หน้า: 1 ... 9 10 [11] 12 13 ... 15
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สายตรงคนนิยมพระ ,เปิดกรุพระเครื่อง  (อ่าน 408153 ครั้ง)
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #150 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2012, 12:31:28 PM »

สายตรงคนนิยมพระ 26 กุมภาพันธ์ 2555

       

ภาพ2 (ซ้ายมือ) “พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงพิมพ์ชะลูดเนื้อผงปิดทอง” (ขวามือ) “พระปิดตาพระครูทับวัดทองพิมพ์ยันต์น่องเนื้อสำริด”
ภาพ3 (ซ้ายมือ) “พระรูปหล่อโบราณหลวงพ่อไปล่วัดกำแพงเนื้อสำริดเงิน” (ขวามือ) “พระรูปเหมือนหลวงปู่ทวดเนื้อว่านปี๙๗
ภาพ4 (ซ้ายมือ) “เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์เนื้ออัลปาก้า” (ขวามือ) “เหรียญหลวงพ่อคงวัดบางกะพ้อมรุ่นปาดตาลเนื้อเงินลงยา”
ภาพ5 (ซ้ายมือ) “พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์วัดสุทัศน์ฯปี ๑๖” (ขวามือ) “พระกริ่งชินบัญชร ญสส.”


“สายตรงคนนิยมพระ” อาทิตย์ที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ วันนี้ที่ จังหวัดอ่างทอง อยู่ระหว่างจัดงาน “๑๑๖ ปีของดีเมืองอ่างทอง” จึงผนวกเอารายการ ประกวดพระ เป็นส่วนหนึ่งของงานเพื่อส่งเสริม การท่องเที่ยว จึงขอเชิญผู้มี “พระแท้พระสวย” นำไปล่ารางวัลกันได้เพราะงานนี้ “วิศว ศะศิสมิต” ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานจัด ณ หอประชุมใหญ่ รร.อนุบาลวัดอ่างทอง  ปีมังกรทองนับเป็น “ปีทอง” ของคนวงการพระระยะนี้คนในวงการจึงมีงาน “มงคล” หลายงานเริ่มที่ งานแรก ๒ มี.ค.นี้ “แดง รามอินทรา” ได้ฤกษ์ “ทำบุญขึ้นบ้านใหม่” ที่ หมู่บ้านบางกอกบลูเลอวาด ถนนรามอินทรา-รัชดาภิเษก (นวมินทร์ ๗๔) เช้า เลี้ยงเพลพระ เย็นสังสรรค์เพื่อนพ้องและผู้นับถือ  งานสอง เซียนพระกริ่ง-รูปหล่อ “สมชัย (เกี๊ยก) จงทวีทรัพย์” อยากมีหลานเต็มทนจึงจัดงานฉลอง มงคลสมรส ทายาท “บอล ทวีทรัพย์” และ “กิติยรัตน์ ศุภสินธุ์กิติกุล” วันอาทิตย์ที่ ๔ มี.ค. ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น จึงขอเชิญคนวงการพระไปร่วมยินดีทั้งสองงาน  

“พระแท้พระสวย” ที่นำเป็น “องค์ครู” องค์แรกเป็น “จักรพรรดิพระเครื่อง” ที่เรียกว่า “พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ทรงเจดีย์” ที่รังสรรค์โดย “สมเด็จพระพุฒาจารย์โตวัดระฆัง” ด้วยผงวิเศษเมื่อประมาณ ปี ๒๔๐๙ องค์นี้แม้จะผ่านการใช้แต่สภาพยัง ดูดี  ประการสำคัญ ไม่หัก-ไม่อุด-ไม่ซ่อม จึงเข้าตานักซื้อมือหนักรูปหล่ออีกต่างหาก “อัศวิน ทองประเสริฐ” ทายาท “นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ” ผู้พิชิต โรคมะเร็ง จนได้ฉายาเป็น “หมอเทวดา” จึงนิมนต์มาคล้องคออีกองค์เพราะ เจ้าของเดิม ต้องการเงินไปฟื้นฟูบ้านที่ถูกน้ำท่วมนั่นแล  อีกองค์ที่ “อัศวิน ทองประเสริฐ” นิมนต์มาพร้อมกับ “พระสมเด็จวัดระฆัง” เป็น ยอดพระปิดตา จาก นนทบุรี ที่รังสรรค์โดย “หลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง” ด้วย เนื้อผงคลุกรัก และเรียกว่า “พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงพิมพ์ชะลูด” สภาพที่เห็นบอกได้เลยว่า “แชมป์เรียกพี่” เพราะไม่ผ่านการใช้มาก่อนโดยจะเห็นได้จาก “ทองที่ปิดองค์พระ” ยังติดเต็มทั้งองค์  เปลี่ยนเป็น สมบัติผลัดกันชม อีกครั้งยอดพระสุดเหนียวที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยเกจิฯยุคเก่า “หลวงพ่อไปล่วัดกำแพง”

 เพราะวัตถุมงคลที่ท่านสร้างประเภท “เหรียญหล่อ” ถูก ลองของ หลายครั้งโดยเซียนจากฮ่องกงที่ชื่อ “ไลน์ ก็อตวิน” นำไปทดลองยิงปรากฏว่า “ลูกปืนไม่ระคายผิว”  จากประสบการณ์ครั้งนั้น “นายไลน์ ก็อตวิน” จึงบินมาไทยกว้านเก็บ “เหรียญหล่อหลวงพ่อไปล่” ไป กว่าสิบองค์ ตั้งแต่นั้น “เหรียญหลวงพ่อไปล่” ราคาเลยกระฉูดไปไกลฉะนั้นองค์นี้ที่เป็น “รูปหล่อโบราณเนื้อสำริดเงิน” ที่พบเห็นยากมากขนาดท่านนายกสมาคมผู้นิยมพระฯ “พยัพ คำพันธุ์” ยังเอ่ยว่าสะสมพระมากว่า ๔๐ ปี เพิ่งเห็นองค์นี้เป็นองค์ที่สอง ส่วนราคาจะแรงระดับใดต้องถาม “อัศวิน ทองประเสริฐ” เพราะเพิ่งเปลี่ยนเป็นสมบัติผลัดกันชมจากเซียนใหญ่เมื่อไว ๆ นี้เอง   ส่วนองค์นี้เป็นยอดพระจากอ่างทอง “พระสมเด็จวัดเกศไชโยพิมพ์เจ็ดชั้น” (นิยม) ที่รังสรรค์ขึ้นโดย “สมเด็จพระพุฒาจารย์โต” โดยเซียนรุ่นเก่าเล่าว่าสร้างขึ้นที่ “วัดระฆัง” แล้วนำไปบรรจุไว้ใต้ฐาน “พระมหาพุทธพิมพ์” ที่ “สมเด็จโต” เดินทางไปสร้างขึ้นด้วย ดินพอกแกลบ ที่ วัดไชโย ซึ่งต่อมาได้พังทลายลงชาวบ้านจึงพบ “พระสมเด็จ” หลากหลายพิมพ์   จึงเรียกว่า “พระสมเด็จวัดเกศไชโย” องค์นี้ผ่านการใช้มาบ้างแต่สภาพยัง ดูดี ประการสำคัญเป็นองค์ที่ ดูง่ายเนื้อจัด นักซื้อมือหนักอีกคน “จรัญ บ้านชานกรุง” จึงนิมนต์เป็นสมบัติตามแบบฉบับผู้นิยม ของดูง่าย สบายตาสบายใจดี

 และองค์นี้เป็นเหรียญยอดนิยมสายใต้ “เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์” ที่ “พระอาจารย์ทิมวัดช้างให้” สร้างขึ้นในคราวมีงานฉลอง “เลื่อนสมณศักดิ์” เมื่อปี ๒๕๐๘ วันนี้กลายเป็นเหรียญที่ ราคาแพงมาก เพราะ ข้าราชการ เชื่อว่าใครมีบูชาจะได้ เลื่อนสถานะ องค์นี้ เนื้ออัลปาก้า สภาพยังสวยมากของ “มหา แม่กลอง”  ส่วนองค์นี้ “พระรูปเหมือนหลวงปู่ทวดวัดช้างให้เนื้อว่าน” ขนาดหน้าตัก ๑.๕ นิ้ว ที่ “หลวงปู่ทิม” สร้างเมื่อ ปี ๒๔๙๗ โดยสร้างไว้ไม่มากอีกทั้งสภาพเดิม ๆ “จรัญ บ้านชานกรุง” จึงนิมนต์มาเป็นสมบัติอีกองค์

 และองค์นี้เป็น พระปิดตาเบญจภาคีเนื้อโลหะ ที่เรียกว่า “พระปิดตาวัดทองพิมพ์ยันต์น่อง” สร้างสรรค์ขึ้นโดย “พระครูทับ” ด้วยวิธี ปั้นหุ่นเทียน แบบทีละองค์เมื่อ ปี ๒๔๔๐ แล้วจึงนำไป เทหล่อ รายละเอียดของ เส้นยันต์ แต่ละองค์จึง ไม่เหมือนกัน องค์นี้ไม่ผ่านการใช้จึงเป็นอีกองค์ที่ “นุ เพชรรัตน์” สุดหวง   เหรียญนี้ก็ต้องให้ชม “เหรียญหลวงพ่อคงวัดบางกะพ้อมรุ่นปาดตาล” ที่ “หลวงพ่อคง” สร้างขึ้นเมื่อ ปี ๒๔๘๖ ด้วย เนื้อ เงินลงยาสีน้ำเงิน-เหลือง ปัจจุบันหายากเพราะสร้างน้อยองค์นี้ถือว่า งามมีระดับ ที่ “มหา แม่กลอง” นิมนต์มาจากรังเก่าเก็บในเมือง แม่กลอง จึงการันตีเรื่อง “เก๊” ทุกกรณี  ส่วนคู่นี้ “พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์วัดสุทัศน์ฯ ปี ๑๖” ที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯทรงประกอบพิธีเททองใน ปี ๒๕๑๖ โดยมีพระคณาจารย์ชื่อดัง ๑๐๘ รูป ในยุคนั้นร่วมพิธีพุทธาภิเษกสนใจสอบถามที่ ศาลาการเปรียญวัดสุทัศน์ฯ ๐๘-๕๙๕๔-๕๖๐๘ และ ๐๘-๓๙๑๔-๑๕๖๖  ปิดท้ายด้วยพระดีเพื่อการกุศล “พระกริ่งชินบัญชร ญสส.” เนื้อ นวโลหะแก่ทองคำ ซึ่งเป็นชุดเททองนำฤกษ์ ก้นทองคำผสมชนวนลงยา โดย “สมเด็จพระมหาธีราจารย์” (นิยม ฐานิสฺสรมหาเถร ปธ.๙) หรือที่เรียกกันว่า เนื้อตะกรุดไม่ละลาย และอธิษฐานจิตเดี่ยวโดย “หลวงปู่บัววัดศรีบูรพาราม” จ.ตราด สอบถามที่ ๐๘-๑๔๕๕-๒๕๒๑ และ ๐๘-๓๘๓๘-๕๕๕๘ รายได้สมทบทุน กองทุนรักษาพระภิกษุอาพาธ และจัดซื้อ เครื่องมือแพทย์


ตะวันบูรพา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 26, 2012, 12:33:02 PM โดย มาดามเฟ » บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #151 เมื่อ: มีนาคม 04, 2012, 10:39:50 AM »


“สายตรงคนนิยมพระ” อาทิตย์ที่ ๔ มีนาคม งานประกวดพระ วันนี้งดหนึ่งวันเพราะ นักล่ารางวัล ต่างหันไปรอ ส่งพระประกวด ในงานยักษ์ที่จัดโดย สมาคมผู้นิยมพระเครื่องฯ ในวันอาทิตย์ที่ ๑๑ มีนาคม เพราะถือเป็น งานใหญ่ ประจำปีของ สมาคมฯ ที่โยกไปจัด ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เนื่องจากสถานที่กว้างขวางสามารถรองรับ ผู้ไปงาน ได้กว่าหมื่นคน  จึงขอเชิญ นักล่ารางวัล เตรียม “พระแท้พระสวย” ไปประชันกันได้เลยเพราะงานนี้ “พยัพ คำพันธุ์” นายกสมาคมฯ การันตี เป็น งานยักษ์ตัวจริง ทุกกรณีจึงต้อง โปร่งใส ไร้เรื่อง ครหา มาจุกจิกให้รำคาญใจฉะนั้นหากมี “พระแท้” นำส่งเลยหาก ติดรางวัล ราคามีสิทธิ อัพเกรด อีกเท่าตัว

                   

 “พระแท้พระสวย” ที่นำเป็น “องค์ครู” ประเดิมด้วย ยอดพระ ที่เป็นหนึ่งในห้า “พระเบญจภาคีเนื้อดิน” จากเมือง สุพรรณบุรี ที่เรา ๆ ท่าน ๆ รู้จักดี “พระผงสุพรรณพิมพ์หน้าแก่” ที่ฤาษียุค แผ่นดินอู่ทอง นาม “พระมหาปิยทัสสี ศรีสารีบุตร” ในรัชกาล “สมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ ๒” เป็นผู้สร้างขึ้นด้วย เนื้อดินผสมว่านดอกมะขาม  องค์นี้ติดรางวัล ชนะเลิศ มาแล้ว หลายงาน จึงมีภาพไปปรากฏโฉมใน หนังสือพระเครื่องฯ หลายเล่มเลยกลายเป็น พระในตำนาน ที่ล่าสุดธุดงค์ไปเป็นสมบัติของกระบี่มือหนึ่งในวงการ “ต้อย เมืองนนท์” จึงเข้าตานักสะสมหน้าใหม่ “เสี่ยเอ๋-ชูชัย จึงเจริญสุขยิ่ง” เลยขอแบ่งมาคล้องคออีกคนตามประสา นักซื้อมือหนัก ในราคา “หลายล้าน” เลยละกัน  นอกจากบูชา “พระผงสุพรรณ” สภาพแชมป์ไปครอบครองแล้ว “เสี่ยเอ๋-ชูชัย” ยังนิมนต์สุดยอดพระกริ่งไทย “พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ปวเรศ ๒” หรือ “พระกริ่ง ๕ รอบ” ที่ วัดบวรนิเวศฯ จัดสร้างเมื่อ ปี ๒๕๓๐ ด้วย เนื้อนวโลหะ เพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ ๖๐ พรรษา เพราะเป็น พิมพ์หน้าใหญ่ สภาพแชมป์อีกต่างหาก “เสี่ยเอ๋” จึงบูชาในราคาสูงอีกคู่  ชม พระเบญจภาคี เนื้อดินและสุดยอด พระกริ่งไทย แล้วต้องให้ชม

 “เหรียญเบญจภาคี” สภาพ “แชมป์เรียกพี่” อีกเหรียญเนื่องจาก สวยและสมบูรณ์ มากคือ “เหรียญหลวงพ่ออุปัชฌาย์กลั่นวัดพระญาติพิมพ์ขอเบ็ดเนื้อทองแดง” ซึ่งเป็น พิมพ์นิยม ของรุ่นนี้ที่สร้างเป็นที่ระลึกในการ ปฏิสังขรณ์พระอุโบสถ เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๖๙ ที่ผู้ครอบครอง “สุรเดช ภาคปราบ” เซียนทางบ้านนักธุรกิจก่อสร้าง สุดหวงมากเลย  เหรียญนี้ก็ต้องให้ชมแม้จะไม่ใช่ “เหรียญเบญจภาคี” เนื่องจาก หายาก และนาน ๆ จะพบเห็นกันคือ “เหรียญพระนิโรคันตราย” ด้านหลังเป็น “พระนิรันตราย” ที่ วัดราชประดิษฐ์ฯ สร้างขึ้นด้วย เนื้อทองแดง เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๖กว่า จากความหายากนี่เองนักสะสมไฮโซ “โชค บูลกุล” จึงนิมนต์ไปเป็นสมบัติเพราะเหรียญนี้สภาพ แชมป์นั่นเอง

 ส่วนองค์นี้ยิ่งต้องให้ชม “พระกริ่งวัดสุทัศน์” ที่วงการถือเป็นพระกริ่ง อันดับหนึ่ง และราคาแพงสุดในวงการพระกริ่งไทยเพราะสร้างโดย “สมเด็จพระสังฆราชแพวัดสุทัศน์ฯ” ด้วย เนื้อสำริดกลับดำ เมื่อ พ.ศ. ๒๔๗๙ จึงเรียกว่า “พระกริ่ง ๗๙” องค์นี้ ไม่ผ่านการตกแต่ง สภาพจึงยังเดิม ๆ สมบัติของนักสะสมไฮโซเช่นกัน “นพ.สมยศ เจริญศักดิ์” อดีตรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขที่สะสมเฉพาะ พระเครื่องฯ มีระดับ ในวงการ 

อย่างองค์นี้ของ “นพ.สมยศ เจริญศักดิ์” เช่นกันเป็น พระกรุยอดนิยมเนื้อดิน แห่งเมือง สุพรรณบุรี ที่เรียกว่า “พระขุนแผนวัดบ้านกร่างพิมพ์พระประธาน” ที่เล่าขานว่า “พระพนรัตน์วัดป่าแก้ว” สร้างขึ้นสำหรับแจกทหารที่ออกรบเมื่อครั้ง “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ทรงกรีธาทัพไปทำ ยุทธหัตถี กับ พระมหาอุปราช แห่งแผ่นดินพม่าซึ่งหลัง ทรงชนะ จึงยกพลกลับเมือง อยุธยา  และระหว่างทางได้พักแรมที่ วัดบ้านกร่าง บรรดาทหารจึงนำ “พระขุนแผน” ฝากไว้ที่ วัดบ้านกร่าง เพราะในสมัยก่อน คนไทย ถือคติไม่นำ พระเครื่องเข้าบ้าน แต่ปัจจุบันกลายเป็นอีก พระกรุยอดนิยม ของเมืองสุพรรณฯ องค์นี้สภาพ สวย จึงเป็นอีกองค์ที่ “ท่านรองฯ สมยศ” หวงไม่แพ้องค์ไหน ๆ  ยังนิมนต์ยอดพระมาครอบครองไม่หยุด “อัครนันท์” พระเอกนักซื้อ มือหนักหน้าหล่อ

ล่าสุดนิมนต์ยอดพระปิดตาเบญจภาคีเนื้อโลหะ “พระปิดตาวัดทองพิมพ์ตุ๊กตาเนื้อสำริดเงิน” พร้อมยอดพระกรุเนื้อผงขาว “พระวัดเงินคลองเตยพิมพ์หน้าฤาษี” ซึ่งเป็นพิมพ์ที่หายากของกรุ วัดเงินคลองเตย (ปัจจุบันถูกรื้อไปแล้ว) เป็นสมบัติอีกคู่เพราะสภาพยัง หล่อและสมบูรณ์ ไม่แพ้ผู้ครอบครองเลย  ปิดท้ายด้วยพระใหม่ที่มาแรงเพราะเป็น “เหรียญรวยทันใจเนื้อทองคำ” ที่สร้างโดย “ครูบาอริยชาติ อริยฺจิตฺโต” แห่ง “วัดแสงแก้วโพธิญาณ” อ.แม่สรวย จ.เชียงราย สร้างขึ้นเมื่อ ปี ๒๕๕๔ ด้วย เนื้อทองคำ และ เนื้อเงินลงยา เพื่อนำรายได้สมทบสร้าง พระอุโบสถ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างสอบถามได้ที่ ๐๘-๑๖๒๐-๘๗๑๑.
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #152 เมื่อ: มีนาคม 11, 2012, 12:11:58 PM »


11 มีนาคม 2555

                 

“สายตรงคนนิยมพระ” อาทิตย์ที่ ๑๑ มีนาคม ถึงแล้วงาน ประกวดพระยักษ์ จากการจัดของ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องฯ ที่นำทีมโดย “พยัพ คำพันธุ์” และ “พิศาล เตชะวิภาค” นายกและอุปนายกสมาคมฯ ปีนี้โยกไปจัด ณ อิมแพ็คฟอรั่ม (อาคาร ๙) ศูนย์การประชุมและนิทรรศการอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยเริ่มแล้วตั้งแต่วานนี้ (๑๐ มี.ค.) จึงขอเชิญนักล่ารางวัลนำ พระแท้พระสวย ไปประชันกันให้คึกคัก  เพราะงานนี้ถือเป็น งานยักษ์ประจำปี นอกจากมีนิทรรศการต่าง ๆ ทั้ง พระบูชาพระเครื่องคนดัง-พระเครื่องของดีสี่ภาค-เศียรพ่อแก่-ภาพถ่ายต้นฉบับ-การบรรยายทางวิชาการ แล้วยังมีพิธี ไหว้ครูและแสดงมุทิตาจิตผู้อาวุโสวงการพระ จากนั้นช่วงค่ำมีงานเลี้ยง คณะกรรมการตัดสินฯ พร้อมการ ประมูลพระการกุศล นำรายได้สร้าง พระอุโบสถวัดป่าหวาย จ.กาญจนบุรี จึงขอเรียนว่างานนี้ นักนิยมพระเครื่อง ต้องอย่าพลาดเชียว

 “พระแท้พระสวย” ที่นำเป็น องค์ครู ประเดิมด้วย ยอดพระปิดตา จากเมือง ชลบุรี ที่หาชมได้ยากเพราะมีไม่กี่องค์ในวงการเนื่องจาก “หลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์” สร้างไว้ไม่มากคือ “พระปิดตาพิมพ์ปั้นลอยองค์” ที่สร้างสำหรับแจกผู้ที่ ขนซุง ไปถวายเมื่อครั้งหลวงพ่อเริ่มสร้าง “วัดเครือวัลย์”  ชาวบ้านสมัยนั้นจึงเรียกว่า “รุ่นแลกซุง” ซึ่งองค์นี้มีความ พิเศษ ตรงที่มีการบรรจุ “ตะกรุด” (เห็นได้จากการเอกซเรย์) ไว้ในองค์พระที่ เนื้อออกสีน้ำตาล (เรียกกันว่าสีกะลา) ส่วนผิวนอก พอกผงขาว ทับอีกชั้นซึ่งเจ้าของ “ศานิต สุวัณณะศรี” สุดหวงเพราะมีเพียง หนึ่งเดียว ในวงการ 

ให้ชมอีกองค์ พระปิดตา ที่ถูกยกย่องเป็น อันดับหนึ่ง ในทำเนียบ “พระปิดตาเบญจภาคีเนื้อโลหะ” ที่เรียกว่า “พระปิดตาวัดทองพิมพ์เศียรโตยันต์น่อง” และสร้างโดย “พระครูทับวัดทอง” ด้วย เนื้อสำริดเงิน ในสมัยที่ท่าน เล่นแร่แปรธาตุ ตามค่านิยมของคณาจารย์ที่ เข้มขลัง ด้านวิชาอาคมในสมัยกว่าร้อยปี  องค์นี้สภาพสวยมากเพราะ ไม่ผ่านการใช้ จึงเข้าตานักซื้อหน้าใหม่ใจถึง “อัศวิน ทองประเสริฐ” ทายาท “หมอเทวดา-นพ.สมหมาย ทองประเสริฐ” ผู้พิชิตโรคมะเร็ง แห่ง คลินิกหมอสมหมาย จ.สิงห์บุรี ซึ่งอยู่ระหว่างปรุงยา ปรับสภาพร่างกาย ให้แข็งแรงและสามารถต้าน โรคมะเร็ง ออกสู่ตลาดไว ๆ นี้  อีกสามองค์สำหรับ พระปิดตา ที่นักซื้อหน้าใหม่ใจถึง “อัศวิน ทองประเสริฐ” หันมาสะสมเพราะแต่ละองค์สภาพ แชมป์ จึงนิมนต์เป็นสมบัติพร้อมกันทีเดียว สามองค์ องค์แรก “พระปิดตากรุวัดท้ายย่านพิมพ์กบ” ซึ่งเป็นยอด พระปิดตาเบญจภาคีเนื้อโลหะ แห่ง จ.ชัยนาท องค์นี้สภาพผ่านการใช้น้อยมาก

ส่วนองค์ที่สอง “พระปิดตาหลวงปู่ภู่วัดนอกพิมพ์เศียรมนหลังยันต์”  และองค์ที่สาม “พระปิดตาหลวงปู่เจียมวัดกำแพงพิมพ์โยงก้น” ที่ได้ชื่อเป็น ห้าเสือพระปิดตา ราคาแรงแห่งเมือง ชลบุรี ที่สร้างด้วย เนื้อผงคลุกรัก แล้ว จุ่มรัก เจริญรอยตาม “หลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์” เพียงแต่มีการ พัฒนาพิมพ์ ไม่ให้ซ้ำแบบ “หลวงพ่อแก้ว” เพื่อให้ คนรุ่นหลัง แยกแยะได้เพราะคณาจารย์ ทั้งสองท่าน ทราบชัดว่า วัตถุมงคล ของท่านจะมีการซื้อหา ราคาแพง ในอนาคตนั่นเอง  ยังแรงด้วยศรัทธาโดยไม่มี การปั่นราคา

อีกเนื้อ “พระพิมพ์สิบทัศน์” ที่ “หลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอม” สร้างด้วย เนื้อชินตะกั่ว เมื่อ ปี ๒๔๙๖ เพื่อหารายได้สร้าง พระอุโบสถ เนื่องจากเนื้อนี้มีจำนวนการสร้างที่แน่นอนอีกทั้ง พุทธคุณ ก็ดีเด่นทุกด้านโดยเฉพาะเรื่อง เมตตามหานิยม และ แคล้วคลาดปลอดภัย ด้วยเหตุนี้เซียนสายตรงหลวงพ่อเงิน “มนตรี วัดดอน” เจอที่ไหนหากสวยเข้าตาเป็นนิมนต์ทันที 

มาแรงเช่นกัน “เหรียญรุ่นแรกพระครูสมุทรธรรมสุนทร” หรือที่บรรดาศิษย์ทุกสายเรียกว่า “หลวงพ่อสุดวัดกาหลงหลังยันต์ตะกร้อเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง” ที่สร้างเมื่อปี ๒๕๐๖ เพื่อแจกศิษย์ในงาน ผูกพัทธสีมา หากเหรียญที่กะไหล่ทองยังติดเต็มอย่างเหรียญนี้ของ “มหา แม่กลอง” ขอเรียนว่าหากจะหามาบูชานาทีนี้ต้องใช้เงินด้วยเลข หกหลัก จึงจะได้มาเป็นสมบัติเลยละกัน

 ส่วนล็อกเกตรุ่นนี้หาชมยากแล้ว “ล็อกเกตท่านพ่อสมชาย ฐิตวิริโย” ที่ด้านหลังบรรจุ “เส้นเกศา-แร่วิเศษ-ทับทิม-จีวร-ตะกรุด” ครบเครื่องเรื่อง ความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งศิษย์สายใต้ของ “หลวงพ่อสมชายวัดเขาสุกิม” ขออนุญาตจัดสร้างเป็นกรณีพิเศษเพื่อแจกเฉพาะ ศิษย์ผู้ใกล้ชิด เท่านั้น  องค์นี้ราคายังไม่แรงแต่ที่แนะก็เพื่อให้ผู้สนใจร่วมสร้างกุศลคือ “เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นเสาร์ห้า” (ใต้ร่มเย็น) ที่สร้างด้วย เนื้อนิกเกิล เมื่อ ปี ๒๕๒๖ ที่วงการเรียกว่า รุ่นประสบการณ์ พิมพ์นิยม หน้าเลื่อนสมณศักดิ์ นำรายได้สมทบ กองทุนบูชาพระคุณ เพื่อผู้ประสบอุทกภัย สอบถามที่ ๐๘-๖๓๖๖-๒๑๙๘ และ ๐-๒๘๖๖-๐๖๐๔  และสององค์นี้เป็นรายการ เปิดกรุพระเก่า ของ “พระพุทธมนต์วราจารย์” ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดสุทัศน์ฯ ที่ยังคงต้องการปัจจัยเพื่อการกุศลนำช่วย พระภิกษุอาพาธ และเป็นทุน การศึกษาเด็กยากจน ที่อยู่ในความปกครอง องค์แรก “พระปิดตาเจ้าคุณผลวัดหนังพิมพ์นะหัวเข่า” ที่สร้างด้วย เนื้อชินตะกั่ว เมื่อ ปี ๒๕๒๖ องค์ที่สอง “พระปิดตาเนื้อผงหัวบานเย็นพิมพ์นะหัวเข่า” สร้างปีเดียวกันสนใจร่วมการกุศลสอบถามที่ ๐๘-๕๙๕๔-๕๖๐๘ และ ๐๘-๓๙๑๔-๑๕๖๖   ปิดท้ายด้วยพระใหม่ที่มีสโลแกน “ถึงไม่ดังก็ขลังได้” คือวัตถุมงคลรุ่น “หลวงพ่อคูณช่วยได้” จัดสร้างโดย วัดถ้ำมังกรทอง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เพื่อนำรายได้ซ่อมแซม เสนาสนะ ภายในวัดมีทั้ง “เหรียญเนื้อเงิน-ทองแดง” และ “พระเนื้อผงทรงอาร์มบรรจุตะกรุด” พร้อม “พระปิดตามหาลาภเนื้อชินเงินโบราณ” และ “เนื้อทองแดงรมดำ” สนใจสอบถามที่ เซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วไทยหรือ ๐-๒๗๑๑-๗๖๐๐ เพราะสร้างจำนวนจำกัด
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #153 เมื่อ: มีนาคม 18, 2012, 07:33:21 PM »

สายตรงคนนิยมพระ วันที่ 18 มีนาคม 2555

ดูภาพใหญ่คลิกที่ภาพ
                 

“สายตรงคนนิยมพระ” อาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม ผ่านไปงาน “ประกวดพระยักษ์” ในรอบหลายปีของวงการ พระเครื่อง ที่จัดโดย สมาคมผู้นิยมพระฯ ปรากฏว่างานประกวดพระในยุค เศรษฐกิจ กรุงเทพฯที่ สุดฝืด ช่วง หลังน้ำท่วมใหญ่ ยังทำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้สมาคมฯถึง สิบสามล้านบาท จากรายได้ที่ถือว่า มหาศาล เอาการในครั้งนี้ “พยัพ คำพันธุ์” นายกสมาคมฯจึงแบ่งรายได้ออกเป็น ๓ ส่วน  โดยส่วนแรกเตรียมนำทูลเกล้าฯ ถวาย “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย สามล้านบาท ส่วนที่สองนำสมทบทุนช่วยเหลือ “เจ้าหน้าที่” ที่ปฏิบัติราชการใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ และที่เหลือนำสมทบทุนสร้าง พระอุโบสถวัดโปร่งหวาย จ.กาญจนบุรี ให้แล้วเสร็จ “ตะวันบูรพา” จึงขออนุโมทนา  ส่วนงานประกวดครั้งต่อไปซึ่งก็คือ วันนี้ จัดขึ้นที่ อาคารอเนกประสงค์วัดไร่ขิง จ.นครปฐม จึงขอเชิญผู้มี “พระแท้พระสวย” แต่พลาดรางวัลจากงานของ สมาคมฯ นำไป ล่ารางวัล กันใหม่ได้เลยเพราะที่ คว้าชัย จากงานสมาคมฯ คงไม่มีใคร นำไปประกวด อีกแน่ จึงเหมาะที่จะนำไป คว้าแชมป์ เพราะรายได้ก็เพื่อ การกุศล เช่นกัน


 หันมาชม “พระแท้พระสวย” ที่นำเป็น “องค์ครู” วันนี้ประเดิมด้วย “ยอดพระสวย” ที่คว้ารางวัล ชนะเลิศ จากงานประกวดของ สมาคมฯ ที่ผ่านไปหมาด ๆ องค์แรก เป็น “พระเบญจภาคีเนื้อดิน” จากเมืองสุพรรณบุรี ที่เรียกว่า “พระผงสุพรรณพิมพ์หน้าแก่” สมบัติของ “ชูชัย จึงเจริญสุขยิ่ง” ผู้ได้ชื่อเป็น “นักซื้อหน้าใหม่ใจถึง” คนล่าสุดเพราะแต่ละองค์ที่เสาะหามาเป็นสมบัตินอกจาก งามหยด แล้วราคายังขึ้น หลักล้านอัพ ทั้งนั้นเลย  อย่างองค์นี้ที่เพิ่งบูชามาเมื่อเดือนที่แล้วในราคา หลายล้าน จึงทำการส่งประกวดเพื่อร่วม สร้างบุญ ปรากฏว่า “คว้าแชมป์” มาครองสมความ มุ่งมาดปรารถนา เจ้าตัวจึงไปฉลองด้วยการ ตระเวนทำบุญ ที่เมืองสุพรรณเพราะส่งพระประกวด ครั้งแรก ก็สมหวังดั่งตั้งใจ 

อีกองค์ที่ คว้าแชมป์ ในงานประกวดยักษ์เดียวกันคือพระปิดตาที่สร้างโดย “พระครูทับวัดทอง” (วัดสุวรรณาราม) จึงเรียกว่า “พระปิดตาวัดทองพิมพ์เศียรแหลมนั่งบัวเนื้อสำริดเงิน”องค์นี้ถือเป็น “องค์พิเศษ” เนื่องจากพระปิดตา พิมพ์นี้ ของ ตระกูลวัดทอง ที่พบเห็นส่วนใหญ่จะเป็น ขนาดใหญ่ และไม่มี ยันต์บนพระเศียร แต่องค์นี้นอกจาก ย่อมลงมานิด แล้วยังมี ยันต์บนพระเศียร ที่นาน ๆ จะพบเห็นสักองค์ประการสำคัญ คว้าแชมป์ มาด้วยทำให้ ผู้ครอบครอง พระเอก “อัครนันท์” เป็นปลื้มไม่เลิกเลย

 อีกสององค์ที่เป็นสมบัติของ “อัครนันท์” และ คว้าแชมป์ จากงานประกวดยักษ์เดียวกันคือ “เหรียญจอบเล็กหลวงพ่อเงินวัดบางคลานพิมพ์แข้งตรงเนื้อทองผสม” และ “พระหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่าพิมพ์ยันต์ข้างเนื้อตะกั่ว” ทั้งสององค์ “ตะวันบูรพา” เคยนำเสนอมาแล้วแต่เมื่อ “คว้าแชมป์” มาหมาด ๆ จึงนำมาเสนออีกหนเพื่อให้ผู้อ่านนำเป็น “องค์ครู” จะได้ไม่ผิดพลาดหากคิดจะหามาบูชา   

ชมพระแชมป์แล้วต้องให้ชม “พระน้องแชมป์” ด้วยจะได้ครบครัน องค์แรก “พระสมเด็จวัดบางขุนพรหมพิมพ์ใหญ่กรุเก่า” ที่สภาพแม้จะผ่านการใช้มาบ้างแต่โดยรวมยังถือว่า สมบูรณ์ และ ดูง่าย เนื่องจาก เนื้อจัดดีจัง สมบัติของเซียนแห่งเมืองลับแล “จุก อุตรดิตถ์”   องค์ที่สอง “พระผงสุพรรณพิมพ์หน้าแก่” ที่ด้านหน้ายัง สวยเฉียบ เพียงแต่ ด้านหลัง เนื้อหลุดไปเล็ก ๆ (เป็นมาแต่ในกรุ) ซึ่งสภาพโดยรวมถือว่า น้องแชมป์ ข้อสำคัญนำเป็น “องค์ครู” ได้เช่นกันสมบัติของ “จุก อุตรดิตถ์” เช่นกัน 

องค์ที่สามสมบัติของ “จุก อุตรดิตถ์” อีกองค์ “เหรียญจอบเล็กหลวงพ่อเงินวัดบางคลานพิมพ์เท้ากระดก” องค์นี้ผ่านการใช้มาบ้างแต่สภาพยังจัดอยู่ในขั้นงามหยด จุดลับจุดตาย ของเหรียญยังอยู่ครบแถม ดูง่าย จึงนำมาให้ชมเป็น “องค์ครู” หลาย ๆ สภาพ  หันมาชม พระกรุส่วนตัว ของ “พระพุทธมนต์วราจารย์” ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดสุทัศน์ฯ ที่สะสมมานานหลายสิบปีคือ “พระนาคปรกใบมะขามหลวงปู่แหวน สุจิณโณ” ที่สร้างขึ้นเมื่อ ปี ๒๕๒๐ ด้วยเนื้อ ทองแดง และ “พระนาคปรกใบมะขามหลวงพ่อเกษม เขมโก” ที่สร้างขึ้นเมื่อ ปี ๒๕๓๕ ด้วยเนื้อ เงิน แต่เพราะท่านเจ้าคุณต้องการปัจจัยเพื่อนำไปช่วย พระ-เณร ที่อยู่ในความปกครองที่ อาพาธ จึงนำให้ผู้สนใจบูชาสอบถามที่ ๐๘-๕๙๕๔-๕๖๐๘ และ ๐๘-๓๙๑๔-๑๕๖๖  ทางด้าน “พระกริ่งชินบัญชร ญสส.” ที่สร้างด้วย เนื้อนวโลหะแก่ทองคำ ใต้ฐานอุด แผ่นนวโลหะลงยา และอุด ผงพุทธคุณหลวงปู่บัววัดศรีบูรพาราม นำรายได้สมทบทุนการกุศลในดำริของ “สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม” สอบถามที่ ๐๘-๑๔๕๕-๒๕๒๑ และ ๐๘-๓๙๑๔-๑๕๖๖ นอกจากได้ของดีบูชาแล้วยังได้ บุญใหญ่ติดตัว อีกด้วย   ส่วนวัตถุมงคลของ “หลวงพ่อจรัญวัดอัมพวันรุ่นบูชาพระคุณ ๘๔” ที่ประธานชมรมพระเครื่องมณเฑียรพลาซ่า “อั้ง เมืองชล” จัดสร้างเพื่อนำรายได้บูรณะ จิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ ของ วัดภาวนาภิรตารามบางขุนนนท์ ในรูปแบบ เหรียญ โดยเฉพาะ เนื้อทองคำ มีการประมูลการกุศลสูงถึง สามแสนบาท ขณะนี้หมดแล้วทุกเนื้อยังคงเหลือ “รูปเหมือนปั๊มเนื้อเงิน” เท่านั้น สนใจร่วมการกุศลสอบถามที่ ๐๘-๗๐๔๙-๑๖๑๗ และ ๐-๒๔๒๔-๐๔๐๒
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #154 เมื่อ: มีนาคม 25, 2012, 11:11:01 AM »


สายตรงคนนิยมพระ วันที่ 25 มีนาคม 2555

ดูภาพใหญ่คลิกที่ภาพ
                 

“สายตรงคนนิยมพระ” อาทิตย์ที่ ๒๕ มีนาคม วันอาทิตย์สุดท้าย ของเดือนที่สามปี “งูใหญ่” วงการพระยังมีงาน ประกวดพระ ให้นักล่ารางวัลไปชุมนุมซึ่งจัดโดย รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ร่วมกับ ชมรมพระเครื่องศรีราชา จัดขึ้น ณ ศาลาประชาคมอ่าวอุดม (เทศบาลนครแหลมฉบัง) ข้าง ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา  โดยรางวัล ชนะเลิศรวม และ ชนะเลิศแต่ละรายการ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงขอเชิญผู้มี “พระแท้พระสวย” นำไปประชันกันได้เพราะรายได้นำสมทบทุนก่อสร้าง อาคารเทพรัตน์การุญ ศูนย์ส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุสภากาชาดไทย ได้กุศลดี  ส่วนงานนี้ สถาบันพุทธสยาม จัดงานเสวนา หนังสือสยามศักดิ์สิทธิ์ ๘ พระเครื่องสะท้านแผ่นดิน ๒ เรื่องราวพระเครื่องของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ๓๑ มี.ค.นี้ ณ ห้องธานี โรงแรม เอส.ดี.อเวนิว ถนนบรมราชชนนี ๑๓.๐๐ น.


“พระแท้พระสวย” ที่นำเป็น องค์ครู ประเดิมด้วย “พระแชมป์” จากงาน ประกวดยักษ์ ที่จัดโดย สมาคมผู้นิยมพระเครื่องฯ เมื่อ ๑๑ มี.ค. ที่ผ่านเช่นเคย องค์แรก “พระเบญจภาคีเนื้อดิน” แห่งเมืองลำพูน “พระรอดกรุวัดมหาวันพิมพ์เล็ก” ที่สร้างโดย “ฤาษี” แห่งเมือง หริภุญไชย (ลำพูน) เพื่อถวาย “พระนางจามเทวี” แห่งเมือง ชากังราว (กำแพงเพชร) ที่เสด็จฯไปครองเมือง หริภุญไชย เมื่อกว่า พันปี มาแล้ว  องค์นี้แม้หูตาจะ ไม่กะพริบ แต่องค์พระยังดูเด่น ข้อสำคัญ ไม่หัก-ไม่อุด-ไม่ซ่อม สภาพโดยรวมงามเดิม ๆ คณะกรรมการตัดสิน จึงยกให้เป็น องค์งามสุด ให้เจ้าของ “ต้น เมืองนนท์” ดีใจเป็นอย่างยิ่ง 

องค์ที่สอง “พระรอดกรุวัดมหาวัน” เช่นกันแต่เป็น “พิมพ์ต้อ” ที่สภาพ งามจัด ระดับ หูตากะพริบ แถม ไม่ผ่านการใช้ เลยเข้าตานักสะสมหน้าใหม่ใจถึงมือหนัก “ชูชัย จึงเจริญสุขยิ่ง” จึงนิมนต์ส่งประกวดในงาน ประกวดยักษ์ ด้วยราคาหลายล้าน คณะกรรมการตัดสิน จึงยกตำแหน่ง แชมป์ ให้ไปเพราะองค์อื่น ๆ ชิดซ้าย เลยทำให้ “เสี่ยชูชัย” ได้หน้าบานอีกคน  ชมพระเนื้อดินจากเมืองลำพูนแล้วต้องให้ชม

 “ยอดพระเนื้อดิน” จากเมือง กำแพงเพชร บ้าง องค์แรก “พระนางกำแพงเม็ดมะลื่น” ที่ขึ้นจาก กรุทุ่งเศรษฐี (กรุเดียวกันกับพระซุ้มกอ) องค์นี้ เนื้อดำ ที่หายากส่วนสภาพยังเดิม ๆ ขึ้นจากกรุแบบใด ปัจจุบันยังมี สภาพนั้น สมบัติของนักสะสมไฮโซ “นพ.สมยศ เจริญศักดิ์” ผู้นิยมสะสมแต่ “พระสวย” นั่นเอง

 และองค์นี้ “พระนางกำแพงพิมพ์กลีบบัว” ที่ขึ้นจากกรุเดียวกันกับองค์แรกแต่ เนื้อสีอิฐ ซึ่งในอดีตเป็น พระแลกแจกแถม เพราะมีเยอะมากแต่ปัจจุบัน หายาก ราคาจึงพุ่งสู่เลข หลักหมื่น สมบัติของ “นพ.สมยศ เจริญศักดิ์” เช่นกัน  ยังเดินหน้าสะสมพระ แชมป์ ล่าสุด “เสี่ยเอ๋-ชูชัย จึงเจริญสุขยิ่ง” นิมนต์ “เหรียญถวายภัตตาหารพระมงคลเทพมุนี” หรือ “หลวงพ่อสดวัดปากน้ำเนื้อทองแดงกะไหล่ทองหลังจุด” สภาพ งามจัด มาห้อยคออีกองค์เนื่องจากเจ้าของเดิม รักษาดีมาก เลี่ยมพลาสติกกันทั้ง  น้ำและลม ไม่ให้กระทบผิว กะไหล่ทอง จึงติดเต็ม งานประกวดครั้งหน้ามีสิทธินำ ล่ารางวัล แน่เลย

 หันมาชม พระดีที่อาภัพ คือ “พระสมเด็จหลวงปู่ภูวัดอินทร์” ทั้งที่สร้างโดย “หลวงปู่ภู” พระเกจิอาจารย์ ร่วมสมัย และเป็นผู้สืบทอดวิชาจาก “สมเด็จโต” จึงสร้าง “พระสมเด็จ” ด้วย ผงวิเศษ เช่นกันเพียงแต่ ไม่เลียนแบบพิมพ์ ของพระอาจารย์  องค์นี้เป็น “พิมพ์ห้าชั้นหูติ่ง” แต่ค่านิยมยังไม่แรงมากแต่หากสวยสมบูรณ์ นักสะสมรุ่นเก่า รวมทั้งพระเอกนักสะสม “อัครนันท์” เจอที่ไหนหากงามระดับ แชมป์ ก็ไม่พลาดที่จะบูชาเพราะถือเป็น พระยอดดี ที่ราคายังไม่แรงมากนั่นเอง 

 อีกองค์ที่ต้องให้ชม “พระประจำวันเกิด” ที่สร้างโดย “เจ้าคุณศรี (สนธิ์) วัดสุทัศน์” ด้วย เนื้อทองผสม เมื่อปี ๒๔๙๕ พิมพ์นี้เป็น ปางห้ามสมุทร สำหรับผู้เกิด วันจันทร์ ซึ่งโดยทั่วไปจะพบเห็นแต่พิมพ์ หลังเรียบ แต่องค์นี้พิเศษ “หลังยันต์” ที่พบเห็นยากจึงนำมาให้ชมเป็น องค์ครู สมบัติของ “พ.ต.อ.ชาญศิริ สุขรวย”  อีกองค์ที่ “พ.ต.อ.ชาญศิริ สุขรวย” สะสมไว้หลายองค์ “พระถ้ำเสือกรุวัดเขาดีสลัก” อีกยอดพระเนื้อดินจากเมือง อู่ทองสุพรรณบุรี เพราะช่วยชีวิต “ตำรวจภูธรภาค ๑ หน่วยปราบเฉพาะกิจ” ไว้หลายนายองค์นี้ “พิมพ์ใหญ่” องค์พระจึงค่อนข้างใหญ่ “ผู้กำกับแขก” จึงนิมนต์บูชาในห้องพระประการเดียว

 ชมพระเพื่อการกุศลจาก กองทุนบูชาพระคุณเพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนา เป็น “เหรียญหลวงปู่ทวดหลังหลวงพ่อด่วนวัดบางนอนเนื้อทองแดง” สร้างโดย “หลวงพ่อด่วน” พระเกจิอาจารย์ที่ ละสังขาร แล้วแต่พระเพลิง ไม่เผาผลาญสรีระ เมื่อครั้งจัดงานพระราชทานเพลิงสนใจสอบถามที่ ๐๘-๖๓๖๖-๒๑๙๘ และ ๐-๒๘๖๖-๐๖๐๔  ส่วนข่าวนี้เป็น ข่าวดี จาก วัดธรรมศิริวราราม (กอหรา) ต.เยอเนอรี่ อ.เซะ รัฐเกดะห์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่ระหว่างการจัดสร้าง “หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่” ขนาดหน้าตักกว้าง ๙.๙๙ เมตร สูงรวมฐาน ๑๗ เมตร ด้วย เนื้อโลหะผสม โดยนำฤกษ์ วันคล้ายวันเกิดหลวงปู่ทวด เมื่อ ๙ มี.ค. ที่ผ่านประกอบ พิธีเททอง แล้ว  นอกจากนี้ยังสร้าง “พระบูชาหลวงปู่ทวดรุ่นรวมพลัง ๒ แผ่นดิน” ขนาดหน้าตัก ๙ นิ้ว และ ๕ นิ้ว เพื่อสมนาคุณผู้ร่วมบริจาคทรัพย์สมทบสร้าง “หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่” ให้แล้วเสร็จเป็นอนุสรณ์สถานในวาระครบ ๓๕ รอบ ๔๒๐ ปีหลวงปู่ทวด สอบถามได้ที่ พระมหานิพนธ์ ๐๘-๗๓๙๗-๑๕๑๖ และ หลวงพ่อกิตติมา ๐๘-๑๔๙๐-๒๔๕๐  ปิดท้ายด้วย ข่าวไม่ดี ที่กำลังจะก่อเกิดจาก “อ.จัสติน รัตนมงคล” ที่ระบุว่า อยุธยา จะเป็น ทะเลสาบ เมื่อปีที่แล้วซึ่งทุกประการก็ เป็นจริง ปีนี้ “อ.จัสติน” ระบุอีก ๕-๑๐ เม.ย.นี้ จะเกิด “พายุสุริยะ” ที่รุนแรงใน ประเทศจีน และสร้างความเสียหายใหญ่หลวง  จากนั้นยังจะกระทบถึง ประเทศไทย โดยเฉพาะแผ่นดิน ภาคเหนือ เนื่องจากอยู่ใกล้ประเทศจีนจึงต้องระวัง แผ่นดินไหว-ฟ้าร้องฟ้าผ่า หรือ ไฟฟ้าลัดวงจร และ การสื่อสารล่ม ประการสำคัญบ้านเรือนใคร ไม่แข็งแรง ยิ่งต้องระวังให้มากทราบแล้ว อย่าประมาท นะพี่น้องไทยทั้งหลายเอย


ขอบคุณข้อมูล นสพ.เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #155 เมื่อ: เมษายน 01, 2012, 12:38:01 PM »


1 เมษายน 2555

           

วันอาทิตย์ที่ ๑ เม.ย. ๒๕๕๕ ปลื้มใจทั่วกัน ฉลองครบรอบ ๔๘ ปีเดลินิวส์ ๒๘ มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้คนทุกวงการตบเท้าอวยพรแน่นขนัดตลอดวัน เป็นกำลังใจให้พวกเราก้าวสู่ปีที่ ๔๙ อย่างสมเกียรติยศและศักดิ์ศรีของสื่อมวลชนที่รับใช้สังคมและผู้อ่าน ยึดมั่นในความถูกต้อง เที่ยงตรง เป็นธรรม มายาวนานเกือบครึ่งศตวรรษ สมดั่งสโลแกน “อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์”  ขอถือโอกาสนี้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเนื้อหาสาระให้เข้มข้น น่าอ่าน น่าติดตามมากขึ้น เชิญทัศนาและตื่นตา “พระแท้-พระสวย” เต็มอิ่มได้ที่นี่เป็นประจำทุกสัปดาห์ใน “ส่องพระยอดนิยม” โดย หมู มหาเวทย์ จากนี้เป็นต้นไป

 ประเดิมคอลัมน์ใหม่ด้วยพระหลักล้านในรังเซียนใหญ่ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุเก่า สวยโค่นแชมป์ เจ้าของเดิมเก็บไว้ดีเยี่ยม ด้านหน้าเกลาขี้กรุออกจนเห็นองค์พระและเนื้อจัด ๆ เสริมเสน่ห์ให้ชวนมอง ส่วนด้านหลังเดิม ๆ คราบกรุสีน้ำตาลอ่อนและเข้มเกาะฝังแน่น รอยปริร้าวและขอบข้างเป็นธรรมชาติ ดูง่ายสบายตา สมาน บุญเพ็ญ หรือ เฮียหมาน คลองสาม ใจป้ำควักจ่ายหลายตังค์ถึงได้มาครอบครอง  ย้อนตำนาน พระสมเด็จบางขุนพรหมกรุเก่า-กรุใหม่ ผู้สร้างคือ สมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหฺมรังสี) อมตะเถรจารย์แห่งวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร มวลสารแก่ปูนขาว กดพระกันที่วัดอินทรวิหารบางขุนพรหมก่อนนำไปบรรจุกรุในเจดีย์พระประธานหลังพระอุโบสถวัดใหม่อมตรส ราว พ.ศ. ๒๔๑๓  วงการพระนิยม กัน ๙ แม่พิมพ์ ได้แก่ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์ทรงเจดีย์ พิมพ์เกศบัวตูม พิมพ์เส้นด้าย พิมพ์ฐานแซม พิมพ์สังฆาฏิ พิมพ์ปรกโพธิ์ พิมพ์ฐานคู่ พิมพ์อกครุฑ ว่ากันว่ามือดีลักขุดกรุหลายหนออกมาเร่ขาย พระยุคนั้นเรียกว่า “กรุเก่า” ต่อมาทางวัดเปิดกรุเป็นทางการในปี พ.ศ. ๒๕๐๐ ปั๊มตรายางไว้ด้านหลัง จึงเรียกว่า “กรุใหม่”


ส่วนองค์ถัดมาสวยโดนใจไม่ไช่น้อย พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ ๗ ชั้น อกวี ที่เจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหฺมรังสี) จัดสร้างฝาก “ของดี” ไว้ในแผ่นดิน นำไปบรรจุกรุวัดเกศไชโยวรวิหาร จ.อ่างทอง ประมาณ พ.ศ. ๒๔๐๙ ทุกพิมพ์มีกรอบกระจกเป็นเอกลักษณ์ ด้านหลังจะมน ๆ คล้ายผ่านการขัดถูหรือตกแต่งให้สวยงาม บางองค์มีรอยนิ้วมือปรากฏ จุดสังเกตต้องดูคราบสีน้ำตาลอ่อน ๆ ที่คลุมผิวพระต้องเก่าตามธรรมชาติ ฝังแน่นในเนื้อล้างไม่ออก เจอแบบนี้ถือว่า “แท้ดูง่าย” กูรูบางท่านเรียกว่า “สนิมน้ำ” เกิดจากน้ำท่วมกรุมานานปี องค์นี้เจ้าของคือปรมาจารย์ของวงการพระเครื่อง อนุศักดิ์ นารถกุลพัฒน์ หรือ เฮียอ้า สุพรรณ อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชาไทยคนที่ ๓  หนึ่งในเบญจภาคีพระนาคปรกยอดนิยมแห่งสยาม พระนาคปรกใบมะขาม เจ้าคุณสนิท วัดโมลีโลกยาราม (วัดท้ายตลาด) เนื้อทองคำ ค่านิยมแสนปลาย ถ้าสวย ๆ ทะลุล้านนานแล้ว

 องค์นี้พิเศษ “หลังจาร” สุดยอดหายาก หลักพิจารณาต้องเน้นความคมชัดและจำรอยตัดข้างให้แม่นยำ ใครมีไว้บูชานับเป็นบุญวาสนา มิน่า ผู้กำกับ ๑๙๑ คนดัง พ.ต.อ.วิวัฒน์ คำชำนาญ จึงหวงน่าดู  ของดีพิธีใหญ่ในประวัติศาสตร์ เหรียญพระลีลา ๒๕ พุทธศตวรรษ พุทธคุณครอบจักรวาล นาทีนี้กำลังมาแรง เหรียญนี้เนื้อทองคำหูเชื่อมหายาก ค่านิยมไม่ต่ำกว่า ๗ หลัก ศักดิ์ พนัสนิคม กระซิบมาองค์นี้สวยแชมป์ ๆ ใช้ศึกษาเป็นองค์ครูได้เลย  เอ่ยถึงพระเกจิเมืองน้ำตาลหวาน เพชรบุรี หลวงพ่ออุ้น สุขกาโม วัดตาลกง วิทยาคมขลังไม่ธรรมดา ท่านละสังขารสิริอายุ ๙๕ ปี ทางวัดสร้างวัตถุมงคลไว้เยอะ โด่งดังทุกประเภทแม้จะเป็นของใหม่ อย่างรุ่นนี้ เหรียญโภคทรัพย์ เนื้อทองคำ สร้างปี พ.ศ. ๒๕๔๔ มีแค่ ๙ เหรียญในโลก ตอก ๔ โค้ดแถมมีจารมือหลวงพ่อ ที่สุดแห่งความภูมิใจของ ไพฑูรย์ ประเสริฐทรัพย์ หรือ เขียด ทองคำ ผู้หลงใหล “พระทองคำ” เป็นชีวิตจิตใจ  สังคมส่งท้าย...

วันที่ ๒-๖ เม.ย. เชิญพุทธศาสนิกชนร่วมอิ่มบุญโปรยกลีบกุหลาบ ต้อนรับพระธุดงค์ ๑,๕๐๐ รูป ในพิธีอัญเชิญรูปหล่อทองคำ พระมงคลเทพมุนี (หลวงพ่อสด จันทสโร) จากวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ไปวัดปากน้ำภาษีเจริญ กทม. และรับแจกฟรีเหรียญที่ระลึกหลวงพ่อสด จันทสโร สอบถามรายละเอียด โทร. ๐-๒๘๓๑-๑๒๓๔, ๐๘-๗๗๐๗-๗๗๗๑-๓  หลวงปู่ทองดี อนีโฆ วัดใหม่ปลายห้วย อ.สามง่าม จ.พิจิตร จัดสร้าง พระสมเด็จหลังครุฑ หาทุนทรัพย์และรายได้สร้างศูนย์มะเร็ง หอผู้ป่วยสงฆ์อาพาธ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.พิจิตร และพัฒนาวัดใหม่ปลายห้วย รุ่นนี้ปลุกเสกดีพิธีใหญ่ถึง ๒ วาระ สนใจทำบุญติดต่อ พระสมุห์นพฤทธิ์ อคฺคธมฺโม โทร. ๐๘-๐๔๙๗-๐๑๔๖  ชมรมพัฒนาธรรม จัดกิจกรรมในโครงการ “สร้างงาน-สร้างอาชีพ เสริมพลังคนดี-สานสังคม” วัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือคนดีแต่ด้อยโอกาสให้มีงานทำ เลี้ยงตัวเองและครอบครัว ผู้สนใจถามไถ่ได้ที่ โทร. ๐๘-๐๐๙๔-๙๘๑๑  สันติ อรุณสิริ หรือ เพชร ท่าพระจันทร์ แจ้งมา ใครจองหนังสือสารานุกรมเหรียญยอดนิยม ๗๗ จังหวัด เล่มที่ ๔ หมวด จ.ชลบุรี เฉพาะที่มีบัตร รับหนังสือได้แล้วตั้งแต่ ๓ เม.ย. เป็นต้นไป


ขอบคุณข้อมูล เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #156 เมื่อ: เมษายน 08, 2012, 02:15:44 AM »


วันที่ 8 เมษายน 2555

       

 วันอาทิตย์ที่ ๘ เม.ย. อีกไม่กี่วันจะถึงเทศกาล “มหาสงกรานต์” ประจำปี ๒๕๕๕ บรรยากาศเล่นสาดน้ำ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ขอพรคงชุ่มฉ่ำครึกครื้นทั่วไทย เหนือสิ่งอื่นใดพึงระลึกไว้เสมอ “เมาไม่ขับ” เพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของทุกท่าน  สถิติทุกเทศกาลคนไทย “ตาย-เจ็บ” มโหฬาร โหมรณรงค์ทุกปีไม่เคยได้ผล ส่วนใหญ่มักลืมตัว ไม่เมาไม่เลิกราหรือเมาซิ่งซ่า สุดท้ายคนเศร้าไม่พ้น คนในครอบครัว อุทาหรณ์มีให้เห็นเยอะแยะอย่า “ประมาท” ไว้เป็นดี 

วันนี้ประเดิมด้วยพระกรุพระเก่าใกล้จะกลายเป็นตำนาน พระร่วงยืนกรุสองพี่น้อง เมืองขุนแผน สุพรรณบุรี เนื้อชินตะกั่วสนิมแดง ฟอร์มสวยขั้นเทพ พระพักตร์ (หน้า) พระเนตร (ตา) พระโอษฐ์ (ปาก) พระกร (มือ) พระอุระ (อก) พระชงฆ์ (แข้ง) พระบาท (เท้า) ชัดครบถ้วน สนิมแดงเข้มคลุมทั่วองค์พระแบบ “แดงลูกหว้า” เนื้อในสนิมแตกระแหงเป็นใยแมงมุม เพิ่มเสน่ห์ให้ “ดูง่าย” ติดทำเนียบองค์ครูดูสบายตา เจ้าของคือ พิเชษฐ์ เพ็ชรอินทร์ เพิ่งนิมนต์จากรังเซียนใหญ่ ส่งล่าแชมป์ครั้งแรกก็คว้าที่ ๑ งานวัดไร่ขิงปีนี้มาครอง 

พระร่วงยืนกรุสองพี่น้อง เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า กรุบางลี่ แตกกรุเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๓ ประมาณ ๑,๐๐๐ องค์ เป็นพระเนื้อชินตะกั่วสนิมแดง ศิลปะอู่ทองล้อลพบุรี มี ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์เท้าแตก และพิมพ์เท้าไม่แตก ปกติพระกรุนี้หาสวย ๆ ยาก มักชำรุดผุกร่อน ใครโชคดีมีไว้ครอบครองถือว่า “มีบุญ”
   

ถัดมาเป็น เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม อดีตเกจิเรืองอาคมกรุงเก่า พระนครศรีอยุธยา พิมพ์เสี้ยนตอง สร้าง พ.ศ. ๒๔๖๙ ด้านหน้าใช้บล็อกเดียวกับพิมพ์ขอเบ็ด ตำหนิจึงเหมือนกัน แต่ด้านหลังแกะบล็อกใหม่ มีเส้นเสี้ยนสาดให้เห็น แม้ค่านิยมจะเป็นรองพิมพ์ขอเบ็ด แต่ของแท้และสวยเริ่มหายาก โทนพระเครื่อง ฝากโชว์เป็นวิทยาทาน  เหรียญนี้เสกดีพิธีใหญ่ โดยพระครูวิสัยโสภณ (ทิม) วัดช้างให้ เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ พิมพ์น้ำเต้าหน้าหนุ่ม เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง พ.ศ.๒๕๐๕ มาพร้อมจีวรทองคำเหลืองอร่าม สวยโค่นแชมป์ “พี่แหลม” ส.ท.แหลม สงขลา เซียนใหญ่เขยใต้ เจ้าของเลยหวงน่าดู 

นี่ก็แรง เหรียญแจกทาน หลวงพ่อพรหม ถาวโร วัดช่องแค อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เนื้อทองแดงผิวไฟ พิมพ์สังฆาฏิยาว พ.ศ. ๒๕๑๕ พระดีมีประสบการณ์สูง เดี๋ยวนี้ผิวไฟแดงแปร๊ด สภาพเดิม ๆ ทะลุเลข ๖ หลัก แดง รามอินทรา ควักจ่ายไปหลายตังค์จึงได้มา   ช่วงนี้กระแส “พระเกจิ” ยอดฮิต มี หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร วัดโฆสิตาราม ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ติดโผอยู่ด้วย ท่านเป็นอดีตพระเกจิลุ่มแม่น้ำน้อย อาคมกล้าเรืองอภิญญาญาณ “หยั่งรู้” สุดอัศจรรย์ องค์นี้ พระสิวลีกางร่ม เนื้อผงใบลานสวยเดิมมาพร้อมจีวรทองคำ มูลค่าเป็นรองแค่ สิวลีจัมโบ้ เดี๋ยวนี้หาชมยากแล้ว ของเซียนสายตรง มานพ จันทร์ศรี หรือ ต้อม สำนักจันทร์  ตบท้าย...วัดยางสามต้น ต.หนองพระ อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร สร้างรูปเหมือน หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน เสาร์ ๕ รุ่น ๓ “เฮง เฮง ๕๕๕” มี ๒ พิมพ์ หน้าแก่และหน้าธรรมดา เนื้อทองแดง ทองเหลือง อัลปาก้า รวม ๕๕,๕๕๕ องค์ และขนาดบูชาอีกจำนวนหนึ่ง มหาพุทธาภิเษกไปแล้ว ๕ วันรวด วันที่ ๕-๙ มี.ค. ที่ผ่านมา พระเกจิคณาจารย์ ๒๕ รูปนั่งปรกสุดเข้มขลัง อาทิ พระธรรมรัตนดิลก เจ้าคณะภาค ๔ หลวงพ่อทวีศักดิ์ (หลวงพ่อเสือดำ) วัดศรีนวลธรรมวิมล หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน หลวงพ่อทุเรียน วัดศรีคีรีสุวรรณาราม หลวงพ่อไพลิน วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ หลวงพ่อปรีชา วัดเขาอิติสุขโต หลวงพ่อทองหล่อ วัดฆะมัง หลวงพ่อหมู วัดดงป่าคำ หลวงปู่อ่ำ วัดสันติวรญาณ ถามละเอียดได้ที่ โทร.๐๘-๙๙๖๑-๒๔๘๐, ๐๘-๑๓๗๙-๐๙๐๗


ขอเชิญพุทธศาสนิกชน อิ่มบุญมหาสงกรานต์ ๑๓ เม.ย. เที่ยวสรงน้ำ นมัสการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อปู่วัดโกรกกราก (พระใส่แว่น) อายุกว่า ๑๐๐ ปี ณ วัดโกรกกราก ต.โกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และร่วมบวชชีพราหมณ์ ถือศีล ปฏิบัติธรรม เสริมบุญบารมี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ ๒๘ เม.ย.-๔ พ.ค. สนใจสอบถามที่ พระครูสุทธิ์สิทธิคุณ โทร. ๐๘-๗๐๓๑-๘๘๖๘, ๐๘-๙๔๑๒-๔๕๓๓  วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา จัดสร้าง พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ รุ่นย่าโม เนื้อนวโลหะ หารายได้ซื้อที่ดินและสร้างอาคารเรียนพระปริยัติธรรม นายช่างใหญ่ สมร รัชชนะธรรม ใช้พระกริ่งจีนต้นถอดแบบ จึงงดงามและคลาสสิกมาก ฤกษ์ดีเททองวันที่ ๑๕ เม.ย. นี้ แบ่งเป็นพระกริ่งใหญ่ ๕๐๐ องค์ พระชัยวัฒน์ ๒,๕๐๐ องค์ ทุกองค์มีโค้ดและหมายเลขกำกับ สนใจ โทร. ๐๘-๓๔๖๑-๒๙๙๙, ๐-๔๔๒๖-๗๗๖๔  วันนี้เนื้อที่หมด พบกันใหม่สัปดาห์หน้า โชคดีมีชัย

ขอบคุณข้อมูล เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
mani1414
Newbie
*
กระทู้: 1


« ตอบ #157 เมื่อ: เมษายน 14, 2012, 09:38:59 AM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #158 เมื่อ: เมษายน 14, 2012, 02:46:13 PM »

ขอบคุณครับ

 ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #159 เมื่อ: เมษายน 15, 2012, 12:45:33 AM »


วันที่ 15 เมษายน 2555

ดูภาพใหญ่คลิกที่ภาพ
             

ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๑๕ เม.ย. ชุ่มฉ่ำชื่นใจทั่วหล้ามหาสงกรานต์ประจำปี ๒๕๕๕ เข้าสู่ปีใหม่ไทย “ปีมะโรง” เต็มตัว พี่น้องผองไทยสาดน้ำสนุก อิ่มใจขอพรผู้ใหญ่ เข้าวัดทำบุญสร้างกุศล หยุดยาว ๆ แบบนี้ทุกคนได้โอกาส “ชาร์จแบต” ซะให้เต็มที่ เตรียมพร้อมลุยงานหาเลี้ยงชีพ หลังเทศกาลผ่านพ้นไป  พี่น้องผองเพื่อนในวงการพระเครื่อง “เซียนเล็ก-เซียนใหญ่” พาครอบครัวทัวร์ต่างจังหวัด หรือพักผ่อนอยู่บ้าน ทำให้บรรยากาศสนามพระค่อนข้างเงียบเหงา ทั้งท่าพระจันทร์ พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน มณเฑียรพลาซ่าและโลตัสปิ่นเกล้า 

วันนี้พระสวยพระแท้ฝ่าสาดน้ำสงกรานต์มาอวดโฉมให้ฮือฮาหลายองค์ ทั้งพระเกจิ พระกรุพระเก่า เอาใจแฟนพันธุ์แท้พระเครื่องกันจุใจ  องค์แรก พระท่ากระดานกรุเก่า เนื้อตะกั่วสนิมแดง พิมพ์พระเกศตรง หนึ่งในเบญจภาคีพระยอดขุนพลเนื้อชินยอดนิยม องค์นี้ปิดทองเดิม ๆ จากกรุ สวยสมบูรณ์ ตัดขอบพระได้สัดส่วนพอดี คราบไขขาวและสนิมสีเข้ม ๆ แบบ “แดงลูกหว้า” คลุมทั่วองค์ ยิ่งเสริมเสน่ห์ให้ชวนมอง เจ้าของคือ เผด็จ ดวงวิชัย หรือ ต่อ ดวงวิชัย หนึ่งในเจ้ากรมพระกรุวงการนักนิยมพระ  พระท่ากระดาน ได้ฉายาว่า “ขุนศึกแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง” สมัยก่อนชาวบ้านเรียกว่า “พระเกศบิดตาแดง” ตามรูปทรงและเอกลักษณ์ เป็นของดีประจำจังหวัดกาญจนบุรี สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยอู่ทอง โดยฤาษียุคโบราณ มีการค้นพบหลักฐานสำคัญจารึกบนใบลานเงินใบลานทองในกรุของวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี และวัดพระบรมธาตุ กำแพงเพชร กล่าวถึงฤาษี ๑๑ ตน และ ๓ ตนเป็นใหญ่กว่าฤาษีทั้งปวง คือ ฤาษีตาไฟ ฤาษีตาวัว ฤาษีพิลาไลย  กูรูหลายท่าน สันนิษฐานว่าผู้สร้างพระท่ากระดานได้แก่ ฤาษีตาไฟ เพราะพระเกศเหมือนชฎาและพระพักตร์ (หน้า) ก็คล้ายฤาษี แถมมี “ตาแดง” ตรงกับลักษณะฤาษีตาไฟ ซึ่งหลังจากทำพระเสร็จแล้วก็นำไปบรรจุไว้ในอารามเมืองท่ากระดาน เมืองศรีสวัสดิ์และเมืองกาญจนบุรีในสมัยนั้น  พระท่ากระดานถูกค้นพบหลายกรุ ยุคแรกเรียกว่า “กรุเก่า” ยุคหลังคือ “กรุใหม่”  ในวงการนิยม ได้แก่ พิมพ์พระเกศบิด พิมพ์พระเกศตรง พิมพ์พระเกศตุ้ม และอื่น ๆ อีกหลายพิมพ์ มีทั้งพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก 

องค์ที่สอง พระสมเด็จหลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม พิมพ์แซยิดแขนกลม สวยโค่นแชมป์ของ สมาน บุญเพ็ญ หรือ สมาน คลองสาม แก่มวลสารและสภาพเดิม ๆ ไม่ผ่านการใช้ สวยคมทั้งหน้า-หลัง ผู้ศรัทธาขึ้นคอได้สบายใจ เพราะหลวงปู่ภู ท่านเป็นลูกศิษย์สมเด็จพุฒาจารย์โต สร้างพระใช้ปูนผสมพุทธคุณสูตรเดียวกับพระอาจารย์ ความเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ไม่ต่างกันเลย 

องค์ที่สามคือ “ยอดพระ” แห่งลุ่มน้ำนครชัยศรี พระปิดตา หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ นครปฐม เนื้อเมฆพัตร หนึ่งในเบญจภาคีพระปิดตาเนื้อเมฆพัตร เดี๋ยวนี้สวยแท้หายาก นาน ๆ จะโผล่มาอวดโฉมเป็นบุญตา ของเลียนแบบเกลื่อนสนาม ใครอยากมีไว้ครอบครองต้อง “ใจถึง-เงินถัง” สถานเดียว องค์นี้สวยจัดแจ๋วจริง ของ พิศาล เตชะวิภาค หรือ ป๋าต้อย เมืองนนท์ อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชาไทย

ต่อด้วยยอดพระปิดตาอีกองค์ พระปิดตา หลวงพ่อปล้อง วัดหลุมดิน อดีตเกจิดังราชบุรี หนึ่งในเบญจภาคีพระปิดตาเนื้อเมฆพัตร ว่ากันว่าท่านสร้างแจกทหารช่างไปสงครามอินโดจีน ราว พ.ศ. ๒๔๘๓ ผู้บูชาติดตัวล้วนมีประสบการณ์โชกโชน องค์นี้เคยลงหนังสือพระเครื่องลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ล่าสุดคว้ารางวัลชนะเลิศที่ ๑ งานประกวดพระเครื่องโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ที่สุดแห่งความภูมิใจของ เสี่ยพิเชษฐ์ เพ็ชรอินทร์  ถัดมาเป็นพระกรุที่ได้รับการกล่าวขานถึงความเข้มขลังมานาน พระนางแขนอ่อน กรุเจดีย์สูง สุโขทัย เนื้อชินเงิน เห็นกับตาถึงกับตะลึงตึงตึง เพราะองค์นี้สวยขั้นเทพ คราบปรอทเดิม ๆ คลุมผิวพระทุกตารางนิ้ว ไร้สนิมขุมสนิมตีนกาเกะกะสายตา ส่องสบายใจ  อีกองค์คือ พระร่วงนั่ง กรุช่างกล ลพบุรี ติดทำเนียบสวยขั้นเทพอีกเหมือนกัน ผิวเดิม ๆ คมชัดส่องสะใจทุกมิติ สนิมตีนกาขึ้นประปราย แต่ไม่ทำให้พระหย่อนสวยลงแม้แต่น้อย กลายเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหลด้วยซ้ำไป ทั้ง ๒ องค์ของ เสี่ยต้อย วงเวียนใหญ่ ฝากโชว์เป็นวิทยาทาน  ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม เทพเจ้าแม่น้ำน้อย อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท วัตถุมงคลทุกประเภทได้รับความนิยมมาก คล้องแล้วดี มีแล้วเฮง ใคร ๆ ก็อยากได้ สิวลีองค์จ้อย เป็นหนึ่งในพระที่ท่านปลุกเสก พุทธคุณครอบจักรวาล องค์นี้เนื้อผงใบลานสีดำสวยและหายาก ของ มานพ จันทร์ศรี หรือ ต้อม สำนักจันทร์   

สังคมส่องพระ...ข่าวดี เหรียญระฆังหลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม นครปฐม “รุ่นเงินทองมั่งมี อยู่เย็นเป็นสุข” ที่คณะพ่อค้าเชียงกงจัดสร้างถวาย พ.ศ. ๒๕๒๘ ยังเหลือตกค้างจำนวนหนึ่ง ทางวัดเปิดให้บูชาช่วงสงกรานต์ เพื่อนำรายได้ไปบูรณะเสนาสนะ วัดทองอินทร์ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ สนใจติดต่อ โทร. ๐๘-๐๖๒๙-๕๙๘๓, ๐๘-๑๘๖๘-๑๖๖๔  วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณบุรี จัดสร้างพระมเหศวรย้อนยุคให้เช่าบูชา หารายได้พัฒนาวัดและท้องถิ่นให้เจริญรุ่งเรือง มีทั้งเนื้อทองคำ เนื้อชินเงิน เนื้อโลหะสังฆวานร เนื้อเงินพดด้วง แบ่งเป็นพิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก ใครอยากอิ่มบุญและได้ของดีติดตัวป้องกันอันตราย เสริมโชคเสริมวาสนา แก้ดวงร้ายกลายเป็นดี แวะไปสอบถามที่วัดได้ทุกวัน  พระอาจารย์เพลิน ตชธมฺโม เจ้าอาวาสวัดลาดขาม อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ฝากประชาสัมพันธ์มา ทางวัดได้ทำพิธีเปิดกรุนำ “พระท่ากระดาน” เนื้อโลหะสังฆวานร ที่ท่านสร้างไว้ตั้งแต่วันที่ ๕ ธ.ค. ๒๕๔๖ ออกมาให้ผู้ศรัทธาสั่งจองและเช่าบูชา หาทุนทรัพย์สร้างพระอุโบสถ แบ่งออกเป็น ๑๓ พิมพ์ ได้แก่ พิมพ์ปรกโพธิ์, พิมพ์หน้ากลางติดทอง, พิมพ์หน้าแก่มงคล, พิมพ์หน้าหนุ่มเกศบิด, พิมพ์หน้ากลาง, พิมพ์หน้าอู่ทอง, พิมพ์หน้าหนุ่มเกศบัวตูม, พิมพ์หน้าหนุ่มเกศยาว, พิมพ์หน้าปู่ฤาษี, พิมพ์มอญแปลงลงรักปิดทอง, พิมพ์เณรจิ๋วเกศบัวตูม, พิมพ์เณรจิ๋วเกศยาว และ พิมพ์พระร่วงเปิดโลก สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ๐๘-๑๗๗๐-๘๗๙๕, ๐๘-๓๓๑๐-๒๑๕๑  วันนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่สัปดาห์หน้า โชคดีมีชัยชุ่มฉ่ำสงกรานต์ทั่วกัน สวัสดีครับ


หมู มหาเวทย์

ขอบคุณข้อมูล เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #160 เมื่อ: เมษายน 22, 2012, 03:28:52 PM »

22 เมษายน 2555

             

ภาพ1  พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ พิมพ์ใหญ่หลังแบบ ของ อ้า สุพรรณ
ภาพ2 เหรียญบาตรน้ำมนต์ หลวงปู่ทิม ของ ศักดิ์สิทธิ์ ลิ่วนภโรจน์
ภาพ3 หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ของ บอล อุทัย
ภาพ4 เหรียญหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน ของ เพชร ท่าพระจันทร์
ภาพ5 หลวงพ่อปาน พิมพ์ขี่ไก่หางพวง ของ นิว เมืองชล
ภาพ6 พระชัยวัฒน์ท่านเจ้ามา เนื้อเงิน ของ พ.ต.ท.พรชัย อมรสวัสดิ์สิริ
ภาพ7 มีดจักรนารายณ์ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ของ มล เชือกคาด
ภาพ8 ท้าวเวสสุวรรณ วัดหลวงพ่อปากแดง
ภาพ9 พญาครุฑมหาอำนาจ วัดหลวงพ่อปากแดง
ภาพ10 หนังสือพระสมเด็จวัดระฆัง


ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๒๒ เม.ย. ผ่านไปแล้วมหาสงกรานต์ปีมะโรง ๒๕๕๕ ชุ่มฉ่ำสุดเหวี่ยงทุกชุมชน เหลียวมองสถิติ ๗ วันอันตราย ตายเป็นศูนย์ เกิดอุบัติเหตุ ๓,๑๒๙ ครั้ง ตาย ๓๒๐ ศพ เจ็บ ๓,๓๒๐ ราย สาเหตุเมาซิ่งและขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อกครองแชมป์ เทียบกับปี ๒๕๕๔ ปีนี้สังเวยเยอะกว่าถึง ๔๙ ศพ รณรงค์ทุกเทศกาลยังไงก็ไร้ผล ตราบใดเพื่อนพ้องน้องพี่ยังนิยม “ประมาท” ลืมตาย  โชคดีมีบางจังหวัด “ตายศูนย์” ทะลุเป้า แม้พื้นที่ไม่ใหญ่ แต่ก็เป็นนิมิตหมายที่ดีในการนำร่องในเทศกาลต่อ ๆ ไป ให้จังหวัดอื่น ๆ ยึดแบบอย่าง ได้แก่ นครพนม ตราด ตรัง ปัตตานี ระนอง และสตูล 

วันนี้มี “พระแท้-พระสวย” โผล่จากรังคนดังและเซียนใหญ่พาเหรดมายั่วยวนใจ “นักสะสม” ให้ชมกันเต็มอิ่ม  เริ่มที่สุดยอดพระปิดตาแดนบูรพา ภาคตะวันออก หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี เนื้อผงคลุกรัก พิมพ์ใหญ่หลังแบบ สภาพสวยขั้นเทพ ใครมีก็หวงสุดชีวิต เซียนรุ่นเก่าหลายคนถึงขั้นออกปากหายากกว่าพระสมเด็จวัดระฆังซะอีก เศรษฐีมีเงินทองกองโตเท่าจอมปลวกยังหาเช่าพระปิดตาหลวงพ่อแก้วสักองค์ไม่ไช่ง่าย ใครมีไว้บูชาถือว่าอภิมหาวาสนาและมีบุญองค์นี้เจ้าของคือผู้ใหญ่ในวงการ อนุศักดิ์ นารถกุลพัฒน์ หรือ เฮียอ้า สุพรรณ อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชาไทย  พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ยุคแรกเป็นพิมพ์ปั้นแบบลอยองค์ เมื่อคราวบูรณะวัดเครือวัลย์ ราว พ.ศ. ๒๔๐๐ เพื่อมอบให้ผู้ศรัทธานำซุงมาถวายวัด ชาวบ้านนิยมเรียกว่า “รุ่นแลกซุง” มีการกล่าวขานถึงกรรมวิธีสร้างพระ หลวงพ่อแก้วท่านจะเก็บสะสมผงที่ลบอักขระแล้วทำเป็น ผงพุทธคุณ จำนวนพอสมควรนำไปผสมว่านมงคล เกสรดอกไม้ ใบไม้ เปลือกไม้ เนื้อไม้และมวลสารศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ก่อนบดเป็นผงคลุกเคล้าน้ำข้าวจนเหนียว คลุกรักปั้นเป็นแท่ง ๆ เล็กบ้างใหญ่บ้างแล้วค่อยนำไปกดพิมพ์ เนื้อพระเป็นสีน้ำตาลหม่นคล้ายกะลา ส่วนใหญ่มักปิดทอง 

แต่เดิมวงการพระแยกพิมพ์มาตรฐานออกเป็น พระปิดตาหลังแบบ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก พระปิดตาหลังยันต์ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก พระปิดตาหลังเรียบ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก พระปิดตาพิมพ์ปั้นลอยองค์ และพระปิดตาเนื้อชินตะกั่ว ปัจจุบันทุกพิมพ์หายาก อยากได้ต้องกล้าควักกว่า ๗ หลัก ถึงจะพอมีลุ้น  ถัดมาเป็นพระเหรียญแพงที่สุดในโลก เหรียญหลวงปู่ไข่ วัดบพิตรพิมุขวรวิหาร (วัดเชิงเลน) กรุงเทพฯ รุ่นแรก สร้างฉลองอายุของท่าน ประมาณ พ.ศ. ๒๔๗๓ จำนวนไม่เกิน ๗๐ เหรียญ ลักษณะเป็นรูปไข่ปั๊มข้างเลื่อย หูในตัว เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง พุทธคุณสุดยอดเมตตามหานิยม คงกระพัน มหาอุดหยุดลูกปืน ครบเครื่องครอบจักรวาลแถมมีจารหน้า-หลัง ดูง่ายสบายตา ที่สุดแห่งความภูมิใจของ สันติ อรุณศิริ หรือ เพชร ท่าพระจันทร์ เซียนใหญ่สมญา “เพชรเหรียญ” แห่งวงการ  พระใหม่ในวงการ พระชัยวัฒน์ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (มา อินทสโร) หรือ ท่านเจ้ามา วัดจักรวรรดิราชาวาส (วัดสามปลื้ม) กรุงเทพฯ องค์นี้เป็นพิมพ์คอหนอก เนื้อเงิน สภาพสวยเดิม ๆ ดูดีมาก ของ พ.ต.ท.พรชัย อมรสวัสดิ์สิริ หรือ ป้อม ชลบุรี ผู้โชคดีรับปีใหม่ไทย “พระหายาก” มาโปรดไม่คาดฝัน ขนาดกูรูพระหล่ออย่าง สมพร ทันตะเวช หรือ เล็ก รูปหล่อ คว้ากล้องส่องยังครางฮือ ตั้งแต่เล่นพระมาเคยทัศนาเนื้อนากแค่องค์เดียว องค์ “เนื้อเงิน” เพิ่งได้ยลโฉมนี่แหละ


เอ่ยถึง ท่านเจ้ามา อาคมและวิชาแกร่งกล้าไม่เป็นรองใคร “พระชัยวัฒน์” ท่านสร้างไว้หลากหลาย ทั้งพิมพ์ล้มลุก, บัวฟันปลา, ฐานหกเหลี่ยม, รศ.๑๑๘, คอหนอก, หน้าครุฑ, หน้ากระบี่, เศียรทุย, ฐานสูงและพิมพ์แม่ค้า มูลค่าการสะสมแต่ละพิมพ์ขึ้นอยู่กับสภาพพระว่าสวยโดนใจสักแค่ไหน ที่แน่ ๆ ลืมไม่ได้ต้อง “แท้” ด้วย  นี่ก็สวยโค่นแชมป์ เหรียญบาตรน้ำมนต์ พระครูภาวนาภิรัต (หลวงปู่ทิม อิสริโก) วัดละหารไร่ ระยอง เนื้อนวโลหะ สร้าง พ.ศ. ๒๕๑๗ ประมาณ ๓,๕๙๕ เหรียญ แจกเป็นที่ระลึกในพิธีวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญและฉลองอายุ ๙๕ ปี ด้านหน้าจารมือ ด้านหลังตอกโค้ดศาลา สภาพเดิม ๆ ไม่ผ่านการใช้บูชา เจ้าของ ศักดิ์สิทธิ์ ลิ่วนภโรจน์ หรือ เสี่ยตึ๊งรุ่งอรุณชัยนาท จึงหวงน่าดู

 แวะชมเครื่องรางหายาก มีดหมอจักรนารายณ์ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เทพเจ้าปากน้ำโพ เล่มนี้ยาว ๑๐ นิ้ว ด้ามงาฝักไม้ ลวดลายวิจิตรงดงาม ใบมีดตอกรูปกงจักรและตอกอักขระพระคาถาอาวุธ ๕ ประการ ว่ากันว่าปราบได้ทั้ง ๓ โลก ภูตผี ปิศาจ อสูร เสนียดจัญไรและสิ่งไม่ดีไม่งามล้วนมลายสิ้นด้วยอิทธิฤทธิ์และอานุภาพแห่งพระนารายณ์มหาเทพ พบหมุนเวียนในวงการไม่เกิน ๑๐ เล่ม กมล วิริยะตลอดกาล หรือ มล เชือกคาด สายตรงเครื่องรางส่งภาพมาโชว์เป็นวิทยาทาน  พระเกจิอาจารย์กรุงเก่า พระนครศรีอยุธยา เอ่ยนามมาล้วนเก่งกล้าอาคม หลวงพ่อปาน โสนันโท วัดบางนมโค ไม่เป็นสองรองใคร ท่านฝากของดีไว้ในแผ่นดิน พระเนื้อดินสี่เหลี่ยม ขี่สัตว์ ๖ ชนิด ไก่ ปลา เม่น ครุฑ นก หนุมาน แต่ละชนิดยังจำแนกได้อีกหลายสิบพิมพ์ แต่ที่นิยมมากคือ พิมพ์ขี่ไก่หางพวง สภาพสมบูรณ์ต้องว่ากัน ๖-๗ หลัก

องค์นี้สวยจัดของ บัณฑิตพงศ์ นาคสินธุ์ หรือ นิว เมืองชล เซียนหนุ่มอนาคตไกล  เกจิลุ่มแม่น้ำน้อยที่มาแรงยุคนี้ ยกนิ้วให้ หลวงพ่อเชื้อ สุกกวัณโณ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท สหายธรรมและเพื่อนร่วมสำนัก หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ยอดเกจิเมืองชัยนาท วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่านได้รับการกล่าวขานถึงความขลัง พระผง พระเหรียญ ตะกรุด มีดหมอ เป็นที่แสวงหาของผู้ศรัทธา เชื่อว่า “สุดยอดเหนียว” แมลงวันไม่ได้กินเลือด สมัยก่อนวัยรุ่นในท้องถิ่นพกตะกรุดติดเอวเกือบทุกคน ไปเที่ยวที่ไหนหลวงพ่อเชื้อไปด้วยอุ่นใจกลับบ้านสบาย ว่าอย่างนั้น ในภาพวันนี้เป็นเหรียญกลมรุ่นแรก เนื้อฝาบาตร สร้าง พ.ศ. ๒๕๐๖ สภาพสวยเดิม ๆ ของ ร.ท.บรรยง ว่องเกษกิจ หรือ บอล อุทัย นายทหารลูกทัพฟ้าที่ชื่นชอบพระเป็นชีวิตจิตใจ  สังคมส่องพระ...แนะนำหนังสือน่าอ่านน่าศึกษา Gallery พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์มาตรฐาน ถ่ายจากองค์จริง ๑๓๙ องค์ ล้วนสุดยอดหายาก ผลงานรวบรวมของ อดุลย์ ฉายอรุณ ประธานมูลนิธิราชาวดี

อยากรู้รายละเอียด ติดต่อที่ ๐๘-๑๘๑๓-๑๗๐๑  พระสุธีพรหมคุณ (หลวงพ่อตึ๋ง วาจาสิทธิ์) เจ้าคณะจังหวัดนครนายกและเจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อปากแดง จัดสร้างพญาครุฑมหาอำนาจให้บูชาเสริมโชคเสริมดวงปีมะโรง และเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะ หรือท้าวเวสสุวรรณ รุ่นสัมฤทธิ์สิทธิโชค จำนวน ๒,๕๕๕ องค์ รวมสุดยอดมวลสารโลหะ พระบูชาเก่า เหรียญเก่าพระเกจิชำรุด อาทิ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค หลวงปู่สี เขาถ้ำบุนนาค หลวงปู่สิม พุทธาจาโร หลวงปู่แหวน สุจิณโณ หลวงพ่อเกษม เขมโก หลวงปู่ชอบ ฐานสโม หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม แม่ชีบุญเรือน วัดอาวุธฯ เป็นต้น ว่ากันว่าหลายคนเจอประสบการณ์ กำราบผี ขับไล่สิ่งไม่ดีไม่งาม ค้ำจุนหนุนดวง พลิกร้ายกลายเป็นดีปีชงเยี่ยมยอด จนดังกระหึ่มถึงต่างแดน ขนาดชาวมาเลเซียและสิงคโปร์บินด่วนมาเหมานับร้อยองค์กลับไปบูชา ขณะนี้เหลือไม่มาก สอบถามเพิ่มเติมที่ ๐๘-๑๓๘๔-๘๕๒๒


หมู มหาเวทย์

ขอบคุณข้อมูล เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #161 เมื่อ: เมษายน 29, 2012, 02:41:04 AM »

29-4-55

           

ภาพ1 พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูม สวยมาก ของ ต้อย เมืองนนท์
ภาพ2 หลวงปู่ทวดรุ่น ๓ ช้างปล้อง ของ มหา แม่กลอง
ภาพ3 หลวงปู่ทวด พิมพ์พระรอดใหญ่ ของ แหลม สงขลา
ภาพ4 หลวงพ่อแดง รุ่นตระกูลโจว ของ เขียด ทองคำ
ภาพ5 สิงห์หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ของ ป้อม ชลบุรี
ภาพ6 รูปหล่อหลวงปู่ทวด ทองคำ วัดไร่บางตาวา
ภาพ7 ท้าวเวสสุวรรณหน้ายักษ์-เทพ วัดไร่บางตาวา
ภาพ8 หลวงปู่ทวด รุ่นเลขใต้ฐาน วัดพลานุภาพ
ภาพ9 เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อเงินลงยา วัดพลานุภาพ


วันอาทิตย์ที่ ๒๙ เม.ย. สัปดาห์สุดท้ายปลายเดือน “ภัยแล้ง” ลามหนักขึ้นทุกที หลายจังหวัดวิกฤติ เหนือ-อีสานอ่วมทั่วหน้า แม่น้ำหลักหลายแห่งแห้งเหือด มิหนำซ้ำอากาศร้อนตับแลบก็โผล่มาเติมทุกข์ ก็เลยกลายเป็นฝันร้ายไปซะทุกหย่อมหญ้า มีคนโชคร้าย “ร้อนตาย” แล้วหลายราย   วันนี้พาแฟน ๆ ฝ่าเปลวแดดร้อน ๆ ไปย่ำสนามพระติดแอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ มีพระสวยจี๊ด ๆ มาโชว์โฉมให้ชมกันเต็มอิ่มหลายองค์

 ประเดิมด้วยสุดยอดพระเบญจภาคี ที่นักสะสมรุ่นเก่ารุ่นใหม่ใฝ่ฝันอยากได้ครอบครอง สมเด็จวัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูม ล้ำคุณค่าด้วยพุทธศิลป์และพุทธคุณ สภาพสวยจัดโดนใจ คมชัดทุกมุมมอง ผิวเดิม ๆ เนื้อหามวลสารค่อนข้างละเอียด แต่แกร่งตามแบบฉบับพระเก่าพระแก่อายุเกินร้อยปี ดูง่ายสบายตา ของ พิศาล เตชะวิภาค หรือ ต้อย เมืองนนท์ อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ผู้ชำนาญพระเครื่องทุกประเภท  พระสมเด็จเกศบัวตูม เอกลักษณ์คือพระเกศจะอูม ดูคล้ายดอกบัวตูมลอยเด่นเหนือพระเศียร ศิลปะต่างจากพิมพ์อื่น ๆ มีพระวรกายล่ำใหญ่ ฐานทั้ง ๓ หนากว่าทุกพิมพ์ บางองค์เส้นพระบาทซ้ายยื่นออกจากใต้เข่าขวา กูรูบางท่านบอกว่ามี ๒ แม่พิมพ์ แต่โดยรวมรายละเอียดเหมือนกัน สันนิษฐานน่าจะใช้แม่พิมพ์ตัวเดียวมากกว่า แต่เมื่อกดพระมาก ๆ ก็เลยเพี้ยนไป ไม่ถือว่าเป็นข้อยุติ สิ่งสำคัญ พิมพ์-เนื้อหาถูกต้อง เก่าถึงยุคเป็นอันจบข่าว

 ถัดมาสมญา “สมเด็จเมืองใต้” หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน รุ่นแรก ๒๔๙๗ พิมพ์เล็ก หรือ พิมพ์พระรอด เพราะรูปทรงเล็กเรียว คล้ายพระรอดลำพูน แบ่ง ๓ พิมพ์หลัก ๆ คือ พระรอดใหญ่ พระรอดกลาง พระรอดเล็ก แต่ละกลุ่มแยกย่อยได้อีกหลายพิมพ์ องค์นี้เป็นพิมพ์พระรอดใหญ่ จุดสังเกตที่หน้าใหญ่ เบ้าตาลึก องค์พระล่ำ อกกว้าง ฐานบัวใหญ่ ไขปึ้ก ดูง่าย สภาพสวยจัด ของ สมบัติ ไวกิตติพงษ์ หรือ พี่แหลม สงขลา เซียนใหญ่เขยใต้นิสัยดี  หลงใหลทองแท้เป็นชีวิตจิตใจ ไพฑูรย์ ประเสริฐทรัพย์ หรือ เสี่ยเขียด ทองคำ ใจถึงเงินถัง ชอบจังพระทองคำ องค์ไหนเข้าตาจ่ายทันทีไม่มีลีลา สะสมไว้หลายร้อยองค์ เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี เนื้อทองคำ รุ่นตระกูลโจว พ.ศ. ๒๕๑๐ เป็นหนึ่งในทำเนียบของรักของหวง เจ้าตัวกระซิบมีแค่ ๙๐ เหรียญเท่านั้น ตอกโค๊ตจีนคำว่า “โจว” และหมายเลขกำกับ เหรียญนี้เบอร์ ๓๔ โชว์เป็นวิทยาทาน

  อีกองค์เป็น เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่น ๓ ช้างปล้อง เนื้ออัลปาก้า สวยโค่นแชมป์ ไม่เคยผ่านการใช้เลย เจ้าของเก่าเก็บดีเยี่ยม องอาจ แสงภักดี หรือ มหา แม่กลอง ทุ่มเต็มที่ท่านจึงใจอ่อนยอมมาโปรด รุ่นนี้ด้านหน้ามีบล็อกเดียว หลังมี ๓ บล็อก เอกลักษณ์ “งวงช้าง” ซ้ายมือหลวงพ่อมีเม็ดไข่ปลาเรียงเป็นปล้อง ๆ ค่านิยมเดี๋ยวนี้เกิน ๖ หลักแล้ว


สุดยอดเครื่องรางเมืองไทยยกนิ้วให้ “เทพเจ้าปากน้ำโพ” พระครูนิวาสธรรมขันธ์ (หลวงพ่อเดิม พุทธสโร) วัดหนองโพ นครสวรรค์ แหละนี่ สิงห์กรอบกระจก ๓ ขวัญ หายาก ฟอร์มสวย ส่องมัน คว้ารางวัลมาแล้วหลายงานใหญ่ เจ้าของ พ.ต.ท.พรชัย อมรสวัสดิ์ศิริ หรือ ป้อม ชลบุรี หวงมาก  สังคมส่องพระ...หลวงปู่สุภา กันตสีโล เกจิดังภูเก็ต จัดสร้าง-ปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่น ๑๑๘ ปี แจกญาติโยมเป็นที่ระลึกที่วัดดอนสวรรค์ ต.คล้อเขียว อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ในวันที่ ๕ พ.ค. หรือวันเสาร์ ๕ ในโอกาสที่หลวงปู่กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดและเตรียมจัดงานฉลองอายุ ๑๑๗ ปี ย่าง ๑๑๘ ปี  นี่ก็พิธีเสาร์ ๕ วันเดียวกัน พระอาจารย์แดง วัดไร่บางตาวา ปัตตานี จัดสร้าง-ปลุกเสกวัตถุมงคล รุ่นมหายันต์นิรันตราย ลังกาสุกะ ๕๕ รูปหล่อหลวงปู่ทวด เนื้อทองคำ นวโลหะท้าวเวสสุวรรณ มหายันตราย หน้ายักษ์-หน้าเทพ เนื้อนวโลหะ และเนื้อมหาชนวน หาทุนทรัพย์บูรณะวัดและพัฒนาท้องถิ่น มวลสารศักดิ์สิทธิ์ผสมตะกรุดเก่าพระเกจิดัง ๓๑ รูป อาทิ หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อจัน วัดนางหนู หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม หลวงปู่เทียม วัดกษัตราธิราช หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ ครูบาวัง วัดบ้านเด่น หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง ครูบาชุ่ม โพธิโก หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง เป็นต้น

ขอรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ๐๘-๗๗๑๔-๙๙๑๑, ๐๘-๗๒๘๖-๔๗๕๐  วัดพลานุภาพ ปัตตานี เททองรูปหล่อหลวงพ่อทวดประดิษ ฐานในวิหารเสร็จแล้ว แต่ยังขาดปัจจัยอีกมาก จึงทำวัตถุมงคลรุ่นเททอง อาทิ พระบูชาหลวงพ่อทวดหน้าตัก ๑๖ นิ้ว หลวงพ่อทวดหลังเตารีด รูปหล่อหลวงพ่อทวดเลขใต้ฐาน พระพุทธชินราช ท้าวเวสสุวรรณ ให้บูชา ปลุกเสก ๔ ทิศ ในวันที่ ๑๘ พ.ค.นี้ โดยเกจิสายใต้ พ่อท่านจวน วัดยายเขียด พ่อท่านหวาน วัดสะบ้าย้อย พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ และพ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ สอบถามได้ที่ ๐๘-๙๔๖๖-๓๙๘๗, ๐๘-๑๗๕๓-๘๑๖๗


หมู มหาเวทย์
ขอบคุณข้อมูล เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #162 เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2012, 06:08:38 AM »


6 พฤษภาคม 2555

             

วันอาทิตย์ที่ ๖ พ.ค. ทำใจเถิด เกิดเป็นคนไทยก็ต้องก้มหน้ารับชะตากรรมไม่รู้จะพึ่งใคร เหลียวซ้ายแลขวาทางไหน เสียงบ่นขรม “ข้าวของแพง” ไม่หยุด ข้าวแกงบางร้านมีกับอย่างเดียว  ๒๕-๓๐ บาท พิเศษไข่ดาว จ่ายเพิ่มเป็น ๓๕-๔๐ บาท ปรับค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ บาท พอยาไส้กันเมื่อไหร่ สินค้าขึ้นพรวด ๆ ล่วงหน้าไปนั่งตบยุงรอ “รีดเลือด” ชาวบ้านตาดำ ๆ หลายเดือนแล้ว  ไม่อยากสวดใครให้เสียอารมณ์ เดี๋ยวไปโดนใจใครไม่ไหวจะเคลียร์ แค่ร้อนตับแลบทุกวันนี้ก็ย่ำแย่เกินทน ฝนตกโปรยปรายลงมานึกว่าจะเย็นฉ่ำชื่นใจ สุดท้ายร้อนระอุปรอทแตกเหมือนเดิม นี่ยังไม่นับ “ภัยแล้ง” คุกคามหลายจังหวัด อีสานอ่วมหนักกว่าภาคอื่น ๆ บางพื้นที่ซื้อน้ำกินน้ำใช้ประทังชีวิต หน่วยงานเกี่ยวข้องอย่าลืมเกาะติดสถานการณ์ใกล้ชิด บรรเทาทุกข์ให้ทั่วถึง เสียงโอดครวญจะได้น้อยลงบ้าง  กลับมาแวดวงพระเครื่อง

วันนี้พระแชมป์พระสวยตบเท้ามาโชว์กันคึกคัก ผู้ครอบครองล้วน “บิ๊กเนม”   องค์แรกสุดยอดพระเกจิดังในฝันของหลาย ๆ คน เหรียญหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน แดนชาละวัน พิจิตร พิมพ์จอบเล็กเท้ากระดก ว่ากันว่า ดีกรีแชมป์ประเทศไทย สวยสมบูรณ์ที่สุดในวงการ เห็นกับตาขอคารวะว่าจริงไม่อิงนิยาย ผิวไฟ ขี้เบ้าเดิม น้ำทองกระจายตามซอกแห้งซีด เก่าเป็นธรรมชาติ เนื้อโลหะวรรณะออกเหลืองอมเขียว ครบถ้วนตามตำราพระหล่อโบราณ คลาสสิกดูง่ายสุด ๆ ใครเห็นล้วนหลงเสน่ห์

องค์นี้ไม่ผ่านการสัมผัสมาเลย ริ้นไม่เคยไต่ไรไม่เคยตอมว่าอย่างนั้น เจ้าของคือ “ป๋ายัพ” พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชาไทย หวงมาก ๆ  เหรียญหล่อจอบเล็ก หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ใช้กรรมวิธีหล่อโบราณ โลหะผสม แบบหูในตัว ในวงการแยกย่อยเป็น ๔ พิมพ์ คือ พิมพ์แข้งตรง แข้งติด ตาขีด และเท้ากระดก ได้รับความนิยมไม่ต่างกัน ใครมีวาสนาครอบครองล้วนหวงแหน หมุนเวียนเปลี่ยนมือแต่ละที ต่อรองกันคอแห้งเลยทีเดียว 

องค์ที่สองของเจ้าสัวนักสะสม ที่ทั้งวงการเคารพนับถือและคุ้นเคยมานาน “โป้ยเสี่ย” ไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ เพิ่งอัญเชิญไปเข้ารัง นั่นคือ รูปหล่อหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นเลขใต้ฐาน หรือนิยมเรียกกันว่า รุ่นเบตง สร้าง พ.ศ. ๒๕๐๕ โดย ท่านสวัสดิ์ โชติพานิช อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานจัดสร้าง ออกที่วัดพุทธาวาส อ.เบตง จ.ยะลา พระราชสังวราภิมณฑ์ หรือ หลวงปู่โต๊ะ อินทฺสุวรรณโณ วัดประดู่ฉิมพลี ล่องใต้ไปเป็นประธานพิธีเททอง พระครูวิสัยโสภณ (พระอาจารย์ทิม ธมฺมธโร) วัดช้างให้ ร่วมปลุกเสกและมอบผงว่านที่เหลือจากการสร้างหลวงปู่ทวด พ.ศ. ๒๔๙๗ ให้บรรจุใต้ฐาน หล่อด้วยฝีมือ ช่างหรัส พัฒนางกูร มีจำนวน ๙๙๙ องค์ ทุกองค์ตอกหมายเลขกำกับ องค์นี้หมายเลข ๘๕๒ สวยขั้นเทพและหายากแล้ว “หมู มหาเวทย์” จัดให้ยลโฉมเต็มอิ่มทุกมุมมอง  นาน ๆ มาที รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร พิมพ์นิยม ไม่มีมือรองนั่ง-ชายจีวรห่าง ที่นับวันจะหายากเข้าทุกที เพราะความนิยมเพิ่มพูนทวีคูณ คล้องแล้วดี มีแล้วรวย ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ แต่พระมีน้อยไม่เพียงพอกับความต้องการ งานฝีมือก็เลยออกจากหลุมอาละวาดทุกสนาม มีหลายเกรด ถ้าไม่ชำนาญจริง ๆ โอกาสเจ็บตัวมีสูง


องค์นี้หายห่วงได้ เกี๊ยก ทวีทรัพย์ หรือ สมชัย จงทวีทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญพระกริ่งพระหล่อ การันตีลั่นชั้น ๓ พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ดูง่ายสบายตาครับพี่น้อง ไม่มีพิษมีภัยต่อสายตา  กูรูเกี๊ยกยังแสดงทรรศนะอีกว่า หลวงพ่อเงิน พิมพ์นิยม จำแนกได้เป็น ๒ พิมพ์ ได้แก่ พิมพ์มีมือรองนั่ง-ชายจีวรชิด และพิมพ์ไม่มีมือรองนั่ง-ชายจีวรห่าง ทั้ง ๒ แบบ หายากและประสบการณ์สูง ทำให้ติดทำเนียบพระหล่อเกจิอาจารย์ที่แพงที่สุดในโลกไปแล้ว  มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นองค์กรที่บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมไทยมานาน ก่อตั้งในสมัยรัชกาลที่ ๕ ปีนี้ครบ ๑๐๒ ปีพอดี จุดกำเนิดเกิดจากชาวจีนนาม เบ๊ยุ่น อัญเชิญรูปสลักไม้ “ไต้ฮงกง” มาประดิษฐานที่พระนคร (สมัยนั้น) ต่อมาคณะชาวจีน ๑๒ คน ร่วมตั้งทีมงานเก็บศพไต้ฮงกงขึ้นมาและกลายเป็นมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจนปัจจุบัน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมูลนิธิคือ ไต้ฮงกง นั่นเอง  ปี พ.ศ. ๒๔๙๓ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดสร้างวัตถุมงคลไต้ฮงกงรุ่นแรก มีทั้งรูปหล่อ เหรียญลูกท้อ แหนบ และอื่น ๆ ให้ผู้ศรัทธาบูชาติดตัว วันนี้ทุกประเภทได้รับความนิยม เพราะครบเครื่องโชคลาภ คุ้มครองป้องกันอันตราย ขจัดคุณไสยเสนียดจัญไรทั้งปวง แก้เจ็บป่วย เมตตาค้าขายสุดยอด ในภาพเป็น แหนบไต้ฮงกงเนื้อเงินลงยาสีเหลือง สภาพสวยแชมป์ เจ้าของเป็นเซียนหนุ่มอนาคตไกล ณรัฐ สุวรรณกิจ หรือ อาร์ต คลองสาม 

ขยันหาของขลังของดีไม่เว้นวันหยุด พ.ต.ท.พรชัย อมรสวัสดิ์ศิริ หรือ ป้อม ชลบุรี คนสีกากีใจรักพระ สัปดาห์นี้เอา เบี้ยแก้หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ยอดพระเกจิลุ่มน้ำนครชัยศรีมาโชว์ เป็นแบบเบี้ยเปลือย รอยจารเดิม ๆ และรอยเชือกถักยังอยู่ครบ ดีกรีคว้ารางวัลที่ ๑ โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานมาแล้ว  สังคมส่องพระ...สร้างดีพิธีใหญ่ เหรียญเสมานาคปรก พระนาคปรกเล็ก รุ่นเสาร์  ๕  พุทธาภิเษกในวันที่ ๕ พ.ค. ๒๕๕๕ (เสาร์ ๕ เดือน ๕ ปี ๒๕๕๕) ที่ผ่านมา ที่วัดนาคปรก ฝั่งธนบุรี อธิษฐานจิตโดยสุดยอดเกจิอีสาน พระอาจารย์เส็ง วัดปราสาทเยอร์ ในภาพเป็นเนื้อทองคำสร้างอย่างละ ๙ เหรียญ ตอกโค้ด ๕๕ รันนัมเบอร์ทุกองค์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ๐๘-๑๑๒๓-๘๘๒๙  ปล่อยว่าง วางเบา เอาหนัก นี่คือคติธรรมของหลวงปู่พระมหาเจิม ผู้ยึดสันโดษแห่งวัดสระมงคล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ศิษย์สายตรงของพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต สมัยบวชเณรอยู่วัดบรมนิวาส เคยฟังธรรมของหลวงปู่มั่น ซึ้งรสพระธรรมบวชไม่ยอมสึก แม้แต่หลวงตามหาบัวยังเอ่ยชื่นชม “พระดีพระแท้ กราบไหว้ได้สนิทใจ” ปี พ.ศ. ๒๕๔๙ คณะศิษย์ขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นอายุครบ ๙๐ ปีขึ้น ๑ รุ่นและเป็นรุ่นสุดท้าย เพื่อหารายได้สร้างพิพิธภัณฑ์บริขาร  ได้แก่ เหรียญเสมา เหรียญรูปไข่ รูปเหมือนปั๊ม ล็อกเกตและพระปิดตา ปัจจุบันยังเหลืออยู่ที่วัดไม่มากนัก สนใจทำบุญติดต่อที่ ๐๘-๓๙๑๖-๒๔๒๒, ๐๘-๑๘๖๘-๑๖๖๔


หมู มหาเวทย์
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #163 เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2012, 09:39:43 AM »


12 -5-55 เปิดอกคุย สง่า ธนสงวนวงศ์ ละเว้นชั่ว ทำความดี ชีวิตย่อมมีสุข

 

ยึดมั่นอุดมการณ์และการทำความดี มีส่วนสำคัญผลักดันให้คนดังเมืองน้ำเค็ม ชลบุรี นาม สง่า ธนสงวนวงศ์ ผงาดบนถนนการเมืองได้อย่างภาคภูมิใจ วันนี้เขาดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในรัฐบาลชุดนี้ ทำหน้าที่คอยดูแลและแบ่งเบางานจากเจ้ากระทรวงไม่ขาดตกบกพร่องสง่า ธนสงวนวงศ์ เป็นคนชลบุรีโดยกำเนิด ดีกรีจบปริญญาตรีนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปริญญาโทรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยบูรพา มีความสนิทสนมคุ้นเคยมากกับครอบครัวของ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ

ชีวิตเข้าสู่ถนนการเมืองในปี ๒๕๓๓ ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนเลือกตั้งให้เป็นสมาชิกสภาจังหวัด (ส.จ.) ชลบุรี ก้าวสู่การเมืองระดับชาติเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ชลบุรี ปี ๒๕๓๕ จากนั้นก็ยึดหัวหาดนั่งแท่น ส.ส.ชลบุรี เรื่อยมาในสังกัดพรรคต่าง ๆ ก่อนย้ายมาอยู่พรรคเพื่อไทย ทำหน้าที่รองเลขาธิการพรรค และนั่งเก้าอี้เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์) ในปัจจุบัน

เมื่อถามถึงความสนใจในพระเครื่องและวัตถุมงคล เลขานุการรัฐมนตรี บอกว่า “ได้ยินคนเขาพูดกัน พระเบญจภาคีเป็นอย่างนั้น ดีอย่างนี้ ก็ได้แต่ฟัง รู้สึกสนใจพุทธคุณอยู่บ้าง แต่คงไม่มีปัญญา ผมโชคดีในฐานะผู้แทนหรือ ส.ส.ต้องไปงานเยอะ ทั้งงานบวช งานแต่งงาน งานบุญต่าง ๆ ทำให้มีหลักคิดเกิดขึ้นมา ผมเคยถามคนอื่นว่าไหว้พระเพราะอะไร ไม่มีใครตอบตรงใจเลย แต่ผมยึดหลัก ๓ ข้อ คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดี ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ปกติว่าง ๆ ผมจะนั่งสมาธิและทุกเช้าจะสวดมนต์ไหว้พระ จึงค่อยมาทำงาน และที่ผ่านมาเคยช่วยคนอื่นไว้เยอะมาก หลายเรื่อง”

“วันหนึ่งคนที่ผมเคยช่วยเขามาหา เอาพระรอดลำพูน มาให้ เป็นพระเบญจภาคีองค์แรกในชีวิต องค์ถัดมาคือ สมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ทรงเจดีย์ กำนันเป๊าะที่ผมนับถือเหมือนพ่อเมตตาให้มา จากนั้นเพื่อนและพรรคพวกก็ให้พระนางพญาพิมพ์อกนูนเล็ก พระผงสุพรรณ และพระซุ้มกอ กรุทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร มาอีก จนครบ ๕ องค์ แต่เดี๋ยวนี้ไม่อยู่แล้ว เหลือคล้องคอแค่พระซุ้มกอพิมพ์เล็กและพระปิดตาหลวงปู่ศรี วัดอ่างศิลา”

“พระเครื่องส่วนใหญ่มาเอง ไม่ได้ขวนขวาย ทั้งหมดอยู่ที่ใจ ประสบการณ์ส่วนตัวก็ไม่เคยพบเจออะไรรุนแรง เพราะเราไม่ประมาท ทำอะไรมีสติตลอด ระวังตัวเองตลอดเวลา อย่าทำให้เหมือนกับขับรถใจลอย ชีวิตก็มีปัญหาถ้าประสบอุบัติเหตุขึ้นมา”

เลขานุการรัฐมนตรีกล่าวตบท้ายไว้อย่างน่าฟังว่า คนเราต้องรู้จักตัวเอง ต้องรู้ตัวเรา หากเรามีบุญมีวาสนาก็จะเกื้อหนุนให้เราเจริญรุ่งเรือง หมั่นทำจิตใจให้สงบ ทุกวันนี้ว่าง ๆ ผมจะไปทำบุญตามวัด เคยสร้างเจดีย์ เคยสร้างพระองค์ใหญ่ เคยสร้างระฆัง และฟังเทศน์ฟังธรรม นำคำสอนของพระมาปฏิบัติ เชื่อว่าถ้าเราคิดดี ทำดี ชีวิตย่อมได้ดี.


มหายันต์ 108
cr. เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #164 เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2012, 10:19:41 AM »


13 พฤษภาคม 2555

                

ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๑๓ พ.ค. พิษภัยแล้งยังคุกคามหนัก หลายจังหวัดวิกฤติ “น้ำกิน-น้ำใช้” น้อยนิด แม้สายฝนจะโปรยปรายให้ชุ่มฉ่ำได้บ้าง แต่ก็ไม่เพียงพอใช้ในชีวิตประจำวัน ที่แสบสุดมีฝูง “เหลือบ” รุมดูดเลือดเขมือบงบประมาณบรรเทาทุกข์จนอิ่มหมีพีมัน  นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ยินมาถึงขั้นเอ่ยปากเอง ยงยุทธ วิชัยดิษฐ เจ้ากระทรวงคลองหลอด-มหาดไทยรับลูกทันที ส่งมือดีคุ้ยข้อมูลวุ่น ใครอม “เงินบาป” ทำใจไว้เถอะ กรรมจะสนองในเร็ววัน มท.๑ ลั่นเชือดไม่เลี้ยงแน่!  วกเข้าวงการพระดีกว่า ไม่บาปกรรมแถมได้ความรู้จุใจ

วันนี้พระสวย-แท้-หายากตบเท้ามาโชว์โฉมล้นหลาม  เริ่มด้วยสุดยอดพระในฝันของนักสะสม พระกำแพงเม็ดขนุน เนื้อดิน กรุทุ่งเศรษฐี พิมพ์ทรงคมลึก เนื้อหามวลสารซึ้งตาดูง่าย ตามตำรา เป็นองค์ครูได้สบายตา เดิมจำพรรษาอยู่กับเซียนสายสุพรรณ แต่ความสวยขั้นเทพโดนใจ เสี่ยพิศาล เตชะวิภาค หรือ ป๋าต้อย เมืองนนท์ อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ไปนิมนต์ย้ายรังมาเรียบร้อยแล้ว  พระกำแพงเม็ดขนุน เป็นศิลปะสุโขทัย สันนิษฐานสร้างในสมัยพระเจ้าลิไท มีทั้งเนื้อดินผสมว่าน ชินเงินและชินสนิมแดง (มีน้อย) เนื้อดินพบเฉพาะฝั่งนครชุม (ทุ่งเศรษฐี) เคยเป็นหนึ่งในทำเนียบเบญจภาคีชุดใหญ่ ร่วมกับ พระสมเด็จวัดระฆังโฆสิตาราม พระรอดลำพูน พระผงสุพรรณ พระนางพญาพิษณุโลก แต่หายากมาก ภายหลังจึงนำพระซุ้มกอมาจัดอันดับไว้แทน ค่านิยมทะลุ ๗-๘ หลักไปนานแล้ว  หลักพิจารณาเบื้องต้น กูรูหลายท่านแนะให้ดูพิมพ์ เนื้อหามวลสาร ความเก่า รอยเหี่ยวหด และลายนิ้วมือ ส่วนใหญ่มักมีเนื้อปลื้นหรือรอยพับยับย่นที่ขอบข้าง เกิดจากกดพิมพ์พระของช่างโบราณ หากเรียบเนียน ๆ ล่ะก็ห่างไว้เป็นดี 

อีกองค์เป็นพระเบญจภาคียอดนิยม พระรอดลำพูน พิมพ์เล็ก สวยโค่นแชมป์และสุดยอดหายากเหมือนกัน องค์นี้วรรณะสีหม้อใหม่ (แดงอมส้ม) ผิวพรรณเดิม ๆ ไม่ผ่านการใช้ คมชัดทุกมุมมอง น่าใช้น่าบูชา เจ้าของคือเซียนใหญ่อีกคนของวงการ สมภพ ไทยธีระเสถียร หรือ เฮียอั้ง เมืองชล อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย  พระปิดตาหลวงพ่อโต วัดเนินสุทธาวาส ชลบุรี หนึ่งในเบญจภาคีพระปิดตาภาคตะวันออก แบ่งออก ๓ พิมพ์นิยม ได้แก่ พิมพ์เข่ายก พิมพ์เข่ากว้างและพิมพ์แข้งซ้อน องค์นี้เป็นพิมพ์เข่ายก เนื้อผงคลุกรักวรรณะสีดำ สวยจัดแจ๋วจริง แชมป์รางวัลที่ ๑ งานกองข้าวศรีราชา ๒ ปีซ้อน ที่สุดแห่งความภูมิใจของ สมฤกษ์ ประเสริฐวิทย์  เอ่ยถึงหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี อดีตพระเถราจารย์ชื่อดังแห่งเมืองกรุง วัตถุมงคลทุกรุ่นได้รับการกล่าวขานท่วมท้น คล้องติดตัวแล้วดี มีแล้วรวย เมตตามหานิยมเยี่ยมยอด ใคร ๆ ก็อยากได้ครอบครอง

องค์นี้เป็น พระปิดตาปลดหนี้เนื้อเกสร ฝังตะกรุด ๒ ดอก สวยจัด วิน บางแค ส่งมาโชว์เป็นวิทยาทาน  ชมสุดยอดเครื่องรางกันบ้าง มีดหมอเทพศาสตรา พระครูนิวาสธรรมขันธ์ (หลวงพ่อเดิม พุทธสโร) วัดหนองโพ นครสวรรค์ เล่มนี้เป็นด้ามงา-ฝักงา ขนาดยาว ๕ นิ้ว กำลังเหมาะมือไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป ป้องกันคุณไสย ภูตผีปิศาจ ขับไล่สิ่งชั่วร้ายชะงัดนัก ใครมีก็หวงไม่ค่อยออกตัวง่าย ๆ เสี่ยนันต์ ท่าพระจันทร์ ฝากมาให้ศึกษากัน  อดีตพระเกจิกรุงเก่า พระนครศรีอยุธยา เต็งหนึ่งยกนิ้วให้ หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม วัตถุมงคลของท่านได้รับการกล่าวขานว่า “ดีจริง-ขลังจริง” ใคร ๆ ก็อยากได้ แต่ต้องใจถึงเงินถังจึงจะสมหวัง ในภาพเป็นเหรียญรุ่นแรก พ.ศ. ๒๔๖๙ เนื้อทองแดง กะไหล่ทอง พิมพ์ขอเบ็ดนิยมของ สันติ อรุณศิริ หรือ เพชร ท่าพระจันทร์ เซียนใหญ่อีกคน  หนึ่งในพระดีศรีอีสาน ศิษยานุศิษย์ต่างยกย่อง หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย นครพนม ท่านทำของดีของขลังฝากไว้ในแผ่นดินหลายรุ่น นับวันกระแสยิ่งแรง ครบเครื่องคงกระพัน แคล้วคลาด ปลอดภัย เมตตามหานิยม

 เหรียญมหาปรารถนา พ.ศ. ๒๕๓๑ ก็ได้รับความนิยมไม่ด้อยกว่ารุ่นแรก ๆ เหรียญนี้พิเศษเป็นเนื้อดีบุก มีแค่ ๑๐๘ เหรียญ เชฐ มหาชัยมงคล สายตรงการันตีดีนอก-ดีในครบถ้วน เพราะใช้แผ่นดีบุกเก่าในพระธาตุพนมหลอมรีดเป็นแผ่นแล้วปั๊มเหรียญ เป็นครั้งแรกที่หลวงปู่ให้ใช้ยันต์มหาปรารถนา อานุภาพครอบจักรวาล โดดเด่นด้านโภคทรัพย์ เจริญรุ่งเรือง เกื้อหนุนดวง พลิกร้ายกลายเป็นดี ผู้ใช้ล้วนเจอประสบการณ์มาแล้วมากมาย   สังคมส่องพระ...คนรักพระเตรียมตัวกันไว้ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จัดงานใหญ่รับตรวจเช็กพระแท้หรือเซอร์พระหลายรายการ ทั้งพระเบญจภาคี พระกรุพระเก่าพระกริ่ง พระหล่อ พระเหรียญคณาจารย์และพระหลวงปู่ทวดทุกรุ่นทุกพิมพ์ ที่เอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น ๔ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์งามวงศ์วาน รายได้ทั้งหมดบริจาคให้มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นำไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ แม่งานใหญ่ พิศาล เตชะวิภาค หรือ เสี่ยต้อย เมืองนนท์ และ ปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ จะแถลงข่าวเป็นทางการบ่าย ๆ วันที่ ๑๖ พ.ค. นี้ ที่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ชั้น ๓ พันธุ์ทิพย์พลาซ่างามวงศ์วาน  ฮือฮากันใหญ่วัตถุมงคลรุ่น ๑๐๐ ปี วัดหนองน้ำส้ม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา สร้างตั้งแต่ปี ๕๓ ปลุกเสกโดย หลวงพ่อทวีศักดิ์ วัดศรีนวลธรรมวิมล และพระครูอุทัยคณารักษ์ อดีตเจ้าอาวาส มีหลายแบบ ที่ได้รับความนิยมมากคือ แหวน ตะกรุดกาฝากไม้มงคล พระหลวงพ่อดำ พระวัดตะไกรหน้าครุฑ และหลวงปู่ทวด ลูกศิษย์หลายรายเจอประสบการณ์ “หนังเหนียว” รถคว่ำไม่เป็นไร โดนฟันไม่เข้า ปืนยิงไม่ออก ปัจจุบันวัตถุมงคลชุดนี้ยังเหลืออยู่ไม่มากนัก ทางวัดให้เช่าบูชาหาทุนทรัพย์บูรณะพระอุโบสถให้แล้วเสร็จ สนใจเดินทางไปที่วัดได้เลย

 นี่ก็น่าบูชา พระครูศรีปริยัติคุณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดนาคกลางวรวิหาร สร้างหลวงปู่ทวด สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นรวยทรัพย์ แรงจัดขลังจริง จัดพิธีมหาพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่ในพระอุโบสถไปแล้วตั้งแต่วันที่ ๒๓ มี.ค. ที่ผ่านมา ใครชอบสอบถามได้ที่ ๐-๒๔๖๕-๐๙๕๐, ๐๘-๑๖๒๐-๓๕๕๖  พระอาจารย์พร วัดบางแก้ว จ.นครปฐม จัดสร้าง “เหรียญเจ้าสัว” สุดสวยคลาสิก ใช้ชนวนเก่าวัดกลางบางแก้วมาหลอมรวมกัน สุดเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ กำหนดเททองนำฤกษ์เวลา ๐๙.๓๙ น. วันที่ ๑๙ พ.ค. นี้ โดยมี ส.ส.อนุชา สะสมทรัพย์ เป็นประธานในพิธี สนใจไปร่วมงานถามรายละเอียดที่ ๐-๓๔๓๑-๑๙๑๑  ตบท้าย..เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเททองหล่อพระพุทธไชยมงคล (พระประธานในพระอุโบสถหลังใหม่) ยกช่อฟ้าและทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดสนามไชยราษฎร์ศรัทธาธรรม ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี วันที่ ๒๖-๒๗ พ.ค. ที่จะถึงนี้ อยากอิ่มบุญอิ่มใจแวะไปกันได้  วันนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่สัปดาห์หน้า สวัสดีครับ


หมู มหาเวทย์
ขอบคุณข้อมูล เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 9 10 [11] 12 13 ... 15
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: