หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สี่คูณร้อย  (อ่าน 6558 ครั้ง)
Admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2009, 12:04:36 PM »


ยาสี่คูณร้อย คือยาเสพติดสูตรใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่วัยรุ่นชาวไทยมุสลิม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเป็นยาเสพติดที่มีการนำสารเสพติด 3 ตัวมาผสมกับยาจุดกันยุงแล้วนำมาต้ม ใช้ดื่ม เนื่องจากสารเสพติดชนิดนี้ไม่มีกลิ่นทำให้ไม่มีใครรู้ว่ากำลังเสพยา เเละมีวัยรุ่นบางคนหลงคิดคิดว่าเมื่อดื่มยาสี่คูณร้อย เข้าไปเเล้วจะมีกำลังวังชา คล้ายยาชูกำลัง

สูตรของยาสี่คูณร้อย

        ตัวประกอบมีห้าชนิดด้วยกัน คือ

        1.ยาแก้ไอ ชนิดต่างๆ ซึ่งเป็นยาควบคุมการใช้ ที่ผู้ขายต้องมีใบอนุญาต และผู้ซื้อต้องซื้อตามใบสั่งของแพทย์

        2.น้ำใบกระท่อม นำใบกระท่อมมาต้ม

        3.ยากันยุง

        4.น้ำอัดลมชนิดหนึ่งหรือยาเเก้ไอ
       
        5.สารฟลูออเรสเซนต์กลุ่มผู้เสพยาสี่คูณร้อย
        จากสถิติของศูนย์บำบัดยาเสพติดปัตตานี พบว่ามีผู้เสพยาสี่คูณร้อยถึง 10% ของ ผู้มาบำบัด แต่อย่างไรก็ตามภาพรวมในปี 2549 มีผู้ติดยาเสพติดลดลงกว่าปี 2548 เนื่องจากผู้เสพส่วนใหญ่เป็นชาวประมง มีการเคลื่อนย้ายที่อยู่บ่อยๆ เเละกลุ่มวัยรุ่นที่ขาดการยั้งคิด เเละจากการที่ตลาดยาเสพติด”สี่คูณร้อย” เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ทำให้ราคา ซื้อ-ขาย ใบกระท่อม จากกิโลกรัมละ 250-300 บาท ขึ้นพรวดพราดถึง กิโลกรัมละ 800 บาท หรืออาจจะมากกว่านั้น ถ้ามีความต้องการ เร่งด่วน และอยู่ในช่วง ขาดแคลนวัตถุดิบ

พิษของยาสี่คูณร้อย
        ขึ้นชื่อว่าสิ่งเสพติดไม่มีคำว่าดีต่อสุขภาพอยู่เเล้ว ถึงเเม้ยาสี่คูณร้อยจะมีส่วนผสมของใบกระท่อม เเละยิ่งมีสูตรใหม่ที่มีการนำเอาสารฟลูออเรสเซนต์ เข้ามาเป็นส่วนผสมด้วยเเล้วยิ่งอันตรายเข้าไปใหญ่ สารชนิดนี้เมื่อโดนบาดแผลของเรา หรือเราโดนเศษแก้วจากหลอดไฟที่มีสารชนิดนี้บาด จะเป็นบาดแผลที่รักษาได้ยากมาก เเละหากเข้าไปในระบบทางเดินอาหาร อาจจะถึงตายได้ โดยเฉพาะการเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งในเม็ดเลือด เนื่องจากสารฟลูออเรสเซนต์ในหลอดไฟ รวมถึงสารในยากันยุงและกัมม็อกโซน มีคุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่งคือจะเป็นตัวเร่งให้สารเสพติดเข้าสู่กระแสเลือดและเม็ดเลือดได้เร็วขึ้น จนส่งผลให้ผู้เสพเกิดอาการมึนเมาได้ในไม่ช้า

อาการของผู้เสพ
        ส่วนพิษสงของยาเสพติดชนิดนี้เมื่อเสพเข้าไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทเคลิมเคลิ้มไม่เป็นตัวของตนเองถูกชักจูงให้ทำในสิ่งต่างๆได้และหากเสพถึงขั้นเสพติดสุดท้ายหากไม่ได้เสพก็จะทุรนทุรายเช่นเดียวกับยาเสพติดสายพันธุ์อื่นๆและที่น่ากลัวคือฤทธิ์ของใบกระท่อมยาแก้ไอและยากันยุงจะทำลายอวัยวะภายในกลายเป็น“คนป่วย”ที่รอวันตายเพื่อเพิ่มภาระให้กับสังคม

โทษของผู้เสพเเละจำหน่าย
        เหตุผลหนึ่ง ที่ผู้ผลิต ผู้ขาย และผู้เสพ ต่างไม่หวั่นเกรงการถูกจับกุม มาจากโทษของการเอาผิด ยาเสพติดชนิดนี้ มีโทษเพียง”ค่าปรับ” เพราะส่วนผสมต่างๆ เช่นกฎหมายอนุญาตให้มีไว้ในครอบครองได้ ยกเว้น ยาแก้ไอ ที่มีโทษสูง และปรับแพง แต่นานๆครั้ง เจ้าหน้าที่ จึงจะจับกุมยาแก้ไอเหล่านี้ได้ครั้งละมากๆจึงทำให้ไม่มีใครเกรงกลัวกฎหมาย      * หลอด.jpg (8.24 KB, 200x140 - ดู 2589 ครั้ง.)

* สี่.jpg (72.03 KB, 187x250 - ดู 2841 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
555555
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2009, 07:41:58 PM »

น่ากินจัง5555 จะได้คึก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: