หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ห้อยพระให้ถูกโฉลก โดย นายกสมาคมพระเครื่อง ป๋อง สุพรรณ  (อ่าน 72526 ครั้ง)
Admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 06:44:47 PM »

<a href="http://www.youtube.com/v/8h_kObbU31A&amp;hl=en_US&amp;fs=1&amp;" target="_blank">http://www.youtube.com/v/8h_kObbU31A&amp;hl=en_US&amp;fs=1&amp;</a>* monk.jpg (112.95 KB, 600x461 - ดู 87404 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 18, 2009, 07:07:42 PM โดย มาดามเฟ » บันทึกการเข้า
Admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 07:19:56 PM »


อนึ่ง...ตามหลักโหราศาสตร์จริงๆ นั้นท่านถือลัคนาวัน(ดาวเจ้าเรือนราศีเกิด) ตามภพและดาวเจ้าเรือนที่ลัคนาเกิดไปอยู่ด้วย(ตนุลัค)...ดังนั้นจะวันเกิดหรือลัคนาวันเกิดหรือตนุลัค ก็สามารถที่จะใช้ได้ทั้งนั้นครับผม....

วันอาทิตย์
ผู้ที่เกิดในตำแหน่งดาวอาทิตย์เป็นคนมีความมาดมั่น ว่องไว แต่มักฉุนเฉียวง่าย ตัดสินใจขาดความยั้งคิด ประกอบดับดวงอาทิตย์เป็นตำแหน่งลักขณาที่มีอำนาจอยู่ในตัว พระเครื่องสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ควรอาราธนาเพื่อความเป็นสิริมงคลนั้น ควรจะเป็นพระพิมพ์ที่ผ่านความร้อนจากไฟ เนื่องจากจะช่วยหนุนธาตุประจำตัว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งควรเป็นพระปางมารวิชัย เนื่องจากเป็นพระพิมพ์ที่พระพุทธเจ้าทรงเอาชนะพญามารเนื่องจากเจ้าชะตาผู้เกิดวันอาทิตย์ เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจประกอบอาชีพจึงมีศัตรูหรืออริ พระเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ได้แก่เนื้อดินที่ผ่านความร้อนโดยการเผาพิมพ์ปางมารวิชัยวันจันทร์
คนที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนมีเสน่ห์เป็นที่รักแก่คนทั้งหลาย โกรธง่ายหายเร็ว ทำการสิ่งใดมักละเอียด เป็นคนใจน้อยอ่อนไหว ทำให้ขาดอำนาจวาสนา ผู้ที่เกิดในตำแหน่งลักขณาดวงจันทร์นี้ดุจพระพุทธองค์ห้ามญาติทั้งสองฝ่ายที่แย่งน้ำซึ่งกันและกัน เมื่อวันจันทร์เป็นวันที่มีเสน่ห์ แต่ขาดซึ่งอำนาจและวาสนา พระเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ควรจะเป็นตระกูล พระยอดขุนพล เนื้อพระทำด้วยตะกั่วแก่ ดีบุก ปรอท(ชินเงิน) ตะกั่วเดือน(ตะกั่วสนิมแดง) พระในชุดนี้โบราณท่านถือว่า เสริมบารมีในอำนาจยิ่งนัก พระเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ ได้แก่พระในตระกูลเนื้อชินต่างๆวันอังคาร
คนที่เกิดวันอังคาร ท่านว่าเป็นคนมุทะลุดุดัน มักเจ้าอารมณ์โมโหง่าย โกรธเคืองขุ่นอันตราย แต่เป็นคนรักจริง เอาจริงเอาจังกับสิ่งที่ทำ พระเครื่องประจำตัวผู้ที่เกิดวันอังคารนั้นควรเป็นพระผงพุทธคุณ เนื่องจากเป็นพระที่มิได้ผ่านความร้อน อีกทั้งพุทธนุภาพขององค์พระจะช่วยให้จิตใจเยือกเย็นเป็นสมาธิ สามารถบรรเทาธาตุโทสะจริตแห่งฤกษ์ชะตาวันเกิดได้ ดังนั้นพระเครื่องที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เกิดวันอังคารนั้น จึงได้แก่พระเนื้อผงในตระกูลสมเด็จวันพุธ
ผู้ที่เกิดวันพุทธ เป็นคนฝีปากกล้า ค้าขายคล่อง เดินทางเก่งและมักได้ลาภเสมอ แต่มักทำคุณคนไม่ขึ้นทำดีสิ่งใดมักไม่มีใครเห็น สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธนั้นแยกได้เป็นสองนัยคือ


วันพุธกลางวัน เนื่องจากวันพุธเป็นฤกษ์แห่งการทำกินพระเครื่องที่เหมาะสมนั้น ควรเป็นพระประเภทลีลา หรือปางลีลาเสด็จกลับจากดาวดึงส์ มีความหมายแห่งความก้าวหน้า

วันพุธกลางคืน คนที่เกิดวันพุธกลางคืนมักมีสัมผัสพิเศษ และมีลางสังหรณ์มากกว่าวันอื่นดังนั้น นอกจากพระเครื่องพระพิมพ์ที่อาราธนาแล้วควรจะมีเครื่องรางของขลังเสริมดวงได้ป้องกันอาถรรพ์ต่างๆ ซึ่งคนที่เกิดวันพุธกลางคืนนั้นจะสัมผัสได้ง่าย


วันพฤหัส
ผู้ที่เกิดวันพฤหัสนั้นเป็นผู้ที่มีปัญญา มีความรู้กว้างขวาง มีความยุตธรรมเที่ยงตรง ใจเอื้อเฟื้อแต่ไม่ยอมคน พระพิมพ์ที่จะช่วยเสริมดวงวาสนา โบราณท่านว่า พระปางเปิดโลก ท่านถือว่าเป็นพระแห่งปัญญา เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันนี้เป็นที่สุดวันศุกร์
ผู้ที่เกิดวันศุกร์เป็นคนราคะจริตสูง เป็นคนหลงในสิ่งสวยงาม พระเครื่องที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์จึงควรเป็นพระปิดตาภควัมปติ เพื่อเป็นลักษณะอณุสติเตือนใจมิให้หลงในสิ่งต่างๆ และเสริมดวงโชคลาภวาสนา จะไหลมาอย่างที่คาดไม่ถึงวันเสาร์
วันเสาร์ท่านว่าเป็นคนจริงจังกับชีวิต พูดจริงทำจริง ดุดันแต่ภายนอก พระเครื่องที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์เนื่องจากคนที่เกิดวันเสาร์เป็นคนจริงจังเคร่งเครียด พระพิมพ์ที่เสริมดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์นั้นควรจะเป็นพระที่ทำจากว่าน อันเป็นคุณลักษณะที่เย็นและบริสุทธิ์จากธรรมชาติ


จะห้อยอะไรให้เหมาะสมกับวันเกิด ก็ตามแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละท่านก็แล้วกันนะครับ หรือจะไม่ยึดตามวัดเกิดก็ไม่ได้ผิดแต่ประการใด...พุทธคุณไม่ว่าจะพิมพ์อะไร จะพระปางไหนก็คุ้มครองตัวท่านเสมอ เพียงแต่ขอให้ท่านเป็นคนดี มีคุณธรรม


ข้อมูลจาก www.palungjit.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: