สายตรงคนนิยมพระ ,เปิดกรุพระเครื่อง

<< < (36/45) > >>

Admin:

ส่องพระยอดนิยม วันที่ 29 กรกฎาคม 2555

               

ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๒๙ ก.ค. วันนี้มีงานยักษ์อีสานตอนล่าง มหกรรมการประกวดพระบูชา พระเครื่องและเหรียญคณาจารย์ ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล จ.นครราชสีมา ของตำรวจภูธรภาค ๓ โดยมี พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๓ เป็นประธานจัดงาน พล.ต.ต.กรกต สาริยา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๓ เป็นประธานดำเนินงาน สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยสนับสนุนเต็มที่ เปิดรับประชันพระสวยพระแท้กว่า ๒,๐๐๐ รายการ ค่าส่งองค์ละ ๓๐๐ บาท

รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมยอดเยี่ยม รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทองคำหนัก ๒ บาท รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมพระยอดนิยม รับถ้วยเกียรติยศและโทรทัศน์สีแอลซีดี ๔๐ นิ้ว รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมพระทั่วไป รับถ้วยเกียรติยศและโทรทัศน์สีแอลซีดี ๔๐ นิ้ว ส่วนรางวัลชนะเลิศแต่ละรายการรับหนังสือ “เพชรน้ำเอกพระเครื่องเมืองอีสานใต้” กลับไปอ่านเพลินใจที่บ้าน

ตะลุยแวดวงพระเครื่อง วันนี้พระสวย ๆ ธุดงค์มาอื้อซ่า ประเดิมด้วยพระกรุที่นาน ๆ จะได้ยลโฉม พระท่ากระดานกรุใหม่ พิมพ์พระเกศตุ้ม สวยขั้นเทพ คราบกรุคราบไขคลุมทั่วองค์ สนิมแดงโผล่ประปราย เป็นธรรมชาติของพระที่ไม่ผ่านการล้างสัมผัสและเก็บไว้ดีเยี่ยม สันติ เหล่าบุญเสงี่ยม นายอำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี ส่งประกวดงานโรงเรียนท่าม่วงราษฎร์บำรุง จ.กาญจนบุรี คว้าที่ ๒ มาครองหมาด ๆ ปลื้มไปหลายวัน 

พระท่ากระดาน ได้รับการขนานนามว่า ขุนศึกแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง ศิลปะแบบอู่ทอง สันนิษฐานว่าสร้างโดย “ฤาษีตาไฟ” หนึ่งในฤาษีผู้เป็นใหญ่ในยุคโบราณ ๓ ตน คือ ฤาษีตาไฟ ฤาษีตาวัว ฤาษีพิลาลัย เนื่องจากพระเกศบิดม้วนคล้ายชฎาฤาษี พระพักตร์งองุ้ม พระเนตร “แดงก่ำ” ดุจเปลวเพลิงลุกโชน ตรงตามลักษณะของฤาษีตาไฟ แบ่งเป็น ๓ พิมพ์ ได้แก่ พระเกศบิด พระเกศยาว พระเกศตุ้ม มีทั้งพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ แบ่งเป็นกรุเก่า-กรุใหม่ ค่านิยมใกล้เคียงกัน พุทธคุณโดดเด่นมหาอำนาจ มหาบารมี แคล้วคลาด คงกระพัน

ถัดมาพระกรุที่พบเห็นน้อย พระลือหน้ามงคล ลำพูน องค์นี้เนื้อแกร่งส่องแล้วติดใจ แถมหูตากะพริบอีกต่างหาก แบบนี้ยิ่งหายาก ยกนิ้วให้เลยว่าสวยจัดแจ๋วจริงของ ปรีดา คูวิบูลย์ศิลป์ น้องชายสุดเลิฟของ พรรค คูวิบูลย์ศิลป์ กูรูพระลำพูนแห่งมณเฑียรพลาซ่า

ส่วนองค์นี้ไม่ธรรมดาและหายากเช่นเดียวกัน พระกำแพงกลีบจำปา พิมพ์ใหญ่ยอดนิยม กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร พิมพ์ทรงองค์พระเข้าตำรา เนื้อหาจัดจ้านโดนใจ คราบรารักคลุมพองาม มองแล้วมีเสน่ห์ยั่วใจไม่เบา เสี่ยสมปอง หงส์ศรีเมือง ฝากมาให้ชมเป็นบุญตา

แรงดีไม่มีตก พระพุทโธน้อย อุบาสิกาบุญเรือน โตงบุญเติม วัดอาวุธวิสิกตาราม (พระอารามหลวง) ฝั่งธนบุรี ในภาพเป็นพิมพ์จัมโบ้ เนื้อผงพุทธคุณของ ภักดิ์ มรดกไทย ผู้เชี่ยวชาญพระยอดนิยมทุกประเภท 

พระพุทโธน้อย เป็นพระเครื่องที่อุบาสิกาบุญเรือน ซึ่งสำเร็จฌานขั้นสูงสร้างปลุกเสก พ.ศ. ๒๔๙๔ เด่นเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย เจริญด้วยโภคทรัพย์ มีผู้แสวงหากันมาก แบ่งเป็นเนื้อผงใบลาน ผงพุทธคุณและดินเผารวม ๑๐๐,๐๐๐ องค์ แบ่งตามพิมพ์และยันต์ ประกอบด้วย พระพุทโธน้อยพิมพ์ใหญ่จัมโบ้หลังยันต์พุทโธ, พิมพ์ใหญ่หลังยันต์พุทโธ, พิมพ์ใหญ่หลังยันต์นะอะระหัง, พิมพ์ใหญ่หลังยันต์เฑาะว์, พิมพ์ใหญ่หลังยันต์เฑาะว์ดอกบัว, พิมพ์ใหญ่หลังเรียบ พิมพ์กลางหลังยันต์พุทโธ, พิมพ์กลางหลังยันต์นะอะระหัง, พิมพ์กลางหลังยันต์พุทโธบัวติดขอบ พิมพ์เล็กหลังยันต์พุทโธ, พิมพ์เล็กหลังยันต์นะอะระหัง, พิมพ์เล็กหลังยันต์เฑาะว์ดอกบัว โดยเนื้อผงใบลานจะสร้างน้อยที่สุด
 
พระครูญาณวิลาศ หรือหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี ยอดพระเกจิเมืองน้ำตาลหวาน เก่งกล้าอาคมขลังไม่เป็นรองใคร พระทุกรุ่น วัตถุมงคลทุกชิ้น ปลุกเสกเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ วันนี้นิมนต์มาให้ชมคือ เหรียญหลวงพ่อแดง-หลวงพ่อเจริญ รุ่นโบสถ์ลั่น พ.ศ. ๒๕๑๒ เนื้อทองคำ มีน้อยและไม่ค่อยพบเห็นหมุนเวียน ที่สุดแห่งความภูมิใจของ ไพฑูรย์ ประเสริฐทรัพย์ หรือ เขียด ทองคำ ผู้หลงใหลทองคำเป็นชีวิตจิตใจแห่งพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน

เป็นอีกหนึ่งของดีเมืองเพชรบุรี เหรียญหลวงพ่อพาน สุขกาโม รุ่น ๑ วัดเฉลิมราษฎร (โป่งกะสัง) พ.ศ. ๒๕๑๙ ศิษย์เอกหลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง และศิษย์น้องของหลวงพ่อเพลิน วัดหนองไม้เหลือง ว่ากันว่าไม่ธรรมดา คงกระพัน แคล้วคลาดเอกอุ เจ้าของเป็นเซียนดัง อ้วน จักรยาน นั่นเอง 

ใครชื่นชอบ สายหลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า จ.ชลบุรี ต้องหมั่นศึกษาเอาไว้ นาน ๆ จะได้เห็นกัน พระสมเด็จ ๓ ชั้น พิมพ์ ๒ หน้า สร้างปี พ.ศ. ๒๔๙๖ จำนวนแค่ ๘ องค์ เป็นเนื้อผงคลุกรัก เนื้อเดียวกับพระปิดตาเสริมฐาน หลังยันต์อิติ หายากสุด ๆ โดดเด่นเมตตา มหาลาภ มหาเสน่ห์ เห็นแล้วตาร้อนผ่าว ๆ เจ้าของเป็นเซียนตะวันออก หลิวน้อย ชลบุรี

ของดีย่อมมีน้อยก็คงจะจริง เหรียญหลวงพ่อวงศ์ วัดมะกอก ตลิ่งชัน รุ่นแรกเนื้ออัลปาก้า พ.ศ. ๒๕๐๕ ว่ากันว่าหายากกว่าเนื้อเงินด้วยซ้ำ เหรียญนี้สภาพเดิม ๆ ผิวเดิม ๆ มาเลย จิมมี่ ลานโพธิ์ ส่งมาโชว์เป็นวิทยาทาน

พระเครื่องและวัตถุมงคลของ “อรหันต์ ๗ แผ่นดิน” หลวงปู่สี ฉันทฺสิริ วัดเขาถ้ำบุนนาค อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ทุกรุ่นโด่งดังจากประสบการณ์ อย่างผู้อ่านทางบ้านนาม คุณสมชาย ท่านนี้ส่งจดหมายแนบภาพพระมา ๑ องค์ เล่าว่าขับรถยนต์ส่วนตัวไปทำธุระคนเดียวที่สิงห์บุรี ขากลับประสบอุบัติเหตุชนกับรถพ่วงเละทั้งคันสลบเหมือด ฟื้นขึ้นมานอนอยู่ รพ. ทั้งตัวไม่เป็นอะไรเลย แค่เคล็ดขัดยอก ในคอมีเศษผ้าจีวรหลวงปู่สีที่แม่ให้มาชิ้นเดียว ออกจาก รพ. ไม่รอช้าตระเวนหาเช่าหลวงปู่อลหม่าน เจอรูปหล่อรุ่นแรก เนื้อทองเหลืองรมดำปี๋สวยบาดตา ถามไถ่ร้องไอ๊หยาแสนห้าครับพี่ พอนึกถึงปาฏิหาริย์รอดตายรีบควักตังค์จ่ายไม่ต่อสักคำ เดินเข้าร้านทองหุ้มจีวรห้อยคอเหลืองอร่ามสบายใจ

หมู มหาเวทย์
ขอบคุณข้อมูลเดลินิวส์

Admin:

4-8-55 สุดยอดเครื่องรางบันดาลโชคลาภ - เงินทอง พ่อท่านพรหมเสกขลัง ชูชกรุ่นขอได้ให้รวย

 

พระครูธรรมพลาธร หรือ พ่อท่านพรหม ธัมมธิโร แห่งวัดพลานุภาพ (ทุ่งพลา) ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี คือหนึ่งในพระเกจิอาจารย์สายใต้เพียงไม่กี่รูป ที่กล้าหาญพำนักท่ามกลางดงระเบิด กระสุนปืนอย่างไม่ครั่นคร้ามแม้แต่น้อย ท่านได้รับการขนานนามว่า “พระดีสี่แผ่นดิน แห่งจังหวัดปัตตานี” ปัจจุบันอายุ ๙๔ ปี แต่สุขภาพยังแข็งแรงและมีพลังจิตกล้าแข็งยิ่งนัก

ท่านเคยประกาศต่อลูกศิษย์และผู้ศรัทธาไว้ว่า “เราจะยืนหยัดสืบสานให้คำสอนของพระพุทธองค์ให้คงประจักษ์อยู่ในแดนดินแห่งนี้ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร โดยไม่หวั่นไหวต่ออันตรายทั้งปวง” นั่นคือคำพูดให้กำลังใจ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และชาวไทยพุทธ ทำให้ทุกวันจะมีผู้ศรัทธาหลั่งไหลไปกราบสักการะขอของดีจากท่านไว้คุ้มครองความปลอดภัยมืดฟ้ามัวดิน

พ่อท่านพรหม เป็นชาวปัตตานีโดยกำเนิด เกิดเมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๑ ตั้งแต่วัยเยาว์จนเติบใหญ่มีความสนใจใฝ่รู้ในด้านสรรพวิชาหลายแขนง มุ่งมั่นศึกษาตำราโหราศาสตร์ ตำรายาโบราณและพืชสมุนไพร เล่าเรียนจนเชี่ยวชาญอักขระขอม อักขระเลขยันต์โบราณ โดยวิชาที่สร้างชื่อเสียงแก่ท่านมากที่สุดคือ วิชาเพชรกลับ วิชาพญากาเผือก และวิชาลบผงมหาเสน่ห์ ซึ่งศาสตร์และวิชาเหล่านี้ท่านใช้ช่วยเหลือศิษยานุศิษย์และผู้ตกทุกข์ได้ยากอยู่เสมอจวบจนทุกวันนี้

พ่อท่านพรหมเป็นสหายพระครูวิสัยโสภณ หรือ พระอาจารย์ทิม แห่งวัดช้างให้ ผู้สร้างตำนาน “พระหลวงปู่ทวด” อันโด่งดัง ได้รับความนิยมไปไกลทั่วประเทศไทยและต่างประเทศ รวมทั้งยังเป็นสหายธรรมกับพ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ พระเกจิผู้โด่งดังสายใต้อีกรูปหนึ่งด้วย แม้แต่พระอาจารย์นอง แห่งวัดทรายขาว ท่านก็สนิทสนม เพราะเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเติบโตเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ด้วยกัน ก็ยิ่งกลายเป็นสหายธรรมที่สนิทสนมมากยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเป็นสหายทั้งทางโลกและทางธรรม ซึ่งพ่อท่านพรหมอายุมากกว่าอาจารย์นอง ๑ ปี

หลายปีที่ผ่านมา วัดพลานุภาพได้จัดสร้างวัตถุมงคลหลายรุ่น ทั้งเหรียญพ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ (ทุ่งพลา) รุ่นแรก รุ่นเททองพระประธาน รุ่นมหาเวท มหาบารมี สุดยอดวัตถุมงคลแห่งดินแดนลังกาสุกะ รุ่นมงคล ๙ รุ่นโภคทรัพย์ รุ่นไตรมาส ๕๓ เสือมหาอำนาจ รูปหล่อหนุมาน ๕๓ พระปิดตาทิพยเนตร รูปหล่อโบราณ เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นไตรมาส หลวงปู่ทวดเนื้อว่านรุ่นมหาว่าน ลูกอมผงพรายมหาเสน่ห์ เหรียญหล่อโบราณหลวงปู่ทวด รุ่นเพิ่มยศ เพิ่มทรัพย์ เรือสำเภารุ่นเพิ่มยศ เพิ่มทรัพย์ พระกริ่งบัวรอบหลวงปู่ทวด รุ่นแรก รูปหล่อโบราณหลวงปู่ทวดเบ้าทุบ ๕๓ เหรียญพรหมหน้าพรหมหลัง รูปเหมือนปั๊ม ตะกรุดมหาบารมี เหรียญเม็ดแตงหลวงปู่ทวด เหรียญเกลอ พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ และรูปหล่อปั๊มท้าวกุเวร (เวสสุวรรณ) รุ่นมหามงคล เหรียญเสมาหัวโตหลวงปู่ทวด เหรียญหล่อโบราณหลวงปู่ทวด เหรียญโภคทรัพย์หลวงปู่ทวด ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างพอสังเขป ยังมีวัตถุมงคลอีกจำนวนมากที่ไม่ได้กล่าวถึงให้ครบถ้วน

ความขลังและศักดิ์สิทธิ์ได้สำแดงอิทธิฤทธิ์ปกปักรักษาลูกศิษย์และผู้ศรัทธาเป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชนและบุคคลทั่วไป แจกชาวบ้าน ทหาร ตำรวจ และข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ว่ารุ่นใด ๆ ล้วนสร้างปรากฏการณ์ ใครคล้องพระของท่านแล้ว “ไม่มีวันตายโหง” และ “แมลงวันไม่ได้กินเลือด”

วันนี้ พ่อท่านพรหม ได้จัดสร้างวัตถุมงคลอีก ๑ รุ่น ล้วนน่าบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต สุดยอดอมตะเครื่องรางแห่งโชคลาภ “พ่อปู่ชูชกรุ่นขอได้ให้รวย” ขนาดคล้องคอ มีทั้งเนื้ออัลปาก้าและนวโลหะ สุดยอดเมตตามหานิยม เรียกทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา รุ่นนี้พ่อท่านพรหมปลุกเสกเข้มขลังเป็นกรณีพิเศษ คนอยากรวยต้องมีติดตัวเอาไว้

ตำนานชูชกปรากฏในมหาเวสสันดรชาดก ชาติสุดท้ายของการสั่งสมบารมีของพระโพธิสัตว์เพื่อการตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า ซึ่งชูชกเป็นพราหมณ์อยู่ในเมืองกลิงคราษฎร์ ขอทานชาวบ้านเลี้ยงชีพ ด้วยนิสัยประหยัด มัธยัสถ์ รู้จักอดออม เงินที่ขอมาจึงมีมากมายกลายเป็นเศรษฐี ชูชกนำไปฝากเพื่อนพราหมณ์ไว้ เมื่อกลับไปทวงถาม ปรากฏว่าเพื่อนได้ใช้เงินหมดไปแล้ว เลยยกนางอมิตดา ลูกสาวคนสวยใช้หนี้แทนแม้นว่าชูชกมีรูปร่างอัปลักษณ์  แต่นางอมิตดาก็ยังขยันปรนนิบัติสามี ดูแลบ้านเรือนไม่มีขาดตกบกพร่อง ความประพฤติที่ดีของนางเป็นที่สรรเสริญของพราหมณ์ทั้งหลายในหมู่บ้าน ต่างพากันตำหนิติเตียนภรรยาของตน สุดท้ายภรรยาพราหมณ์อิจฉาริษยามาคอยด่าทอนางอมิตดาทุกวัน จนทนไม่ไหวรบเร้าชูชกให้หาคนใช้มาทำงานแทน ชูชกได้ฟังก็สงสารเมียรัก ดั้นด้นไปขอ ชาลี กัณหา โอรสและพระธิดาจากพระเวสสันดร ขากลับผ่านหน้าที่ประทับของพระเจ้าสัญชัย ได้ทอดพระเนตรเห็นพระนัดดา (หลาน) ทั้งสอง ก็ทรงจำได้ จึงให้เสนาไปพาเข้าเฝ้าและไถ่ตัวด้วยเงินทองมากมาย รวมทั้งเลี้ยงข้าวปลาอาหาร สุราชั้นเลิศจนชูชกท้องแตกตายในที่สุด

ด้วยเหตุที่ชูชกผู้เกิดมาคู่บารมีของพระเวสสันดรโพธิสัตว์ จึงมีลักษณะเกล้าผมมวยแบบพราหมณ์ มีหนวดเครา หลังค่อม ไม่สวมเสื้อ ถือไม้เท้า สะพายย่ามใส่เงินทองมากมาย มีกินมีใช้ จึงเป็นที่มาของเครื่องรางตามความเชื่อทางไสยศาสตร์ยกย่องว่าเป็นคนมีเสน่ห์ มีลาภมาก อุดมด้วยข้าวปลาอาหาร บ้านเรือน และบริวาร จะขออะไรใครก็ได้ ช่วยบันดาลให้เป็นเศรษฐีในเร็ววัน

วัตถุประสงค์การจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ พ่อท่านพรหมตั้งใจนำรายได้พัฒนาเสนาสนะในวัดพลานุภาพและพัฒนาท้องถิ่น สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ ๐๘-๙๗๗๒-๗๑๔๕, ๐๘-๗๗๑๔-๙๙๑๑.

อาราธนานัง
----------------

Admin:

8 สิงหาคม 2555

             

ภาพ1 พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ สภาพสวยขั้นเทพ
ภาพ2 พระนางพญา พิมพ์เข่าโค้ง พิษณุโลก
ภาพ3 พระนาคปรกจ้อย หลวงปู่ทิม เนื้อทองคำ
ภาพ4 พระพุทธชินราช อินโดจีน พิมพ์นิยมเอ
ภาพ5 เหรียญเจ้าคุณศรี วัดอ่างศิลา หายาก
ภาพ6 เหรียญเจ้าสัว หลวงพ่อพร
ภาพ7 พระท่ากระดานสมเด็จพระนเรศวรขนาดบูชาและห้อยคอ

ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๕ ส.ค. สัปดาห์นี้ว่างเว้นงานประกวดพระ แต่ตลาดพระทุกแห่งไม่เงียบเหงาและยังคงคึกคัก มีพระหลัก ๆ พระดัง ๆ เปลี่ยนมือกันหนาตา ทั้ง ท่าพระจันทร์ มณเฑียรพลาซ่า พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน โลตัสปิ่นเกล้า  ส่วนสัปดาห์หน้ามีงานใหญ่สนับสนุนโดยสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยที่ จ.กำแพงเพชร และงานท้องถิ่นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง

วันนี้พระแชมป์ ๆ ธุดงค์มาอวดโฉมล้นหลาม ก็เลยขออนุญาตคัดเฉพาะ “ทีเด็ด” ลงก่อน ที่เหลืออย่าเพิ่งน้อยใจจะทยอยโชว์เรียกความฮือฮาให้ครบถ้วน ภายใต้เงื่อนไข ๔ ข้อ “สวย-แท้-ดูง่าย-สบายตา” ประเภทคาบลูกคาบดอกหรือพระสนามไม่สนับสนุนให้เล่น เน้น ๆ สากลนิยมสบายใจกว่า

องค์แรกสวยจี๊ด ดีกรีจักรพรรดิพระเครื่องที่ผู้ศรัทธาแสวงหาจ้าละหวั่น สมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ ที่สุดแห่งความงามทั้งศาสตร์และศิลป์ที่เจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหฺมรังสี) สร้างของดีฝากไว้ในแผ่นดิน พิมพ์ทรงองค์พระถูกต้องตามมาตรฐาน สุดคลาสสิก สมเป็นพระล้ำค่าแห่งยุค เนื้อหามวลสารหนึกนุ่มได้ใจ ใครได้ส่องรับรองวางไม่ลง องค์นี้เดิมเคลือบรักป้องกันผิวไว้ ก่อนถูกลอกออกเผยให้เห็นเนื้อในเนียนตา เสี่ยพิศาล เตชะวิภาค หรือ ป๋าต้อย เมืองนนท์ เพิ่งได้มาเชยชม

ถัดมาเป็นหนึ่งในพระเบญจภาคียอดนิยม พระนางพญา พิมพ์เข่าโค้ง พิษณุโลก สภาพผ่านการใช้บูชามาบ้าง ผิวเปิดเห็นเม็ดกรวด เม็ดแร่ แต่ยังฟอร์มสวยและดูดี ที่สำคัญ “ดูง่าย” อยู่ในความครอบครองของเซียนใหญ่ สมภพ ไทยธีระเสถียร หรือ เฮียอั้ง เมืองชล เบอร์ใหญ่มณเฑียรพลาซ่า

ส่วนองค์นี้ พระนาคปรกองค์จ้อยเนื้อทองคำ หลวงปู่ทิม อิสริโก อดีตสุดยอดพระเกจิแห่งวัดละหารไร่ เสี่ยทวีศักดิ์ อมรสวัสดิ์สิริ ร้านทวีภัณฑ์ เคยส่งมาโชว์เป็นวิทยาทาน เจอคนคุ้นเคยและลูกค้าถามทุกวันจนไม่เป็นอันกินอันนอน เจ้าตัวตัดสินใจนิมนต์ย้ายสำมะโนครัวไปอยู่กับลูกชายสุดเลิฟ พ.ต.ท.พรชัย อมรสวัสดิ์สิริ หรือ สารวัตรป้อม ชลบุรี เรียบร้อยแล้ว  นี่ก็สวยจัด รูปหล่อพระพุทธชินราช อินโดจีน สังฆาฏิยาว พิมพ์นิยมเอ พ.ศ.๒๔๘๕ ของดีที่รวมพลังพระเกจิคณาจารย์อธิษฐานจิตมืดฟ้ามัวดิน ขลังแค่ไหนไม่ต้องบรรยาย ครบเครื่องพุทธคุณครอบจักรวาล  เจ้าของคือ หมอก มรดกไทย

พระพุทธชินราช อินโดจีน รุ่นนี้ออกที่วัดสุทัศนเทพวรารามฯ เดิมทีในปี พ.ศ. ๒๔๘๓ พุทธสมาคมมีตั้งใจจะสร้างพระพุทธชินราชจำลองหน้าตัก ๑๑ นิ้ว อัญเชิญไปประดิษฐานจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศและหล่อพระพุทธชินราชขนาดเล็กอีก ๘๔,๐๐๐ องค์ แต่เกิดสงครามอินโดจีนขึ้น จึงต้องหยุดไปชั่วคราว ครั้นสงครามสงบ พุทธสมาคมยุบรวมกับสมาคมยุวพุทธ ตั้งชื่อใหม่ว่า พุทธสมาคมแห่งประเทศไทย ใช้ตราธรรมจักรเป็นเครื่องหมายสมาคมและแต่งตั้ง พลเรือตรีหลวงธำรงนาวาสวัสดิ์ เป็นนายกสมาคมฯ คนแรก ก็ดำเนินการสร้างพระพุทธชินราชจำลองและพระพุทธชินราช อินโดจีนจนแล้วเสร็จ มีพิธีมหาพุทธาภิเษกในวันเสาร์ ขึ้น ๕ ค่ำ เดือน ๓ ตรงกับวันที่ ๑ ก.พ. ๒๔๘๕ มี ๓ แบบ ได้แก่ พระบูชา พระหล่อ และเหรียญ โดยมี สมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทวมหาเถระ) เป็นประธาน เจ้าคุณมงคลราชมุนี หรือเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) เป็นแม่งาน จัดยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนั้นเลยทีเดียว

นาน ๆ มาที เหรียญพระวิสุทธิสมาจารย์ หรือ เจ้าคุณศรี พรหมโชติ วัดอ่างศิลา ชลบุรี หนึ่งในยอดพระเกจิภาคตะวันออกที่น่าศรัทธาน่าเลื่อมใส รุ่นนี้สร้างแจกเป็นที่ระลึกในงานทำบุญอายุครบ ๙๐ ปี พ.ศ. ๒๕๐๔ มีเนื้อทองแดง ทองแดงรมดำ ทองแดงกะไหล่ทอง เงิน ส่วนทองคำก็มีแต่น้อยมาก ได้รับการกล่าวขานว่าคล้องแล้วแคล้วคลาดปลอดภัย ไปไหนกลับบ้านอุ่นใจ เหรียญนี้เป็นทองแดงกะไหล่ทองสวยแชมป์ ๆ เจ้าของคือ วุฒิ อ่างศิลา คนดังเมืองน้ำเค็ม

สังคมส่องพระ...นิพล เฮงเส็ง (นุ เพ็ชรัตน์) นายกสมาคมศิษย์เก่าท่าม่วงราษฎร์บำรุงสุดปลื้มงานประกวดพระเครื่องวันก่อนผ่านไปด้วยดี ได้รับเกียรติจาก นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี พล.ต.ต.โชติ วีรเดชกำแหง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมเป็นประธานเปิดงาน พล.ต.ศรชัย มนตริวัต อดีต รมช.มหาดไทย ก็มาด้วย บุตรดา ศรีเลิศชัย นายกสมาคมชาวกาญจนบุรี ร่วมส่ง พระท่ากระดานสมเด็จพระนเรศวรขนาดบูชา ๙ นิ้วกับ ๕ นิ้ว และพระท่ากระดานสมเด็จพระนเรศวรขนาดห้อยคอ คว้ารางวัลที่ ๑, ๒, ๓ มาครอง รุ่นนี้ พล.ต.ท.จำรัส มังคลารัตน์ อดีตนายกสมาคมฯ จัดสร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๘ เททองที่วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพฯ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

วางตลาดแล้ว “ลานโพธิ์” ปักษ์แรกเดือน ส.ค. ๕๕ เต็มอิ่มประวัติและอภินิหารเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อวงศ์ วัดมะกอก ตลิ่งชัน และอภินันทนาการผู้อ่าน ตัดบัตรจองเหรียญเจ้าสัว เนื้อแร่ หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว ๑ ใบต่อ ๑ องค์   เหรียญหลวงพ่อพาน สุขกาโม รุ่น ๑ วัดเฉลิมราษฎร (โป่งกะสัง) พ.ศ. ๒๕๑๙ ฉบับที่แล้วเขียนว่าเป็นเกจิเมืองเพชรบุรี ก็มีผู้อ่านแย้งว่าอยู่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขอบคุณที่แจ้งข้อมูลมาครับ

วัดบุณณาราม หมู่ ๓ ต.บางขุนทอง อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ สอบถามได้ที่ ๐-๘๑๗๖-๘๑๒๑

งานเศร้าวันนี้ ๑๗.๐๐ น. ฌาปนกิจศพ อั้ง สวนกวางตุ้ง ที่วัดอนงคาราม วงเวียนเล็ก เชิญเพื่อนพ้องและคนคุ้นเคยในวงการพระไปร่วมไว้อาลัย

หมู มหาเวทย์
ขอบคุณข้อมูลเดลินิวส์

Admin:

12-8-55

             

1พระซุ้มกอกำแพงเพชร เนื้อดำ พิมพ์ใหญ่ไม่มีกนก
2พระร่วงนั่งหลังลิ่ม กรุช้างล้อม สุโขทัย
3พระรอดลำพูน พิมพ์ใหญ่ เนื้อเขียว
4เหรียญพระพุทธรูปหลวงพ่อดำวัดสระเกศฯ รุ่นแรก พ.ศ.๒๔๗๒
5หลวงพ่อชื้น อริยธัมโม รุ่นแรก
6พระพุทธชินราช ภปร.
7พระชัยวัฒน์มงคลจินดา
8หลวงพ่อเงิน พุทธโชติ รุ่น “แทนคุณ”
9พระพิฆเนศวรขนาดบูชาและห้อยคอของเทวสถาน (โบสถ์พราหมณ์)

ส่องพระยอดนิยม วันที่ 12 สิงหาคม 2555

ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๑๒ ส.ค. ตรงกับ “วันแม่แห่งชาติ” ทั่วไทยจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์  ขอพระองค์ทรงพระเจริญ สถิตสถาพรเป็นมิ่งขวัญปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าตลอดไป

แวดวงพระเครื่องวันนี้คึกคักมี งานมหกรรมการประกวดการอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชาและวัตถุมงคลจังหวัดกำแพงเพชร ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) กำแพงเพชร สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยสนับสนุนเต็มที่ เซียนใหญ่ไปกันหนาตา เฮียอ้า สุพรรณ และ สมาน คลองสาม ไม่พลาดไปร่วมตัดสินด้วย

ส่วนอีกงานที่โรงเรียนอนุบาลด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ประกวดพระเครื่องเมืองด่านช้าง มีน่าสนใจอื้อซ่า รางวัลชนะเลิศแต่ละรายการ รับหนังสือรวมเล่ม อมตะจตุรคณาจารย์สุพรรณ

มาที่ความเคลื่อนไหวพระสวยพระแท้ องค์แรกพระเบญจภาคียอดนิยม ปกติจะหาชมยากยิ่ง แต่แฟนคอลัมน์นี้ “จัดเต็ม” ให้เลย พระซุ้มกอพิมพ์ใหญ่ไม่มีกนก เนื้อดำ กำแพงเพชร สภาพสวยฟอร์มดี พระเนตร (ตา) พระนาสิก (จมูก) เห็นไร ๆ พระกรรณ (หู) ติดชัด พระอุระ (อก) ล่ำสัน ต้นแขนอวบใหญ่ เห็นปุ๊บใจแทบละลาย พลิกหน้า-หลังดูง่ายสบายตา คราบดินกรุเดิม ๆ ตามซอกสุดคลาสสิก ใครมองหา “องค์ครู” นี่แหละใช่เลย เจ้าของเป็นบิ๊กเนมในวงการ เสี่ยพิศาล เตชะวิภาค หรือ ป๋าต้อย เมืองนนท์ นั่นเอง ถัดมาพระเบญจภาคีเช่นกัน พระรอดลำพูน พิมพ์ใหญ่เนื้อเขียว จัดจ้านโดนใจ คราบสีแดงเรื่อ ๆ คลุมทั่วองค์ขับผิวให้เปล่งปลั่ง พิมพ์ทรงถูกต้องตามมาตรฐานนิยม ใบโพธิ์คมชัด พระเนตร (ตา) พระโอษฐ์ (ปาก) ยังมีให้เห็นรำไร สวยกว่านี้หายากแล้ว เศรษฐีมีสตางค์เก็บเข้ารังเกลี้ยง ที่สุดแห่งความภูมิใจของ พรรค คูวิบูลย์ศิลป์ แห่งมณเฑียรพลาซ่า

นาน ๆ ธุดงด์ผ่านมา พระเก่าล้ำค่าน่าสะสม พระร่วงนั่งหลังลิ่ม กรุวัดช้างล้อม สุโขทัย เห็นทีแรกตะลึงในความสวยใส บอกได้คำเดียวว่าแชมป์ยังชิดซ้าย เกี๊ยก ทวีทรัพย์ ฝากโชว์ กระซิบมาเจ้าของคือข้าราชการใหญ่นาม กนก จันทนโรจน์

เหรียญพระพุทธรูป (หลวงพ่อดำ) วัดสระเกศราชวรมหาวิหารปี ๒๔๗๒ เป็นรุ่นแรกที่วัดสระเกศฯ จัดสร้างในยุคสมเด็จพระสังฆราชฯ (อยู่) ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระธรรมเจดีย์ ประวัติเดิมว่ากันว่า หลวงพ่อดำ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขัดสมาธิราบ หน้าตักกว้าง ๑๙๐ ซม. สูง ๒๖๐ ซม. ศิลปะรัตนโกสินทร์ตอนต้น หล่อพร้อมกับบรมบรรพต (ภูเขาทอง) ความศักดิ์สิทธิ์เลื่องลือมานาน สมัยก่อนชาวไทยเชื้อสายจีนชอบไปบนบานและสักการบูชากันมาก เหรียญนี้เนื้อเงินฉลุข้างเลื่อยหายาก ก้องเกียรติ์ เอื้อสุดกิจ ฝากมาโชว์

นาทีนี้ดังกระหึ่มและมาแรงสุด ๆ หลวงพ่อชื้น อริยธัมโม วัดปฐมเทศนาอรัญวาสี (เขาพลอง) ชัยนาท ฉายา พระอภิญญา อาคมกล้า วิชาเข้มขลัง ศิษย์สืบสานพุทธาคมจากหลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา ผู้ศรัทธาทั่วสารทิศเสาะหาจ้าละหวั่น มีประสบการณ์สูง แคล้วคลาด คงกระพัน ครบเครื่อง ค่านิยมก็เลยพุ่งพรวด ๆ เหรียญรุ่นแรกรูปอาร์ม พ.ศ.๒๕๑๔ มีแค่ ๕๐๐ เหรียญ ทั้งเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง-ผิวไฟหรือ “เหรียญฟ้าผ่า” สวยแชมป์ยิ่งหายาก ผู้อ่านทางบ้านนาม กสิณไฟ ปลื้มมาก รีบถ่ายรูปส่งมา เป็นเหรียญกะไหล่ทอง แถมย้ำว่ากว่าจะได้มาบูชาเจรจาซะเสียงแห้งเพราะเป็นองค์ดาราลานโพธิ์ ใจป้ำจ่ายหลายตังค์ เจ้าของจึงใจอ่อนยอมให้นิมนต์ย้ายรัง

สังคมส่องพระ...ของดียังมีเหลือ “พระชัยวัฒน์ มงคลจินดา” สร้างโดยคณะศิษยานุศิษย์ พ.ศ.๒๕๕๓ หลวงปู่แผ้ว ปวโร อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว ณ กุฏิศาลาร่มเย็น จัดเข้าชุดชุดละ ๓ องค์ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ เนื้อเมฆสิทธิ์ ใต้ฐานบรรจุผงยาจินดามณีและเส้นเกศาของหลวงปู่ วัตถุประสงค์นำรายได้ส่วนหนึ่งเป็นทุนการศึกษาเด็กเรียนดีขาดแคลนทุนทรัพย์ ล่าสุดมีในรายการประกวดพระเครื่องที่โรงเรียนนายร้อยสามพราน วันอาทิตย์ที่ ๑๙ ส.ค. ด้วย อนาคตไม่ธรรมดาแน่นอน สนใจถามที่ ๐๘-๑๘๖๘-๑๖๖๔

รุ่นนี้อิ่มบุญดี พระพุทธชินราช ภปร. สร้างโดยแพทยสมาคมฯ ให้เช่าบูชา หารายได้ไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ในโครงการพัฒนาศิริราชและสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์-ครุภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางการแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ชอบติดต่อ ๐-๒๓๑๔-๑๙๖๕-๗๐ หรือจองที่ธนาคาร และที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่ง

เชิญเช่าบูชาวัตถุมงคลรุ่น “แทนคุณ” หลวงพ่อเงิน พุทธโชติ นำรายได้บูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถานและส่งเสริมการศึกษาเยาวชนในท้องถิ่นทุรกันดาร แบ่งเป็นรูปหล่อโบราณพิมพ์นิยม พระปั๊มพิมพ์นิยมหลังเบี้ย เหรียญปั๊มพิมพ์นิยมใบพุทรา เหรียญปั๊มพระเจ้า ๕ พระองค์ เหรียญเสมารูปเหมือน พระกริ่งบางคลาน พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่าหลังพระมาลา สอบถามเพิ่มเติมที่ ๐-๕๖๖๖-๙๒๒๔, ๐-๒๙๕๒-๕๕๒๙

เทวสถาน (โบสถ์พราหมณ์) จัดสร้างเทวรูปพระพิฆเนศวรขนาดหน้าตัก ๙ นิ้วหน้าตัก ๕ นิ้ว หน้าตัก ๓ นิ้ว หน้าตัก ๒ ซม. และ ๑ ซม. ในโอกาสบูรณปฏิสังขรณ์เทวสถาน โดยจำลองจากเทวรูปองค์ประธานงดงามวิจิตรยิ่ง เปิดจองตั้งแต่วันนี้-๓๑ ต.ค. ๒๕๕๕ จัดพิธีเทวาภิเษกยิ่งใหญ่เดือน ม.ค. ๒๕๕๖ และรับเทวรูปได้ในเดือน ก.พ.-ธ.ค. ๒๕๕๖ สอบถามรายละเอียดได้ที่ ๐-๒๒๒๒-๖๙๕๑ หรือคลิก devasthan.org

หมู  มหาเวทย์

Admin:

ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๒๖ ส.ค. คอเหล้า-สิงห์อมควันกระอักตามระเบียบ รัฐบาลงัดมาตรการ “รีดภาษีบาป” สุราและบุหรี่ทุกชนิดทุกยี่ห้อ ของนอกและของไทย โกยรายได้เข้าคลัง ปรับราคาขึ้นพรวด ๆ ชุดใหญ่ “เศรษฐี” มีสตางค์นั่งตีพุงไม่เดือดร้อน “คนธรรมดา” บ่นอุบ “สุราขาว” น้ำเมายอดฮิต “คนรากหญ้า” ก็โดนด้วย ต่อไปใครอยากเมาต้องจ่ายแพงกว่าเดิม พึงสังวรกันไว้ซะ

             

ชมพระแท้ ๆ สวย ๆ ดีกว่า วันนี้ธุดงค์มาอวดโฉมอื้อซ่า จะพิจารณานำเสนอคละเคล้ากันไป ทั้งพระกรุ พระเก่า พระใหม่ ของใครส่งมาไม่ลงอย่าเพิ่งน้อยใจ คอยลุ้นดี ๆ จะทยอยจัดให้สัปดาห์ต่อ ๆ ไป ถ้าอยู่ในเงื่อนไข สวย-แท้-ดูง่าย-สบายตา ยกเว้นดูยากหรือไม่ได้มาตรฐาน ขอสงวนสิทธิ์ไม่ลง โดยทุกองค์ผ่านการตรวจเช็กจากทีมงานและผู้ชำนาญมาแล้วทั้งสิ้น

องค์แรกเป็นพระเบญจภาคียอดนิยม พระรอดพิมพ์ใหญ่ กรุมหาวันลำพูน เนื้อเขียว สวยสมบูรณ์คมชัดทุกมิติและมุมมอง พระเนตร (ตา) พระนาสิก (จมูก) พระโอษฐ์ (ปาก) พระกรรณ (หู) ครบถ้วน แบบที่เซียนรุ่นเก่า ๆ มักจะเรียกว่า “สวยหูตากะพริบ” เจ้าของคือผู้อ่านจากทางบ้าน ร้อยตรีจิระศักดิ์ อนุมาตรธรรม ส่งมาโชว์ด่วน ย้ำนักย้ำหนานี่แหละแชมป์ที่ ๑ งานโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานหมาด ๆ

องค์ที่สองอยู่ในทำเนียบพระเบญจภาคีเช่นกัน พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้าแก่ กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี ผิวพรรณวรรณะแดงเข้มขลัง ฟอร์มสวยดูดี รารักประปราย เม็ดผด รอยเหี่ยวหดและลายนิ้วมือชัดเจน เสริมเสน่ห์ให้ชวนมอง เซียนใหญ่ในวงการ สมภพ ไทยธีระเสถียร หรือ เฮียอั้ง เมืองชล แห่งมณเฑียรพลาซ่า เพิ่งนิมนต์มาเข้ารัง 

องค์ที่สามพระกรุนาน ๆ จะได้ยลโฉมกันที พระร่วงยืนประทานพร เนื้อดิน กรุเตาทุเรียง สุโขทัย ใครเห็นก็ต้องตะลึงในความงดงามระดับ “ขั้นเทพ” ทุกส่วนคมชัด ไม่ผ่านการใช้บูชาหรือถูกสัมผัสมาเลย เก็บรักษาไว้ดีเยี่ยม ของ สมาน บุญเพ็ญ หรือ สมาน คลองสาม เซียนใหญ่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน เจ้าของสโลแกน รับเช็กพระฟรีแม้ไม่เปิดราคา

ถัดมา พระนางพญา พิษณุโลก พิมพ์อกนูนเล็ก ขนาดกะทัดรัดน่าใช้น่าบูชา เนื้อหาจัดจ้านโดนใจ ผิวด้านหลังมีรารักและรอยหลุดร่อนตามธรรมชาติของพระเนื้อดินเก่า สวยซึ้งตาสุด ๆ ที่สุดแห่งความภูมิใจของ ธวัชพงศ์ ภวภัค หรือ เสี่ยหิน มาบตาพุด

เล่นพระหลัก ๆ จนโด่งดัง องอาจ แสงภักดี หรือ มหา แม่กลอง เจอหน้าทีไรต้องควักของดีมาอวด เที่ยวนี้เป็นเหรียญ พระครูภาวนาภิรัต หรือ หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จ.ระยอง รุ่นแรก สวยแชมป์ชิดซ้าย สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๘ แจกเป็นที่ระลึกงานฉลองสมณศักดิ์ จำนวน ๑,๐๖๐ เหรียญ มีเนื้ออัลปาก้าชนิดเดียวเท่านั้น สนใจชมองค์จริงแวะไปคุยได้ทุกวันที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน

ซุ่มเก็บของดีมาตลอด เต็ก บางน้อย น้องเลิฟของ เซียนป้อม ชลบุรี ตอนนี้เปิดศูนย์พระใหม่ใหญ่โตกว้างขวางที่ชมรมพระเครื่องชั้น ๕ เทสโก้ โลตัส ปิ่นเกล้า เน้นสายนครปฐม หลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม หลวงปู่เจือ และพระเกจิคณาจารย์ทั่วไป นาน ๆ เจอที ก็เลยฝากรูปหล่อบูชา หลวงพ่อดี วัดสุวรรณาราม รุ่นแรก พ.ศ. ๒๕๑๘ ขนาดหน้าตัก ๙ นิ้ว มาให้ชมกัน

นี่ก็ไม่ธรรมดา ได้รับความนิยมมากและหายากแล้ว เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ว่ากันว่าใครพกติดตัวเจริญรุ่งเรือง แคล้วคลาด ปลอดภัย โดนใจ เสี่ยแมน ระยอง ลงทุนไปเสาะหาจ้าละหวั่นจนได้สวย ๆ มา ๑ เหรียญ รีบนิมนต์เข้าบ้านสบายใจ

เอ่ยถึงเกจิอีสาน หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม ศักดิ์ สิทธิ์และขลังไม่เป็นรองใคร วัตถุมงคลของท่านทุกรุ่นเป็นที่นิยมกว้างขวางมากขึ้นเรื่อย ๆ เชษฐ์ มหาชัยมงคล ก็เลยส่ง “ผ้าลายมือ” ของหลวงปู่มาให้ผู้ศรัทธาศึกษา แถมกระซิบมาว่าหายากและสร้างน้อย

ขอบคุณแฟนพันธุ์แท้คอลัมน์นี้ นามว่า คุณยุทธนา ส่งภาพเหรียญหลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ รุ่นยันต์นอนหรือ ทอ.๒ มาเป็นวิทยาทาน สร้างโดย น.อ.เกษม งามเอก และคณะนายทหารอากาศ ปี ๒๕๑๔ จำนวน ๓,๐๐๐ เหรียญ

สังคมส่องพระ...เชิญร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์พระอุโบสถ วัดลาดศรัทธาราม (ศาลาหมูสี) ต.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี เวลา ๑๔.๐๙ น. วันที่ ๓๐ ส.ค. ๕๕

เชิญผู้ศรัทธาร่วมพิธีเททองหล่อพระประธาน ขนาดหน้าตัก ๘๕ นิ้ว พร้อมพุทธาภิเษกพระพุทธรูปบูชาและพระเครื่องวัตถุมงคล ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กทม. ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. วันที่ ๑ ก.ย. ๕๕

เสี่ยวสันต์ เบนซ์ทองหล่อ เปิดรับตรวจเช็กพระเครื่องฟรี โดย ฉ่อย ท่าพระจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญสายหลวงปู่ทวด ทุกบ่ายวันเสาร์และเช้าวันอาทิตย์ เริ่มวันที่ ๑-๒ ก.ย. ๕๕ ถามรายละเอียดที่ ๐-๒๗๑๔-๘๘๘๘

ส่งท้ายที่ ชมรมผู้ปกครองนักเรียนทุนรัฐบาลไทยร่วมกับสมาคมศิษย์หลวงพ่อวัดปากน้ำ จัดบรรพชาสามเณรถวายเป็นพระราชกุศล ในโอกาสที่สมเด็จ
พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา๘๐ พรรษา ระหว่างวันที่ ๑-๒๕ ต.ค. ๕๕ ณ วัดปากน้ำญี่ปุ่น (สาขาวัดปากน้ำภาษีเจริญ) จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดรับสมัครเยาวชนอายุ ๘-๑๕ ปี เข้าร่วมโครงการและมีค่าใช้จ่าย ผู้ปกครองท่านใดสนใจติดต่อที่ นันทนา ศิรประภาศิริ โทร. ๐๘-๙๔๙๔-๒๖๗๗ หรือ nuntan50@gmail.com

หมู มหาเวทย์
ขอบคุณข้อมูล เดลินิวส์

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว