หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยาไอซ์หอม  (อ่าน 32373 ครั้ง)
Admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: ตุลาคม 03, 2009, 05:16:44 PM »

เสียงดนตรีที่ดังกระหึ่มในสถานบันเทิงย่านรัชดาฯ ทำให้กลุ่มนักเที่ยวโยกย้ายส่ายเอวอย่างเมามัน บางกลุ่มมีนักท่องราตรีทั้งชายและหญิง เต้นรำยั่วยวนอย่างไม่อายสายตาใคร
    
เป็นไปได้ว่านักเที่ยวเหล่านี้ อาจ “อัพ” หรือ “สเกต” ซึ่งเป็นศัพท์ที่รู้กันในวงการว่าเพิ่งเสพยาไอซ์มา จุดประสงค์เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการเที่ยวกลางคืน
    
สายชี้เป้าไปที่หนุ่มแต่งกายดีคนหนึ่ง ระบุว่าเป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายย่อย ที่จำหน่ายยาไอซ์ให้กับนักท่องเที่ยวในสถานบันเทิงย่านรัชดาฯ
    

ที่สำคัญ มันเป็น “ยาไอซ์หอม” ซึ่งเป็นยาชนิดใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดในกลุ่มนักเที่ยว
    

ปฏิบัติการล่อซื้อจับกุมจากเจ้าหน้าที่สังกัด กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด หรือ บช.ปส. จึงเริ่มขึ้น หลังการจับกุม  เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวเอเย่นต์หนุ่มรายนี้ไปสอบขยายผลทันที

    
“นายครับ ผู้เสพรายย่อยที่เราจับมาซัดทอดว่ารับยาไอซ์หอมมาจากไอ้หมูคลองตันอีกแล้วครับ” พ.ต.ท.สมศักดิ์ หน่องพงษ์ รอง ผกก.1 บก.ปส.1 บช.ปส. รายงานความคืบหน้าคดีให้ พล.ต.ต.อมเรศฤทธิ์ วัฒนวิบูลย์ ผบก.ปส.1 (ตำแหน่งในขณะนั้น) รับทราบ
    

พล.ต.ต.อมเรศฤทธิ์ พลิกแฟ้มคดีจับผู้เสพรายย่อย ซึ่ง ส่วนใหญ่เป็นนักเที่ยวกลางคืน พร้อมของกลางยาเสพติดชนิดใหม่    “ไอซ์หอม” ที่ผู้เสพส่วนใหญ่ระบุตรงกันว่า เป็นของที่เข้ามาใหม่   ในกลุ่มนักเที่ยว เสพแล้วจะมีกลิ่นหอม รู้สึกเย็นโล่งคอ แตกต่างจากยาไอซ์ธรรมดาที่เคยเสพมา แต่ออกฤทธิ์หลังจากเสพเข้าไปแล้วเหมือน ๆ กัน
    

“สมศักดิ์ เราปล่อยมันไว้ไม่ได้แล้วล่ะ รีบเช็กประวัติไอ้หมู และให้สายไปล่อซื้อไอซ์ชนิดใหม่ที่พวกมันนำเข้ามาจำหน่ายให้นักเที่ยว ผมย้ำว่าให้จับกุมให้ได้โดยเร็วนะ”
    

ประวัติของ นายมานะ เมธารณรัตน์ อายุ 42 ปี เจ้าของฉายา “หมู คลองตัน” ถูกขุดคุ้ยจนถึงแก่นจากชุดสืบสวน พบว่า หมู คลองตัน เป็นนักค้ายาเสพติดที่ชอบข้ามฝั่งไปเล่นพนันใน ประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ ยังลักลอบนำยาไอซ์กลับเข้ามาจำหน่ายให้นักเที่ยวย่านรัชดาฯ
    

และเป็นคนร้ายที่ พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ รอง ผบ.ตร. สั่งให้เจ้าหน้าที่ บช.ปส.จับตาดูอย่างใกล้ชิด
    

ต่อมา พ.ต.ท.สมศักดิ์ ได้ให้สายวางแผนล่อซื้อ “ไอซ์หอม” ทันที โดยนัดหมายไปดูยาเสพติดกันถึงฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

    
เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลอันน่าตกใจ เมื่อพบว่าขบวนการค้ายาเสพติด ได้นำยาไอซ์หลายชนิด หลายประเภทมาเสนอขาย โดยแต่ละชนิดมีฤทธิ์ร้ายแรงแตกต่างกันไป
    

เมื่อตกลงกันได้ แผนการทลายขบวนการค้ายาเสพติด จึงถูกวางขึ้นอย่างรัดกุม!

    
พ.ต.ท.สมศักดิ์ สั่งการให้ลูกน้องมือดี เฝ้าประกบความเคลื่อนไหวของ “หมู คลองตัน” อย่างไม่กะพริบตา

    
กระทั่งวันที่ 10 ก.ค. 2552 เจ้าหน้าที่ชุด ปส.1 สามารถล็อกตัว นายมานะ เมธารณรัตน์ อายุ 42 ปี เจ้าของฉายา “หมู คลองตัน” พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด ยาไอซ์ 1,000 กรัม รถเก๋งโตโยต้า 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง
    

จับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณริมถนนใกล้เคียงกับโรงแรม   ประดิพัทธ์ ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท โดยพบยาบ้าและยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ภายในกาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อดัง พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
    

ส่วนนายมานะปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดของกลาง !    หลังการจับกุม พ.ต.ท.สมศักดิ์ เปิดเผยว่า นายมานะเป็นนักค้ายาเสพติดที่ชอบไปเล่นพนันในประเทศกัมพูชา และมักจะลักลอบนำยาเสพติดมาจำหน่ายในประเทศไทย โดยมักจะนำมาขายให้ลูกค้าในสถานบันเทิงย่านรัชดาฯ ต่อมาเจ้าหน้าที่พบว่ากำลังมีการแพร่ระบาดของยาไอซ์ชนิดใหม่ในกลุ่มนักเที่ยว จึงตัดสินใจสอบขยายผล และทำการล่อซื้อไปจนถึงแหล่งต้นตอ กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด
    

อย่างไรก็ตาม คดีนี้เกิดปัญหาขึ้นกับพนักงานสอบสวนในการสรุปสำนวนส่งฟ้อง เพราะจะต้องคำนวณหาสารบริสุทธิ์ที่พบในของกลางยาเสพติด เนื่องจากมีผลต่อการกำหนดบทลงโทษผู้ต้องหา

    
โดยสารบริสุทธิ์ที่ตรวจพบในของกลางยาบ้าและยาไอซ์ในคดีนี้ พบว่ามีส่วนประกอบหลักเป็น “ไดเมทิลแอมเฟตามีน” ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 มีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี ปรับ 4 แสนบาท

    
ในขณะที่สาร “เมทแอมเฟตามีน” ซึ่งถูกจัดเป็นยาเสพติดประเภท 1 ที่ใช้เป็นส่วนผสมในยาบ้าและยาไอซ์ทั่วไป มีโทษสูงสุดคือประหารชีวิต !

    
“เดลินิวส์” จึงตั้งข้อสังเกตว่า ขบวนการค้ายาเสพติดอาจใช้สารเคมีซึ่งยังไม่มีประกาศบทลงโทษที่ชัดเจน เป็นส่วนผสมของยาเสพติด เพื่อหลีกเลี่ยงโทษสูงสุดหากถูกจับกุมได้ หรือไม่ก็ต้องการลดต้นทุนการผลิต เพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้ได้กำไรมากยิ่งขึ้น

    
ดังนั้น “ทีมข่าวอาชญากรรม” จึงได้ขุดคุ้ยตีแผ่อันตรายของ “สารไดเมทิลแอมเฟตามีน” อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง สำนักงาน คณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ประกาศให้สารดังกล่าว จัดอยู่ ในประเภทยาเสพติดประเภท 1 มีโทษประหารชีวิตเช่นเดียวกัน

                                                                                                                                                

ที่มา. แหล่งล่าอาชญากร  นสพ.เดลินิวส์ 3 ตุลาคม 2552* icehom3.jpg (104.17 KB, 360x270 - ดู 21875 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 06, 2009, 12:12:16 PM โดย มาดามเฟ » บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 05, 2010, 01:44:52 PM »


รวบดาราดัง'แอนดรูว์ โคร์นิน'เสพไอซ์คาห้อง

ป.บุกจับอดีตนักแสดงช่อง 3 'แอนดรูว์ โคร์นิน' ขณะเสพยาไอซ์ในคอนโดย่านบางเขน

เมื่อเวลา 03.00 น. วันนี้(5 มี.ค.)  พ.ต.ท.อดินันท์ ชัยนันท์ รอง ผกก.1 บก.ป. พร้อมพวก ได้รับแจ้งจากสายสืบว่า มีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติด ภายใน เลขที่ 118/120 ชั้น 6 อาคาร ปาล์มสวีทคอนโด ถ.พหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม พบ นายกรเศก หรือ ศุภมร หรือ แอนดรูว์ โคร์นิน อยู่บ้านเลขที่ 31/5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อดีตนักแสดงช่อง 3 กำลังนั่งเสพยาไอซ์ อยู่ภายในห้อง พร้อมของกลางยาไอซ์ 1 ห่อ และอุปกรณ์การเสพ จึงได้ควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้นำตัว 'แอนดรูว์' มาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน แต่เมื่อพบกองทัพนักข่าว จึงพาดาราหนุ่มขึ้นรถออกจากโรงพักไปอย่างรวดเร็ว และได้นำเอกสารการจับกุมมายื่นดำเนินคดีเพียงอย่างเดียว ไม่ได้นำผู้ต้องหามาด้วย ซึ่ง ทาง สน.บางเขน จึงได้ส่งเรื่องบันทึกจับกุมกลับคืนไปให้กับ ทาง บก.ป.  เนื่องจากไม่ยอมส่งตัวผู้ต้องหาให้ควบคุมตัว 
       
ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ทางดาราหนุ่มได้ขับรถนิสสัน เทียน่า สีขาว ณย 69 กรุงเทพมหานคร มาพร้อมกับ ตร.กองปราบ มาพบพนักงานสอบสวน สน.บางเขน และพยายามหลบผู้สื่อข่าว ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวเข้าห้องขัง ซึ่งมารดาของนายแอนดรูว์ กล่าวว่า แอนดรูว์ ลูกชายได้โทรศัพท์มาหาตนตอนตี 3 บอกว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจับที่ห้องพักของเพื่อนย่านบางเขน เนื่องจากพบว่ามียาเสพติดอยู่ในห้อง

“ครั้งแรกที่ได้ฟังฉันรู้สึกช็อคและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ลูกชายได้บอกว่าเจ้าหน้าที่พบยาเสพติดติดที่ก้นถุงเพียงนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งลูกชายก็ไม่ได้เสพและมามั่วสุมกับเพื่อน หรือจัดปาร์ตี้ยา อย่างไรก็ตาม ขณะที่ลูกชายถูกตำรวจจับนั้นลูกก็อยู่ในห้องเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งห้องพักดังกล่าวก็เป็นห้องพักของเพื่อน ลูกเพียงมาอาศัยกับเพื่อนเท่านั้น เนื่องจากว่าห้องของลูกชายกำลังอยู่ในช่วงตกแต่งห้องอยู่” มารดา ของแอนดรูว์ กล่าว พร้อมทั้งยืนยันว่าลูกชายไม่เคยเสพยา เป็นเด็กดี อีกทั้งยังมีภาระที่ต้องส่งเสียตัวเองเรียน ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ และไม่เคยมีประวัติติดยาเสพติดมาก่อน และอยากให้สังคมและสื่อมวลชนให้อภัยกับลูกชายตนเอง เพราะลูกชายก็พึ่งทำความผิดเป็นครั้งแรก ซึ่งก็เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงจะให้ประกันตัวลูกชาย   
   
ด้าน พ.ต.ท.ปรีชา เอี่ยมพ่อค้า พนักงานสอบสวน (สบ.3) สน.บางเขน กล่าวว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง และจะนำตัวนายกรเศก ผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ในวันพรุ่งนี้(6 มี.ค.)ไม่เกินเที่ยง ส่วนเรื่องการประกันตัวนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่.


* andrew.gif (67.06 KB, 300x225 - ดู 21088 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 05, 2010, 02:10:19 PM »


กองปราบบุกคอนโดหรู ย่านบางเขนรวบดาราวัยรุ่นช่อง 7 สี "แอนดูรว์-ศุภมร" พร้อมของกลางยาไอซ์และอุปกรณ์เสพ เจ้าตัวอ้างยาไอซ์เป็นของรุ่นน้อง แต่รับแค่เสพเล่นๆไม่ได้ติด ตร.คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี
       
       วันนี้ ( 5มี.ค.) เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ กองปราบปรามพ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.1บก.ป.สั่งการให้ พ.ต.ท.อดินันท์ ชัยนันท์ รอง ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ท.จารุวัฒน์ พาหุมันโต สว.กก.1 บก.ป. ให้ตรวจสอบเหตุวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด ภายในอาคารปาล์มสวีท เขตบางเขน กทม. จึงนำกำลังไปตรวจสอบ โดยได้เข้าตรวจค้นที่ห้องพักเลขที่ 118/120 ของอาคาร ดังกล่าว ภายในห้องพบตัว นายกรเศก โคร์นิน หรือ “แอนดูรว์-ศุภมร” อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/5 หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ดาราหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ อยู่เพียงลำพัง ในสภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดสีม่วง อยู่ในอาการสะลึมสะลือและอิดโรย
       
       จากการตรวจค้นในห้องเจ้าหน้าที่พบยาไอซ์ที่เหลือจากการเสพ จำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ วางไว้บนโต๊ะพับแบบญี่ปุ่น จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับทำการจับกุมตัวดาราหนุ่มไว้ทันที ก่อนนำตัวกลับมาสอบสวนที่กองปราบปราม
       
       สอบสวน นายกรเศก ให้การว่าห้องพักดังกล่าวเป็นห้องของรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัย โดยตนเพิ่งจะกลับเข้ามาพักผ่อน ส่วนของยาไอซ์ที่พบก็ยังเป็นของรุ่นน้องที่นำมาให้ลองเสพ ตนเพียงแต่เสพเล่นๆ ไม่ได้ติดหรือเล่นจริงจังอะไร ส่วนห้องที่ตำรวจเข้าตรวจค้นนั้นตนก็ไม่ทราบมาก่อนว่ามีการมั่วสุมยาเสพติดกัน หลังการสอบปากคำจึงได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำนเนินคดีต่อไป
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ “แอนดรูว์-ศุภมร” เพิ่งหมดสัญญากับทางช่อง 3 และย้ายค่ายไปเป็นนักแสดงช่อง 7 โดยกำลังจะมีผลงานละครเรื่อง “เหนือมนุษย์


* 1.jpg (96.88 KB, 640x480 - ดู 22066 ครั้ง.)

* 2.jpg (84.61 KB, 640x480 - ดู 128771 ครั้ง.)

* 3.jpg (75.74 KB, 640x480 - ดู 28295 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: