หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มีเซ็กซ์ขณะตั้งครรภ์ "ไม่แรง-ไม่ลึก" ปลอดภัย, อยู่ร้อยปี... ชีวีเป็นสุข  (อ่าน 2540 ครั้ง)
Admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: เมษายน 04, 2012, 02:30:46 PM »

มีเซ็กซ์ขณะตั้งครรภ์ "ไม่แรง-ไม่ลึก" ปลอดภัยสามี-ภรรยาบางคู่ ไม่กล้ามีเซ็กซ์ระหว่างที่ฝ่ายหญิงกำลังตั้งครรภ์ เพราะกลัวทารกในท้องจะได้รับความกระทบกระเทือน บาดเจ็บจนพิการ หรือภรรยาแท้งบุตร ด้วยความเข้าใจนี้จึงทำให้สามี-ภรรยาอดกุ๊กกิ๊กกันไปนาน 9 เดือน (เว้นแต่ฝ่ายชายจะแอบนอกลูกนอกทางไปมีกิ๊ก!!!)

ในความจริง การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ทำได้ ไม่เกิดอันตรายกับเด็ก หรือทำให้แท้ง เพราะมีน้ำคร่ำและมดลูกปกป้องอยู่ เพียงแต่ต้องรู้ช่วงเวลาและกระทำในท่าที่เหมาะสม โดยไม่ควรมีเซ็กซ์ในช่วง 3 เดือนแรกของอายุครรภ์ และก่อนคลอด 1 เดือน

ท่วงท่าของการมีเซ็กซ์ระหว่างตั้งครรภ์ ต้องไม่แรงและไม่สอดใส่ให้ลึกเกินไป เนื่องจากลักษณะดังกล่าวนี้ เป็นการเพิ่มลมหรือความดันสู่ท้อง อาจเกิดฟองอากาศปิดกั้นหลอดเลือดให้ไหลเวียนไม่สะดวกได้

สำหรับท่วงท่าที่เหมาะสมมีด้วยกัน 4 ท่า เริ่มจาก 'ท่าช้อนส้อม' ทั้งคู่นอนตะแคงข้างไปด้านเดียวกัน โดยฝ่ายชายอยู่ด้านหลัง ช่วยให้การสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดของฝ่ายหญิงไม่ลึกจนเกินไป

ต่อมา 'หญิงอยู่ด้านบน' ให้ฝ่ายชายนอนหงาย ฝ่ายหญิงนั่งคร่อม ท่านี้จะไม่ทำให้มีลมเข้าไปในช่องท้องของ อีกทั้งฝ่ายหญิงยังสามารถควบคุมจังหวะและระดับความลึกของการสอดใส่ได้

'ชายขอบเตียง' ท่านี้ให้ฝ่ายหญิงนอนหงายใกล้ขอบเตียง ชันเข่าขึ้น วางเท้าตรงขอบเตียง ส่วนฝ่ายชายสอดใส่ในท่ายืน แม้จะคล้ายท่ามิชชันนารี แต่ท่านี้ทำให้ไม่ต้องระวังปัญหาน้ำหนักตัวของฝ่ายชายกดทับท้องของฝ่ายหญิง

สุดท้าย 'กึ่งนั่ง-กึ่งยืน' ท่านี้ให้คุกเข่าทั้งสองฝ่าย หันไปทางเดียวกัน ฝ่ายชายอยู่หลังฝ่ายหญิงเพื่อสอดใส่เข้าช่องคลอดได้ไม่ลึกนัก

อย่างไรก็ตาม เพื่อความมั่นใจ ควรปรึกษาแพทย์ที่ฝากครรภ์ก่อนคิดจะมีเซ็กซ์ระหว่างตั้งครรภ์ เพราะหากฝ่ายหญิงเคยมีประวัติแท้งบุตร หรือการตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยง อาจเป็นอันตรายได้.


ที่มาทีมเดลินิวส์ออนไลน์

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 04, 2012, 07:27:32 PM โดย มาดามเฟ » บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 04, 2012, 07:27:12 PM »


อยู่ร้อยปี... ชีวีเป็นสุข
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: