าของที่ชื่อ เทพ กำแพง ย้ำว่าเป็นลายมือ หลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอม โดยมิต้องสงสัยใด ๆ เลย

** ออกมาเผยโฉมให้ชมในยุค เศรษฐกิจฝืด อีกองค์ พระปิดตาวัดทองพิมพ์ยันต์น่อง สภาพแชมป์ที่สร้างโดย หลวงพ่อทับวัดทอง (วัด  สุวรรณาราม) ฝั่งธนบุรีนี้เองด้วย เนื้อสัมฤทธิ์เงิน ที่นักสะสมพระปิดตายกย่องเป็นหนึ่งใน พระเบญจภาคีเนื้อโลหะ เพราะอลังการด้วย เนื้อหา และ พิมพ์ทรง ของ สมชาย ลิ้มชัยวัฒน์ ที่ต้องใช้เงิน เฉียดล้าน จึงได้มาครอบครอง

** ชั่วโมงนี้ ราคามาแรงจริง ชนิดคนกระเป๋าเบาหมดสิทธิได้ครอบครอง เหรียญหลวงพ่อโสทร ๒๔๖๐ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไหน ล้วนทะยานสู่ หลักล้าน กันหมดยิ่งสวยมากก็ยิ่ง แพงมาก อย่างเหรียญนี้ของ เชน มรดกไทย ราคาสุดกู่เลยละกัน

** เหรียญนี้ก็เช่นกัน เหรียญเจ้าสัวหลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว ราคาทะยานสู่ เลข ๖ หลัก ทั้งนั้นแต่หากเป็น เนื้อเงิน ทะลุสู่ เลข ๗ หลัก ทันทีเพราะ เซียนนครปฐม เชื่อว่าใครมีครอบครองจะได้เป็น เจ้าสัว เลยละกัน องค์นี้ของ เด่น อยุธยา

** ส่วนเหรียญนี้ทะลุสู่ หลักล้าน เช่นกันเพราะเป็น เหรียญทองคำรุ่นแรก ของ อาจารย์นำวัดดอนศาลา ที่สร้างเมื่อปี ๒๕๑๙ นักสะสมสายใต้จึงนิยมไม่แพ้ หลวงปู่ทวด เนื่องจาก อาจารย์นำ เป็นอีก เกจิฯ จอมขมังเวท ที่สมัย โผน กิ่งเพชร ชิงเข็มขัด แชมป์โลกในเมืองไทยทีไร เป็นต้องนิมนต์ อาจารย์นำ มาทำพิธี สยบคู่ชิง ในเวทีมวยกันเลย อู๊ด สุพรรณ เลยไม่พลาดการเป็นเจ้าของ

** อีกเหรียญที่ต้องให้ชม เหรียญทองคำเสมาเล็กหลวงปู่เพิ่มวัดกลางบางแก้ว ที่จัดสร้าง เป็นที่ระลึก ในโอกาสทำบุญครบ ๗ รอบ ๘๔ ปี พระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่เพิ่ม) เมื่อปี ๒๕๑๓ ปัจจุบันราคาไม่แพงหรอกแค่ เลข ๗ หลัก เท่านั้นเองของ อู๊ด สุพรรณ เช่นกัน

** ปิดท้ายด้วยข่าวดีจาก สำนักแม่ชีไทยพัฒนาเฉลิมพระเกียรติ สาขา บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา ของ มูลนิธิสถาบันแม่ชีไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอแจ้งถึงญาติโยมทุกสายวันที่ ๒๐ มีนาคม นี้ซึ่งเป็น วันเสาร์ห้า จัดพิธีพุทธาภิเษก ภาพถ่ายหลวงพ่อดำ เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้าง พระพุทธรูปขนาดใหญ่ ที่แกะจาก หินสีดำ จึงตั้งชื่อท่านว่า หลวงพ่อดำ ขนาดหน้าตัก ๕๙ นิ้ว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ๕ ธันวามหาราช ๒๕๕๓ จึงขอเชิญญาติโยมไปร่วมพิธีตั้งแต่ ๐๙.๐๐ น. เป็นต้นไป.* 11.jpg (31.96 KB, 425x304 - ดู 12253 ครั้ง.)

* 12.jpg (41.16 KB, 416x287 - ดู 12240 ครั้ง.)

* 13.jpg (49.42 KB, 396x284 - ดู 12119 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2010, 02:03:02 PM »


สายตรงคนนิยมพระ


* 18.jpg (45.95 KB, 408x284 - ดู 12052 ครั้ง.)

* 15.jpg (40 KB, 396x284 - ดู 11883 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 15
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: